Thứ sáu 02/12/2022 20:56 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Quảng Ninh: Kiên quyết đình chỉ cơ sở karaoke vi phạm an toàn phòng cháy chữa cháy

Phòng cháy chữa cháy -
In bài viết

TTTĐ - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an và UBND tỉnh Quảng Ninh, thời gian tới lực lượng Công an tỉnh sẽ phối hợp các địa phương kiểm tra 100% các cơ sở kinh doanh karaoke về an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC).

Quảng Ninh: Bé trai 11 tuổi bị thanh sắt dài đâm vào chỗ hiểm vì trò đùa dại của bạn học Quảng Ninh: hành trình thoát kén “vùng mỏ” thành ngôi sao du lịch miền Bắc Quảng Ninh: Nhận diện giá trị, bảo tồn và phát huy Quần thể di tích Thương cảng Vân Đồn

Hiện nay, toàn tỉnh có khoảng trên 450 cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an và UBND tỉnh, từ nay đến 30/9, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị địa phương kiểm tra 100% các quán karaoke, quán bar; Giám sát chặt các cơ sở đang bị tạm đình chỉ hoạt động.

Đơn vị cũng sẽ rà soát, tổng hợp các cơ sở vi phạm mà chưa khắc phục, gửi danh sách tới các cơ quan thông tấn, báo chí đăng tải công khai để mỗi người dân cùng giám sát.

Với quan điểm tăng cường kiểm tra để loại trừ các nguy cơ mất an toàn cháy nổ, từ 9/9 đến nay, tại TP Hạ Long, cơ quan chức năng đã kiểm tra về an toàn phòng cháy chữa cháy đối với tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã chỉ ra nhiều sở hở, tồn tại là nguy cơ gây cháy trong quá trình các cơ sở này hoạt động.

Lực lượng chức năng xử lý kiên quyết đối với các cơ sở karaoke vi phạm an toàn PCCC
Lực lượng chức năng xử lý kiên quyết đối với các cơ sở karaoke vi phạm an toàn PCCC

Đã có 31 cơ sở karaoke chủ động viết đơn gửi cơ quan chức năng xin dừng hoạt động để khắc phục các tồn tại, bảo đảm an toàn cháy nổ.

Thượng tá Trần Huy Nghị, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH cho biết: “Chúng tối đã tham mưu và xây dựng kế hoạch huy động nhiều lực lượng nghiệp vụ tham gia kiểm tra các cơ sở này. Qua kiểm tra, đơn vị sẽ đánh giá phân tích làm rõ vai trò trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước chấn chỉnh tình trạng này; Đánh gia đối với vi phạm tồn tại của từng cơ sở và kiên quyết đình chỉ những cơ sở không bảo đảm an toàn.

Trước đó, cơ quan chức năng tại TP Hạ Long cũng đã tạm đình chỉ đối với 4 cơ sở không đạt yêu cầu về an toàn PCCC.

Ngọc Tiến
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Huyện Thanh Trì: Tuyên truyền PCCC&CNCH tại các cơ sở y tế

Huyện Thanh Trì: Tuyên truyền PCCC&CNCH tại các cơ sở y tế

TTTĐ - Mới đây, Công an huyện Thanh Trì phối hợp với Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương - cơ sở 2 (xã Tam Hiệp, Thanh Trì) tổ chức tập huấn công tác PCCC và CNCH cho toàn thể viên chức, người lao động đang công tác tại Viện. Đây là hoạt động nhằm tăng cường các biện pháp phòng cháy, chữa cháy (PCCC) tại cơ sở y tế trên địa bàn.
Tin khác
[Xem thêm]
90 ngày đêm Hà Nội nỗ lực ngăn ''giặc lửa''

90 ngày đêm Hà Nội nỗ lực ngăn ''giặc lửa''

TTTĐ - Một tháng qua, Công an TP Hà Nội đã nỗ lực tổng rà soát, kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH). Thực tế, ngoài lực lượng chuyên môn, cán bộ cảnh sát khu vực và nhiều đơn vị khác đã cùng vào cuộc với quyết tâm ngăn “giặc lửa”...
Công an phường Định Công: Phát huy vai trò công an cơ sở trong PCCC

Công an phường Định Công: Phát huy vai trò công an cơ sở trong PCCC

TTTĐ - Với đặc điểm địa bàn tiềm ẩn nhiều nguy cơ về phòng cháy, chữa cháy (PCCC), Công an phường Định Công (quận Hoàng Mai, Hà Nội) thời gian qua đã nỗ lực, chủ động triển khai, thực hiện công tác tham mưu, quản lý trên lĩnh vực này. Nhờ đó, địa bàn đã hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy nổ gây ra.
Xem phiên bản di động