Quảng Ninh lấy mẫu xét nghiệm tại doanh nghiệp và chốt kiểm soát dịch Covid-19

Xã hội -

TTTĐ - Ngày 21/4, Sở Y tế Quảng Ninh đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm 500 người tại bốn doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam gồm: Công ty Than Mạo Khê, Công ty Than Thống Nhất, Công ty CP Than Hà Lầm, Công ty CP Than Mông Dương và tại 5/10 chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 ở khu vực phía Tây của tỉnh và Công ty Yazaki tại thị xã Quảng Yên.

Quảng Ninh lấy mẫu xét nghiệm tại doanh nghiệp và chốt kiểm soát dịch Covid-19

Nhân viên hướng dẫn khai báo y tế chi tiết trước khi lấy mẫu xét nghiệm tại Công ty Than Mạo Khê, tỉnh Quảng Ninh

Bài liên quan

Quảng Ninh: Xe container rơi xuống vực, tài xế may mắn thoát chết

Quảng Ninh: Cán bộ phát ngôn thiếu chuẩn mực, Chủ tịch phường Bãi Cháy phải đến nhà xin lỗi người bán rong

Quảng Ninh: Bản án 30 tháng tù cho 4 kẻ hành hung, vu vạ cán bộ kiểm dịch Covid-19

Quảng Ninh: Tiếp tục thực hiện cách ly xã hội đến hết ngày 22/4

Quảng Ninh: Khởi tố 4 đối tượng hành hung lực lượng kiểm dịch Covid-19

Quảng Ninh: Phạt 7,5 triệu đồng tiệm Game tự ý mở khi giãn cách xã hội

Việc lấy mẫu xét nghiệm được ngành Y tế tỉnh Quảng Ninh thực hiện trên các tiêu chí: Người đi, về từ các địa phương khác đến làm việc trong vòng 28 ngày; làm việc trực tiếp tại các phân xưởng, bộ phận đông người; những người sống trong khu tập thể doanh nghiệp; người sử dụng phương tiện công cộng đi làm và những trường hợp thường xuyên tiếp xúc với người ra vào tỉnh.

Theo đó, việc lấy mẫu được thực hiện theo phương pháp xét nghiệm sinh học phân tử Realtime PCR, đảm bảo tính chính xác của kết quả xét nghiệm. Từ đó, cơ quan chức năng phối hợp tham mưu cho tỉnh xây dựng những phương án phòng, chống dịch Covid-19 chủ động và hiệu quả hơn.

Tất cả 500 người được lấy mẫu đều thực hiện khai báo y tế chi tiết nhằm phục vụ điều tra dịch tễ nếu cần thiết, sau 48 giờ lấy mẫu sẽ có kết quả cụ thể.

Tính đến 12h ngày 21/4, tỉnh Quảng Ninh không còn ca bệnh nào dương tính với virus SARS-CoV-2. Toàn tỉnh có 137 người đang được cách ly tại các cơ sở y tế; 288 người được cách ly tại các khu cách ly tập trung ngoài cơ sở y tế.

Đến nay, toàn tỉnh đã có 4.965 trường hợp hết cách ly, 11.443 người cao tuổi được các trạm y tế thực hiện khám, cấp phát thuốc BHYT tại nhà.

Ngọc Hân - Tuệ Lâm
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Ngành thuế “chuyển mình” trong thời đại 4.0

Ngành thuế “chuyển mình” trong thời đại 4.0

TTTĐ - Khởi đầu với các ứng dụng quản lý thuế phân tán và gồm nhiều ứng dụng riêng lẻ, ngành thuế đã chuyển hướng sang tập trung hóa, tạo tiền đề cho việc phát triển các dịch vụ điện tử phục vụ cho người nộp thuế. Cải cách thủ tục hành chính là một trong những yêu cầu quan trọng trong quá trình xây dựng thể chế của ngành thuế nhằm tạo thuận lợi và tăng hiệu quả quản lý, giảm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp và người nộp thuế.
Quảng Ninh: Phổ biến pháp luật về bảo vệ môi trường trong kinh doanh xăng dầu

Quảng Ninh: Phổ biến pháp luật về bảo vệ môi trường trong kinh doanh xăng dầu

TTTĐ - Kinh doanh mặt hàng xăng dầu luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, Công ty Xăng dầu B12 (Petrolimex Quảng Ninh/B12) phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo vệ môi trường trong hoạt động kinh doanh xăng dầu trên vùng đất mỏ.
Tin khác
[Xem thêm]
Bộ Công thương chuyển đơn tố cáo ông Vũ Hùng Sơn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản sang Công an TP Hà Nội

Bộ Công thương chuyển đơn tố cáo ông Vũ Hùng Sơn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản sang Công an TP Hà Nội

TTTĐ - Sau khi tiếp tục nhận được đơn tố cáo ông Vũ Hùng Sơn - Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, Bộ Công thương đã chuyển hồ sơ vụ việc sang công an để xử lý theo thẩm quyền; đồng thời khẳng định các đơn vị chức năng của Bộ Công an, Công an TP Hà Nội đã thụ lý, kết luận và xác định không có việc ông Vũ Hùng Sơn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Tài chính Thái Bình Dương theo như đơn tố cáo.
Nhiều trang fanpage vẫn ngang nhiên tiêu thụ sách giả

Nhiều trang fanpage vẫn ngang nhiên tiêu thụ sách giả

TTTĐ - Sau buổi gặp mặt báo chí công bố First News khởi kiện Lazada ngày 9/9/2020, hàng trăm ngàn bạn đọc Việt Nam đã thể hiện sự quan tâm, phẫn nộ, bức xúc với vấn nạn sản xuất và tiêu thụ sách giả. Sau một tuần tạm rút các cửa hàng bán sách giả, sáng 18/9/2020, các cửa hàng trên Lazada vẫn tiếp tục tiêu thụ sách giả công khai như chưa hề có việc gì xảy ra. First News đã cùng bạn đọc và luật sư, văn phòng Thừa phát lại đặt nhiều đơn hàng sách giả trên Lazada trưa 18/9 và đã lập vi bằng vi phạm lúc 9 giờ sáng 21/9/2020.
Phó chánh văn phòng Ban chỉ đạo 389 bị tố cáo, Bộ Công Thương lên tiếng

Phó chánh văn phòng Ban chỉ đạo 389 bị tố cáo, Bộ Công Thương lên tiếng

Ngày (21/9), mạng xã hội xôn xao thông tin Thứ trưởng Bộ Công Thương có văn bản gửi Công an thành phố Hà Nội, về việc nhận được đơn tố giác tội phạm của ông D.Đ.T tố giác ông Vũ Hùng Sơn (hiện là Phó chánh văn phòng Ban chỉ đạo 389) và Phạm Hồ Điệp làm giả hồ sơ nhập khẩu xe ôtô của Công ty Thái Bình Dương. Về vấn đề này, Bộ Công Thương chính thức lên tiếng.
Bộ đội, dân quân tích cực giúp dân khắc phục hậu quả sau mưa bão

Bộ đội, dân quân tích cực giúp dân khắc phục hậu quả sau mưa bão

TTTĐ - Cơn bão số 5 đã đi qua nhưng hậu quả của cơn bão để lại khá lớn, gây thiệt hại nặng nề tới đời sống, kinh tế của người dân các tỉnh miền Trung. Nhằm giúp người dân vượt qua khó khăn, những ngày này, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ bộ đội, dân quân, biên phòng thường xuyên có mặt tại các địa bàn hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả sau mưa bão.
“Điểm sáng” trong công tác thực hiện BHYT học sinh, sinh viên

“Điểm sáng” trong công tác thực hiện BHYT học sinh, sinh viên

TTTĐ - Những năm gần đây, trên địa bàn tỉnh Trà Vinh có nhiều trường liên tiếp giữ vững thành tích đạt tỷ lệ tuyệt đối số học sinh tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) qua các năm học, trong đó trường THPT Phạm Thái Bường (thành phố Trà Vinh) là một đơn vị điển hình.
Xem phiên bản di động