Quảng Ninh lập chốt kiểm dịch Covid-19 trên quốc lộ 4B

Sức khỏe -

TTTĐ - Ngày 5/8, UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết đã giao UBND huyện Tiên Yên chủ trì phối hợp Công an tỉnh, Sở GTVT, Sở Y tế thiết lập ngay chốt kiểm soát và thực hiện 24/24 giờ trên QL 4B, từ Tiên Yên (Quảng Ninh) đi Đình Lập (Lạng Sơn) và các chốt kiểm soát tại các đường liên xã, liên thôn từ các địa phương của Tiên Yên đi Đình Lập.

Quảng Ninh: 894 trường hợp có kết quả âm tính với Covid-19 Quảng Ninh: Quán triệt công tác chuẩn bị tại các điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Tối 4/8, bà Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành công văn hỏa tốc yêu cầu các sở, ban, ngành và địa phương thiết lập chốt kiểm dịch 24/24 giờ trên quốc lộ 4B (tuyến đường huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh đi huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn) và các chốt đường liên xã, liên thôn từ các địa phương của huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) đi Đình Lập (Lạng Sơn) và ngược lại.

4553 chot8 vov yedx
UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra công văn hỏa tốc triển khai thiết lập ngay chốt kiểm soát 24/24 giờ tại quốc lộ 4B từ Tiên Yên đi Đình Lập nhằm kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện qua lại.

Theo đó, các chốt này có nhiệm vụ thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế, lịch sử đi lại toàn bộ người vào địa bàn huyện Tiên Yên; Kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên các phương tiện vận tải công cộng, bảo đảm 100% hành khách đeo khẩu trang, phương tiện có trang bị nước rửa tay sát khuẩn.

4557 chot10 vov lqny
Các chốt kiểm soát sẽ có trách nhiệm thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế, lịch sử đi lại toàn bộ người đi vào địa bàn huyện Tiên Yên

Cùng với đó, UBND huyện Tiên Yên đã thông tin, tuyên truyền nhân dân tạm thời hạn chế đi lại đến các vùng nghi có dịch, nếu không có việc thật sự cần thiết; Các trường hợp đi qua chốt kiểm soát phải thực hiện khai báo y tế và có đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Trước đó, đêm 4/8, UBND tỉnh Lạng Sơn ban hành lệnh cách ly y tế khẩn cấp đối với khu 7, thị trấn Đình Lập, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn để khoanh vùng, cách ly, phòng chống dịch Covid-19.

Ngọc Tiến
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động