Quảng Ninh khôi phục các hoạt động kinh doanh vận tải đường bộ, đường thủy nội địa

Kinh tế -
In bài viết

TTTĐ - Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ninh có văn bản về việc khôi phục hoạt động vận tải hành khách đường bộ nội tỉnh sau khi kiểm soát được dịch bệnh covid-19.

Quảng Ninh ứng dụng hệ thống camera giám sát người và phương tiện ra vào tỉnh Quảng Ninh: Gỡ bỏ 2 chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại Vân Đồn Quảng Ninh: Nâng cao chất lượng dạy học trực tuyến, cho học sinh nghỉ học để chống dịch Quảng Ninh: Sân bay Vân Đồn chuẩn bị tốt các điều kiện hoạt động quay trở lại Quảng Ninh: Xử phạt người phụ nữ không đeo khẩu trang có hành vi gây rối khi bị nhắc nhở Quảng Ninh: Chưa xác định được dấu hiệu thông đồng, cấu kết "cắt xén" bữa ăn của người cách ly

Theo báo cáo của Sở Y tế, trong ngày 20/2, Quảng Ninh không ghi nhận ca mắc mới Covid-19; 18 bệnh nhân điều trị tại tỉnh đã khỏi bệnh. Tính đến 18h cùng ngày, Quảng Ninh đã xét nghiệm Covid-19 cho 140.776 lượt người trên địa bàn tỉnh.

Trong đó, toàn tỉnh xét nghiệm dịch vụ được 11.392 mẫu (mẫu đơn là 9.664 mẫu; mẫu gộp là 1.728 mẫu); Tổng số lượt người được làm xét nghiệm là 18.102 lượt (mẫu đơn là 9.664 lượt; mẫu gộp là 8.438 lượt).

Tính đến ngày 21/2, Quảng Ninh không ghi nhận thêm ca nhiễm mới ngoài cộng đồng.
Tính đến ngày 21/2, Quảng Ninh không ghi nhận thêm ca nhiễm mới ngoài cộng đồng

Căn cứ vào tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn, Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh đã ra thông báo điều chỉnh hoạt động vận tải khách trên địa bàn tỉnh. Cụ thể từ 0h ngày 21/2, tỉnh Quảng Ninh sẽ khôi phục toàn bộ hoạt động vận tải hành khách đường bộ nội tỉnh, đường thủy nội địa, trừ hoạt động vận tải khách trên địa bàn thị xã Đông Triều nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch tại địa phương này.

Hiện nay, mỗi ngày có hàng nghìn phương tiện vận chuyển hàng hóa ra vào tỉnh Quảng Ninh. Tất cả các phương tiện đều phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch và không có tình trạng ùn tắc cục bộ trên các chốt kiểm soát ra vào tỉnh.

Quảng Ninh cho phép hoạt động vận tải hành khách đường bộ, đường thủy nội tỉnh từ 0h ngày 21/2.
Quảng Ninh cho phép hoạt động vận tải hành khách đường bộ, đường thủy nội tỉnh từ 0h ngày 21/2

Về công tác cách ly, điều trị, từ ngày 27/1/2021 đến nay, tổng số trường hợp dương tính đã và đang điều trị cách ly tại các cơ sở y tế là 61 bệnh nhân. Trong đó có 60 ca dương tính phát hiện tại Quảng Ninh; 1 ca dương tính phát hiện tại Hải Dương đã được tỉnh Hải Dương công bố khỏi bệnh ngày 11/2/2021 và chuyển cách ly tại Đông Triều (xét nghiệm lần 1 ngày 14/2/2021 âm tính, lần 2 ngày 19/2/2021 kết quả dương tính trở lại).

Hiện có 2 bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh; 41 bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh; 18 bệnh nhân điều trị tại tỉnh đã khỏi bệnh đang theo dõi tiếp.

Trong 41 bệnh nhân điều trị tại tỉnh, số bệnh nhân còn có kết quả xét nghiệm dương tính là 21 bệnh nhân; Số bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính một lần là 5 bệnh nhân; Số bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính hai lần liên tiếp là 13 bệnh nhân; Số bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính ba lần liên tiếp là 2 bệnh nhân.

Ngọc Tiến
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Văn Phú - Invest kiến tạo không gian sống trong mơ

Văn Phú - Invest kiến tạo không gian sống trong mơ

TTTĐ - Lấy phương châm "Chuyên tâm tạo giá trị sống" làm kim chỉ nam, Văn Phú - Invest tin rằng, giá trị cốt lõi mà nhà phát triển bất động sản cần tạo dựng trong mỗi công trình của mình chính là chạm được đến cảm xúc của con người, như một cánh cửa bước vào tiềm thức, hiện thực hoá giấc mơ về không gian sống của mỗi cư dân.
KĐN tiếp tục chương trình trồng cây năm 2021 tại Bà Rịa - Vũng Tàu

KĐN tiếp tục chương trình trồng cây năm 2021 tại Bà Rịa - Vũng Tàu

TTTĐ - Tiếp tục chương trình trồng cây năm 2021 với chủ đề “Chung tay vì màu xanh trên công trình khí", Đoàn Thanh niên và Công đoàn Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN) đã phối hợp đưa Ngày hội trồng cây đến Trạm Phân phối khí Bà Rịa (GDS Bà Rịa), ấp Hương Giang, phường Long Hương, thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
HDBank giảm lãi suất vay, chỉ còn từ 3%/năm

HDBank giảm lãi suất vay, chỉ còn từ 3%/năm

TTTĐ - Đồng hành cùng khách hàng thực hiện “mục tiêu kép” vừa chống dịch, vừa duy trì, phát triển kinh tế, HDBank tiếp tục triển khai các gói hỗ trợ dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp siêu nhỏ với lãi suất giảm sâu, lãi suất hấp dẫn chỉ còn từ 3%/năm - tùy chương trình.
Tin khác
[Xem thêm]
AEON Việt Nam hỗ trợ tiêu thụ nông sản Hải Dương không lợi nhuận

AEON Việt Nam hỗ trợ tiêu thụ nông sản Hải Dương không lợi nhuận

TTTĐ - Nhằm hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19, từ ngày 25 - 28/2, AEON Việt Nam bày bán các sản phẩm nông sản Hải Dương với mức giá ưu đãi không lợi nhuận tại tất cả các địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp này ở Hà Nội, dự kiến đạt 43 tấn sau 4 ngày “giải cứu”.
Gia tăng đột biến số người đi nộp tiền sử dụng đất

Gia tăng đột biến số người đi nộp tiền sử dụng đất

TTTĐ - Theo quy định mới của Chính Phủ về việc thu tiền sử dụng đất, những ngày gần đây, tại các chi cục thuế, văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố ghi nhận số hộ gia đình, cá nhân đi nộp tiền sử dụng đất tăng đột biến, gấp khoảng 3-4 lần so với ngày thường.
Sơ kết Nghị quyết 120 về phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long

Sơ kết Nghị quyết 120 về phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa giao các bộ, ngành có liên quan và địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long chuẩn bị "Hội nghị của Chính phủ sơ kết việc thực hiện Nghị quyết số 120/NQ-CP ngày 17/11/2017 của Chính phủ về phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu" (dự kiến tổ chức trong khoảng từ ngày 10-15/3/2021).
Xem phiên bản di động