Quảng Ninh: Mưa lớn tại một số khu vực do ảnh hưởng của bão số 6

Môi trường -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 24/9, một số nơi trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã xảy ra mưa lớn cục bộ, kéo dài hàng giờ đồng hồ khiến nhiều đoạn đường, khu dân cư bị ngập lụt nghiêm trọng.

Quảng Ninh: Một đối tượng bị truy tố vì dùng "cát lậu" trong dự án mở rộng đường bao biển Quảng Ninh: Một số hoạt động dịch vụ du lịch nội tỉnh được mở cửa trở lại Quảng Ninh: Bắt giữ xe khách vận chuyển 34 cá thể rùa không rõ nguồn gốc Quảng Ninh: Ưu tiên tái sử dụng đất thải mỏ để san lấp mặt bằng các dự án Quảng Ninh: Công ty TNHH Quan Minh nợ thuế trăm tỷ, dự án Ocean Park huy động vốn trái luật?

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6, nên ngày 24/9, nhiều tỉnh phía Đông Bắc Bộ có mưa to đến rất to. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Đặc biệt, mưa lớn kéo dài khiến nhiều khu vực trên quốc lộ 18A, đoạn qua TP Cẩm Phả ngập sâu kéo dài hàng trăm mét.

Tại đoạn km13, thuộc khu 10A, phường Quang Hanh bị ngập sâu từ 50 đến 70cm, kéo dài hơn 300m. Một số nhà dân nằm ven quốc lộ cũng bị nước ngập vào nhà.

Mưa lớn gây ngập lụt nhiều tuyến đường, khu dân cư trên địa bàn thành phố Cẩm Phả.
Mưa lớn gây ngập lụt nhiều tuyến đường, khu dân cư trên địa bàn thành phố Cẩm Phả

Tại khu vực km6, phường Quanh Hanh cách vị trí trên khoảng 7km cũng bị ngập lụt kéo dài hơn 500 mét. Các phương tiện qua đây gặp khó khăn, khu vực này nhiều lúc xe ùn ứ kéo dài gần 1 km. Cảnh sát giao thông được điều động đến hiện trường, điều tiết giao thông.

Khu vực Cửa Ông đoạn trường Tiểu học Trần Quốc Toản, mưa to đã làm mực nước dâng cao hơn 100cm, khiến hệ thống giao thông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Khu vực thành phố Hạ Long cũng chịu ảnh hưởng của cơn mưa lớn khiến nhiều khu vực ngập trong biển nước. Đặc biệt tại khu vực phường Cao Thắng, được nhiều người dân phản ánh bị ngập nước vào tận trong nhà. Mực nước dâng cao khiến các cống thoát nước bị quá tải, dâng cao từ 30-60cm khiến việc đi lại gặp nhiều trở ngại.

Nhiều nhà dân ở Phường Cao Thắng, thành phố Hạ Long ngập trong biển nước sau cơn mưa lớn sáng nay.
Nhiều nhà dân ở Phường Cao Thắng, thành phố Hạ Long ngập trong biển nước sau cơn mưa lớn sáng nay.
Tuyến đường khu vực Cienco5 thuộc phường Cao Xanh thường xuyên bị ngập lụt khi có mưa lớn.
Tuyến đường khu vực Cienco5 thuộc phường Cao Xanh thường xuyên bị ngập lụt khi có mưa lớn.

UBND tỉnh đã yêu cầu lãnh đạo các địa phương trong vùng ảnh hưởng mưa lũ cần kiểm tra, rà soát nhà ở không an toàn tại các vùng núi, khu dân cư ven sông, suối, ngoài bãi sông, khu vực có nguy cơ ngập lụt, sạt lở đất, lũ quét; Sẵn sàng phương án sơ tán dân tại các khu vực có nguy cơ cao đến nơi an toàn; Rà soát, bố trí lực lượng kiểm soát, hướng dẫn giao thông các khu vực ngập lụt, chia cắt; Sẵn sàng lực lượng, vật tư, phương tiện để khắc phục sự cố, đảm bảo giao thông thông suốt khi mưa lớn.

Ngọc Tiến
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Thiên tai hay nhân tai và chuyện của bốn thế hệ

Thiên tai hay nhân tai và chuyện của bốn thế hệ

TTTĐ - Dịch bệnh vẫn chưa đi qua, chúng ta lại phải tiếp tục đối mặt với nhiều nguy cơ thiên tai khác như bão lũ, sạt lở, biến đổi khí hậu... Chỉ trong vòng chưa đầy một tuần, nước ta liên tục xảy ra các sự cố thiên tai. Riêng trong tuần qua, đã có 3 người chết vì lũ cuốn trôi tại Gia Lai; Hàng chục khu dân cư tại các tỉnh miền Trung đã và đang chìm trong nước lũ; Nhiều trận sạt lở đã xảy ra tại một số địa phương đe dọa tính mạng của người dân…
Xem phiên bản di động