Thứ năm 30/11/2023 11:16 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Quảng Ninh: Kịp thời dập tắt đám cháy ở chợ ở Cẩm Phả

Phòng cháy chữa cháy -
In bài viết

TTTĐ - Tối 16/9, một kiot trong chợ Cửa Ông (TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) bất ngờ bốc cháy. Một chiếc máy xúc đã được huy động kịp thời để phá tường dập lửa, rất may ngọn lửa đã kịp thời bị khống chế.

Quảng Ninh triển khai nhóm giải pháp bảo vệ hòn Trống Mái trên Vịnh Hạ Long Quảng Ninh: Khởi tố nhóm đối tượng gây rối trật tự công cộng và cố ý gây thương tích Quảng Ninh: Trục xuất 3 người nước ngoài nhập cảnh sai mục đích

Vào khoảng 20h tối 16/9, xuất hiện một đám cháy ở chợ Cửa Ông (TP Cẩm Phả.). Vài phút sau khi phát hiện ngọn lửa, lực lượng chữa cháy tại chỗ của ban quản lý chợ cùng với người dân đã có mặt kịp thời để chủ động dập lửa.

Cảnh sát Phòng cháy hữa cháy và Cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Quảng Ninh thông tin: Ngọn lửa đã được dập tắt trước khi lực lượng phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn của Công an tỉnh đến.

Người dân huy động máy xúc đến phá tường rào, dập lửa.
Người dân huy động máy xúc đến phá tường rào, dập lửa.

Được biết, khi xảy ra cháy, tại hiện trường có một người đang lái máy xúc gần đó nên được huy động tới để phá tường giúp mọi người dễ dàng tiếp cận khu vực cháy.

Chỉ trong vòng 15 phút kể từ khi phát hiện ngọn lửa, lực lượng phòng cháy chữa cháy địa phương tại chỗ đã khống chế và dập tắt ngọn lửa.

Sự phản ứng nhanh và chữa cháy kịp thời thành công vụ việc trên là do lực lượng phòng cháy tại chỗ khá chuyên nghiệp.

Hiện trường vụ cháy
Hiện trường vụ cháy

Công an phường Cửa Ông có một Phó trưởng Công an phường vốn trước đây quản lý lĩnh vực phòng cháy chữa cháy nên có kinh nghiệm ứng phó tình huống. Đặc biệt vào ban đêm, chợ Cửa Ông luôn bố trí lực lượng phòng cháy chữa cháy khoảng 5 người.

Nhờ sự phối hợp giữa Công an phường và lực lượng phòng cháy chữa cháy của chợ Cửa Ông nên ngọn lửa đã được khống chế kịp thời. Nguyên nhân vụ cháy chưa được xác định.

Ngọc Tiến
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Kiểm điểm đơn vị còn tồn tại vi phạm về phòng cháy, chữa cháy

Kiểm điểm đơn vị còn tồn tại vi phạm về phòng cháy, chữa cháy

TTTĐ - Ngày 13/11, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn ký ban hành Văn bản số 3832/UBND-NC về việc chấn chỉnh việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 05/2022/NQ-HĐND ngày 6/7/2022 của HĐND thành phố quy định về việc xử lý các cơ sở không bảo đảm yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn thành phố Hà Nội được đưa vào sử dụng trước khi Luật Phòng cháy và chữa cháy số 27/2001/QH10 có hiệu lực.
Xem phiên bản di động