Quảng Ninh phát hành bộ tem tái hiện chiến thắng Bạch Đằng lừng lẫy

Xã hội -

TTTĐ - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức lễ phát hành bộ tem bưu chính “Chiến thắng Bạch Đằng (1288)” theo nghi thức đặc biệt. Đây là lần đầu tiên Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức lễ phát hành bộ tem bưu chính ở cấp huyện.

quang ninh phat hanh bo tem tai hien chien thang bach dang lung lay

Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng tỉnh Quảng Ninh bức tranh tem

Bài liên quan

Quảng Ninh: Thí sinh hoàn thành 4 môn chuyên đầu tiên thi vào THPT Chuyên Hạ Long

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh thị sát dự án giao thông trọng điểm

Quảng Ninh khai mạc tuần giới thiệu sản phẩm OCOP tại BigC

Quảng Ninh: Tiếp nhận thêm 28 công dân về từ Nga vào khu cách ly

Quảng Ninh: Khởi tố các đối tượng tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép

Quảng Ninh: Xô xát giữa 2 nhóm học sinh, nam sinh 15 tuổi tử vong

Tới tham dự buổi lễ, về phía Trung ương có đồng chí Phạm Anh Tuấn, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo Vụ Bưu chính Việt Nam; Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam. Đại diện cho tỉnh Quảng Ninh có đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Bộ tem "Chiến thắng Bạch Đằng (1288)" gồm 1 mẫu tem giá mặt 4.000 đồng, tái hiện lại quang cảnh trận chiến trên sông Bạch Đằng lịch sử với hùng khí “Sát thát” của thế trận toàn dân. Bối cảnh là khi thủy triều rút tại cửa sông Bạch Đằng với hình ảnh là hàng loạt tàu của quân Nguyên - Mông bị cọc gỗ đâm thủng chìm dần trong biển lửa. Các cánh quân của vua tôi nhà Trần trong tiếng trống trận dũng mãnh tiến công; Tàu giặc bị đốt cháy; Quân địch bị tiêu diệt, lửa cháy ngút trời khiến quân xâm lược hoảng loạn. Đặc biệt, bộ tem cũng khắc họa rõ nét hình tượng người lãnh đạo chỉ huy trận đánh cưỡi ngựa cùng quân dân đánh đuổi quân Nguyên - Mông. Tất cả đã tái hiện và minh họa thêm sơ đồ cho trận đại chiến lừng lẫy Bạch Đằng.

quang ninh phat hanh bo tem tai hien chien thang bach dang lung lay
Mẫu tem "Chiến thắng Bạch Đằng năm 1288"

Bộ tem được thiết kế tràn lề, khuôn khổ 54 x 37mm do họa sĩ Nguyễn Du, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế với tông mầu nóng thể hiện khí thế hừng hực của các cánh quân trong trận thủy chiến lớn nhất lịch sử Việt Nam. Bộ tem được cung ứng trên mạng Bưu chính công cộng từ ngày 18/7/2020 đến ngày 30/6/2022.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn nhấn mạnh: Thời gian tới, bộ tem bưu chính “Chiến thắng Bạch Đằng (1288)” sẽ đi khắp các vùng miền Tổ quốc và trên thế giới. Với ý nghĩa riêng hàm chứa nhiều thông tin bộ tem sẽ là thông điệp đa chiều góp phần giới thiệu, quảng bá và nâng cao nhận thức trách nhiệm của toàn thể nhân dân trong việc bảo tồn, gìn giữ phát huy những giá trị văn hóa lịch sử của khu di tích lịch sử Bạch Đằng (thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh).

Tại buổi lễ, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh khẳng định: Truyền thống Bạch Đằng và truyền thống “Kỷ luật - Đồng tâm” của công nhân Mỏ là điểm tựa của nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh. Trong đó khúc tráng ca Bạch Đằng là minh chứng hùng hồn về sức mạnh đại đoàn kết dân tộc trong công cuộc bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ Việt Nam.

quang ninh phat hanh bo tem tai hien chien thang bach dang lung lay
Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông (bên phải) cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh (bên trái) ký đóng dấu phát hành bộ tem "Chiến thắng Bạch Đằng năm 1288"

Việc phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính “Chiến thắng Bạch Đằng (1288)” là sự kiện nhằm khẳng định ý nghĩa và giá trị lớn lao của chiến thắng Bạch Đằng trong lịch sử đấu tranh chống giặc ngoại xâm bảo vệ đất nước của dân tộc ta; Qua đó giới thiệu, quảng bá những giá trị to lớn của khu di tích lịch sử Bạch Đằng tới đông đảo nhân dân trong nước và bạn bè trên thế giới, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của toàn thể nhân dân trong việc bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa lịch sử của khu di tích lịch sử Bạch Đằng, góp phần xây dựng tỉnh Quảng Ninh giàu đẹp, văn minh.

Được biết từ năm 1958 đến năm 2019, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 15 bộ tem về tỉnh Quảng Ninh; Trong đó, đã phát hành 2 bộ tem có nội dung liên quan đến chiến thắng Bạch Đằng, đó là bộ tem “Trần Hưng Đạo (1253 - 1300)” và bộ tem “Kỷ niệm 700 năm chiến thắng giặc Nguyên (1288 - 1988)”.

Dịp này, các đại biểu đã đến dâng hương và thăm quần thể khu di tích Đền Trần Hưng Đạo, miếu Vua Bà và bãi cọc Bạch Đằng tại phường Yên Giang (thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh).

Quyết Tiến

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

phan luong giao thong ngay 14 va 158 phuc vu le quoc tang nguyen tong bi thu le kha phieu

Phân luồng giao thông ngày 14 và 15/8, phục vụ Lễ Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

TTTĐ - Để đảm bảo an ninh, an toàn và giao thông thông suốt, phục vụ Lễ Quốc tang Thượng tướng Lê Khả Phiêu, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 13/8, Công an TP Hà Nội thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện trong diện tạm cấm, hạn chế.
bhxh viet nam no luc hoan thanh cac nhiem vu trong boi canh dich covid 19

BHXH Việt Nam nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ trong bối cảnh dịch Covid-19

TTTĐ - Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, song trong 7 tháng đầu năm, BHXH Việt Nam vẫn nỗ lực hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, nhằm giúp người dân nắm được các chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT... ngành BHXH đã tăng cường truyền thông tới đông đảo các tầng lớp nhân dân, đồng thời đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin để phục vụ người dân và doanh nghiệp.
de xuat tinh dien mot gia can tham dinh ki de hai hoa ca nguoi mua lan nguoi ban

Đề xuất tính điện một giá: Cần thẩm định kĩ để hài hòa cả người mua lẫn người bán

TTT Đ - Bộ Công thương chính thức đưa ra đề xuất về cơ cấu biểu giá bán lẻ điện với hai phương án. Các chuyên gia cho rằng, nếu áp dụng giá bán lẻ điện như đề xuất thì người dùng ít sẽ bị thiệt và không phù hợp với mục tiêu tiết kiệm điện, cần có một ban thẩm định giá để đưa ra giá cụ thể sao cho hài hòa cả người mua lẫn người bán.

Tin khác

[Xem thêm]
binh duong tiep tuc phuong an chi tra luong huu tro cap bhxh qua he thong buu dien

Bình Dương: Tiếp tục phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua hệ thống Bưu điện

TTTĐ - Trước tình hình diễn biến Covid-19 đang diễn ra phức tạp, UBND tỉnh Bình Dương vừa có văn bản thống nhất với Bảo hiểm xã hội tỉnh về phương án, thời gian, giải pháp cho việc chi trả lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội hàng tháng cho các đối tượng qua hệ thống Bưu điện trên toàn tỉnh.
kip thoi dam bao an sinh xa hoi cho nguoi dan trong boi canh dich covid 19

Kịp thời đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong bối cảnh dịch Covid-19

TTTĐ - 7 tháng đầu năm 2020, trong bối cảnh cả nước đối mặt với tình hình khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra với mức độ diễn biến phức tạp, BHXH Việt Nam luôn chủ động thực hiện nhiều giải pháp để kịp thời đảm bảo an sinh xã hội cho người tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, BHTN, đồng thời tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị, doanh nghiệp.
Xem phiên bản di động