Quảng Ninh: Liên kết, đẩy mạnh hoạt động khoa học công nghệ trong thời kỳ hội nhập

Xã hội -

TTTĐ - Ngày 30/9, tại TP Uông Bí, Quảng Ninh, trường Đại học Hạ Long phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo khoa học “Tăng cường liên kết, đẩy mạnh hoạt động khoa học và công nghệ trong thời kỳ hội nhập quốc tế”.

Quảng Ninh là 1 trong 5 địa phương thanh toán BHYT theo định suất và nhóm bệnh DRG Quảng Ninh: Tiêu hủy hơn 700 kg pháo nổ Khởi động dự án khu du lịch và đô thị sinh thái 3.000 tỷ ở Quảng Ninh Quảng Ninh: Cấm xe từ 4 trục lưu thông theo giờ qua trung tâm TX Quảng Yên Quảng Ninh: Tuyến đường ven biển đẹp nhất tại KKT Vân Đồn sắp được đưa vào hoạt động

Tham dự hội thảo, các đại biểu được nghe những tham luận liên quan tới một số chủ đề như: Nghiên cứu khoa học gắn với định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh; Đổi mới sáng tạo khởi nghiệp; Giải pháp gắn kết hoạt động nghiên cứu khoa học giữa các trường đại học, cao đẳng với các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh; Đề xuất các mô hình tư vấn, chuyển giao tri thức, khoa học công nghệ nhằm giúp các doanh nghiệp trong tỉnh phát triển bền vững trong bối cảnh hiện nay; Những bất cập, hạn chế, giải pháp trong hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên đại học; Các giải pháp thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghệ 4.0 cho đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên.

Đồng chí Hoàng Bá Nam, Giám đốc Sở KH-CN, phát biểu tại hội thảo. (Ảnh: Baoquangninh)
Đồng chí Hoàng Bá Nam, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, phát biểu tại hội thảo (Ảnh: Baoquangninh)

Hội thảo là cơ hội để các trường cao đẳng, đại học, THPT trong tỉnh trao đổi, học hỏi, chia sẻ tri thức về hoạt động khoa học và công nghệ trong thời kỳ hội nhập quốc tế từ đó tăng cường liên kết với các doanh nghiệp, đẩy mạnh hoạt động này vào công tác đào tạo, giảng dạy.

Quyết Tiến
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
EVNHANOI khuyến khích khách hàng sử dụng các dịch vụ điện trực tuyến

EVNHANOI khuyến khích khách hàng sử dụng các dịch vụ điện trực tuyến

TTTĐ - Với mong muốn mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng sử dụng điện, đồng thời góp phần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong đời sống kinh tế - xã hội, Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) khuyến khích khách hàng tăng cường sử dụng các công cụ và dịch vụ điện trực tuyến khi có nhu cầu về dịch vụ điện.
Những chuyến đò chở “tình người” trong lũ dữ

Những chuyến đò chở “tình người” trong lũ dữ

TTTĐ - 21h, khi những phần cơm cuối cùng được đưa đến tay bà con, chúng tôi lại dọi đèn pin lọ mọ bơi đò vào bờ. Đó là chuyến đò cuối cùng của ngày hôm nay, nhưng ngày mai và những ngày tiếp nữa, chúng tôi lại tiếp tục lên đường vì bà con vẫn còn mắc kẹt trong lũ.
Tin khác
[Xem thêm]
Video: Bờ biển Cửa Đại sạt lở kinh hoàng sau lũ

Video: Bờ biển Cửa Đại sạt lở kinh hoàng sau lũ

TTTĐ - Nhiều ki-lô-mét bờ biển Cửa Đại (TP Hội An) tiếp tục bị sóng lớn đánh trôi ra biển, gây sạt lở chưa từng thấy. Hiện chính quyền địa phương đang huy động lực lượng làm bao cát để ngăn sạt lở tiếp diễn.
Xem phiên bản di động