Quảng Ninh: Làm rõ thông tin phụ huynh phải nộp hơn 5 triệu đồng khoản thu đầu năm

Giáo dục -

TTTĐ - Ngày 30/9, thượng tá Nguyễn Thanh Sơn, Trưởng công an thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, cho biết đơn vị này nhận được đề nghị từ ban giám hiệu trường THPT Hoàng Quốc Việt (địa chỉ thị trấn Mạo Khê) đề nghị điều tra, xác minh việc một số trang mạng xã hội đưa tin không đúng sự thật về việc nhà trường thu các khoản thu đầu năm học.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh thực hiện thành công kỹ thuật đặt máy tạo nhịp tim không dây Quảng Ninh: Khai giảng lớp “Quản trị an ninh và quản trị an ninh phi truyền thống” cho cán bộ Quảng Ninh: Tổ chức Trung thu cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn Quảng Ninh ban hành điện khẩn về biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới

Trước đó, mạng xã hội đưa tin 12 khoản thu cùng chú thích được cho là tại trường THPT Hoàng Quốc Việt. Phụ huynh phải đóng 500.000 đồng quỹ lớp, 500.000 đồng điều hòa và gần 1,4 triệu đồng quần áo đồng phục, vở ghi. Trong số 12 khoản tiền ghi trên giấy, có khoản thu xã hội hóa hơn 1 triệu đồng, tiền vé gửi xe đạp và xe máy điện từ 225.000 đến 360.000 đồng cho cả năm học. Tổng số tiền phụ huynh phải đóng lên đến hơn 5 triệu đồng.

Trên một số mạng xã hội đưa tin 12 khoản thu cùng chú thích được cho là tại trường THPT Hoàng Quốc Việt (địa chỉ tại thị trấn Mạo Khê, tỉnh Quảng Ninh) cần được xác minh làm rõ.
Trên một số mạng xã hội đưa tin 12 khoản thu cùng chú thích được cho là tại trường THPT Hoàng Quốc Việt (địa chỉ tại thị trấn Mạo Khê, tỉnh Quảng Ninh) cần được xác minh làm rõ

Trao đổi với phóng viên, bà Vũ Thị Thu Huyền, Hiệu trưởng nhà trường khẳng định danh sách 12 khoản thu được chia sẻ trên mạng xã hội không phải do nhà trường ban hành.

“Nhà trường khẳng định chưa thông báo thu bất cứ khoản tiền nào tới phụ huynh như trên mạng xã hội đăng tải. Chúng tôi đề nghị Công an thị xã Đông Triều, Công an tỉnh Quảng Ninh điều tra và sẽ có báo cáo gửi Sở GD&ĐT”, bà Vũ Thị Thu Huyền, Hiệu trưởng nhà trường cho biết.

Bà Huyền thông tin thêm, ngày 13/9, nhà trường có họp với Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp và toàn trường để phổ biến phương hướng nhiệm vụ trong năm học 2020 - 2021. Nhà trường chỉ đạo chưa tổ chức thu các khoản đầu năm do chưa có văn bản hướng dẫn của Sở GD&ĐT Quảng Ninh. Tuy nhiên, phụ huynh P.V.H (có con học lớp 10A1) đề nghị trường thông báo dự kiến khoản thu để cha mẹ học sinh chuẩn bị tiền nộp cho học sinh. Sau đó, nhà trường đề nghị giáo viên chủ nhiệm của lớp thông báo tới cha mẹ nội dung dự kiến của 12 khoản thu như tiền học phí, bảo hiểm y tế, xã hội hóa… Một số phụ huynh đóng trước 1 - 3 triệu đồng cho giáo viên chủ nhiệm.

Về khoản thu xã hội hóa hơn 1 triệu đồng, bà Huyền cho biết nhà trường thực hiện theo đề án xã hội hóa được Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh phê duyệt tại Công văn số 1671 ngày 6/7/2018.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra và làm rõ sự việc.

Trần Huyền
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nữ giáo viên sẻ chia, truyền cảm hứng cho những người kém may mắn

Nữ giáo viên sẻ chia, truyền cảm hứng cho những người kém may mắn

TTTĐ - Bản thân là người khuyết tật vận động, từng đối mặt với bao khó khăn trong cuộc sống nên hơn ai hết, chị Đinh Thị Quỳnh Nga (giáo viên Trường Nuôi dưỡng và Giáo dục trẻ em tàn tật huyện Sóc Sơn) thấu hiểu những thiệt thòi của những đứa trẻ kém may mắn. Không chỉ dành hết tình yêu thương cho học trò, chị còn nỗ lực xây dựng mái nhà chung, tạo việc làm cho người khuyết tật trên địa bàn…
ĐH Công nghiệp Dệt may Hà Nội: Cung cấp nhân lực trọn gói cho doanh nghiệp

ĐH Công nghiệp Dệt may Hà Nội: Cung cấp nhân lực trọn gói cho doanh nghiệp

TTTĐ - Hơn 85 % sinh viên đại học khóa 1 có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp; 7,9% sinh viên khởi nghiệp với ngành mình học; 199 doanh nghiệp sử dụng nhân lực khóa học này... đó là những con số ấn tượng tại Lễ tốt nghiệp đại học khóa 1 của trường ĐH Công nghiệp Dệt may Hà Nội được tổ chức sáng 17/10.
Tin khác
[Xem thêm]
Quảng Ninh: Triển khai giám sát Quy hoạch phát triển giáo dục và đào tạo

Quảng Ninh: Triển khai giám sát Quy hoạch phát triển giáo dục và đào tạo

TTTĐ - Chiều 15/10, Đoàn công tác của Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh Quảng Ninh đã giám sát tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH ) về việc thực hiện Quy hoạch phát triển giáo dục và đào tạo đến năm 2020, tầm nhìn 2030 và chất lượng hệ thống Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh.
Sẽ điều chỉnh những nội dung chưa phù hợp trong sách Tiếng Việt lớp 1 của bộ Cánh Diều

Sẽ điều chỉnh những nội dung chưa phù hợp trong sách Tiếng Việt lớp 1 của bộ Cánh Diều

TTTĐ - Trên tinh thần cầu thị, trách nhiệm, Hội đồng thẩm định và tác giả đã thống nhất tiếp thu tối đa các ý kiến góp ý để chỉnh sửa sách giáo khoa cho phù hợp hơn. Cụ thể, cuốn sách sẽ được chỉnh sửa, bổ sung ngữ liệu để giáo viên có thể thay thế một số đoạn/bài đọc cho phù hợp hơn với học sinh lớp 1.
Xem phiên bản di động