Quảng Ninh: Nâng cao chất lượng dạy học trực tuyến, cho học sinh nghỉ học để chống dịch

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Sở GD&ĐT Quảng Ninh yêu cầu các đơn vị triển khai công tác phòng dịch, dạy học trực tuyến, điều chỉnh kế hoạch giáo dục tại nhà trường để phòng chống dịch Covid-19.

Quảng Ninh: Sân bay Vân Đồn chuẩn bị tốt các điều kiện hoạt động quay trở lại Quảng Ninh: Xử phạt người phụ nữ không đeo khẩu trang có hành vi gây rối khi bị nhắc nhở Quảng Ninh: Chưa xác định được dấu hiệu thông đồng, cấu kết "cắt xén" bữa ăn của người cách ly Quảng Ninh: Xử lý trường hợp trốn kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại chốt Vân Đồn Sở GD&ĐT Quảng Ninh triển khai phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới
Đảm bảo công tác phòng dịch, Sở GD&ĐT Quảng Ninh quyết định cho HS tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.
Đảm bảo công tác phòng dịch, Sở GD&ĐT Quảng Ninh quyết định cho HS tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới

Trước đó, công văn số 412 ngày 19/2, Sở GD &ĐT Quảng Ninh thông báo tới các cơ sở giáo dục trên địa bàn về việc tiếp tục cho học sinh, sinh viên... nghỉ học và nâng cao chất lượng dạy học trực tuyến.

Để nâng cao hiệu quả quản lý, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các nhà trường cho giáo viên dạy học trực tuyến tại trường nếu điều kiện hạ tầng công nghệ đáp ứng được.

Trường hợp đường truyền internet không ổn định, nhà trường cho giáo viên dạy học tại nhà phải có biện pháp quản lý hoạt động dạy học, nội dung dạy học và các yêu cầu về trang phục, ngôn ngữ, môi trường của giáo viên khi dạy học tại nhà.

Nhà trường triển khai dạy học trực tuyến, điều chỉnh kế hoạch giáo dục để phòng chống dịch Covid-19.
Nhà trường triển khai dạy học trực tuyến, điều chỉnh kế hoạch giáo dục để phòng chống dịch Covid-19.

Qua đó để việc dạy học trực tuyến có hiệu quả, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các nhà trường thực hiện: Chủ động điều chỉnh kế hoạch giáo dục học kỳ II năm học 2020-2021; xem xét thực tế hạ tầng công nghệ để ưu tiên các môn học, các hoạt động giáo dục thuận lợi trong dạy học trực tuyến để triển khai dạy trực tuyến khi học sinh tiếp tục dừng đến trường; dành nhiều thời gian cho các môn học thi tốt nghiệp THPT, thi tuyển sinh đầu cấp khi học sinh đi học trở lại một cách hiệu quả nhất.

Sở GD&ĐT Quảng Ninh cũng gợi ý một số phần mềm hiệu quả trong việc dạy học trực tuyến để các nhà trường chủ động lựa chọn để phù hợp với thực tế áp dụng tại đơn vị.

Ngọc Tiến
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Dạy và học trực tuyến ở huyện “vùng sâu, vùng xa” của Thủ đô Hà Nội: Nhiều sáng tạo để vượt khó khăn

Dạy và học trực tuyến ở huyện “vùng sâu, vùng xa” của Thủ đô Hà Nội: Nhiều sáng tạo để vượt khó khăn

TTTĐ - Khắc phục những khó khăn về đường truyền internet, thiếu thốn phương tiện học online của nhiều gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thầy và trò ở các huyện ngoại thành xa xôi của Thủ đô Hà Nội vẫn đã và đang thực hiện có hiệu quả việc dạy - học trực tuyến trong bối cảnh phải nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19. Nhiều thầy cô đã cho học sinh mượn điện thoại để học.
Tin khác
[Xem thêm]
53 tỉnh, thành phố quyết định cho học sinh đi học trở lại

53 tỉnh, thành phố quyết định cho học sinh đi học trở lại

TTTĐ - Thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, đã có 51 tỉnh, thành phố cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ 22/2. Tỉnh Sơn La cũng sẽ cho học sinh đi học trở lại từ ngày mai, 24/2. Học sinh Quảng Ninh đi học trở lại từ ngày 1/3.
Những lá thư qua khe cửa và khái niệm trường học hạnh phúc

Những lá thư qua khe cửa và khái niệm trường học hạnh phúc

TTTĐ - “Xây dựng trường học hạnh phúc” là khóa tập huấn vừa được các thầy, cô giáo tại quận Ba Đình, Hà Nội triển khai. Trường học hạnh phúc là nơi mọi người được yêu thương, được tôn trọng, được an toàn ngay trong chính môi trường sư phạm. Đây cũng chính là động lực để chính họ và toàn xã hội cùng thay đổi.
Xem phiên bản di động