×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Quảng Ninh: Phát hiện khí độc vượt ngưỡng cho phép tại công ty Yazaki

Sức khỏe | Thứ tư, 11/07/2018 00:24 (GMT+7)
Quảng Ninh: Phát hiện khí độc vượt ngưỡng cho phép tại công ty Yazaki

TTTĐ - Theo đại diện Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, hiện đã có kết quả xét nghiệm, quan trắc môi trường tại Công ty Yazaki, nơi hàng chục công nhân bị choáng, ngất khi đang làm việc ngày 6/7. Theo đó, kết quả cho thấy khí formandehyd đo được ở mức 4,7 mg/m3 không khí, cao hơn 4 lần mức tiêu chuẩn Bộ Y tế cho phép đối với nơi làm việc.

Trong buổi họp báo chiều ngày 10/7, theo đại diện Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, cho biết: Kết quả kiểm tra tại tổ dây và kho nguyên liệu tại Công ty Yazaki, cho thấy: nhiệt độ đo được là 34 độ C, cao hơn tiêu chuẩn của Bộ Y tế cho phép đối với nơi làm việc (từ 16 - 30 độ C), đáng chú ý là khí formandehyd đo được ở mức 4,7 mg/m3 không khí, cao hơn 4 lần mức tiêu chuẩn Bộ Y tế cho phép đối với nơi làm việc.

Được biết, formandehyd là loại hóa chất độc hại đối với sức khỏe con người, có thể trở thành khí độc khi gây ra các hiện tượng buồn nôn, chóng mặt, khó thở và kích ứng da. Điều đáng nói ở đây formandehyd còn vượt ngưỡng cho phép, nên có thể đó là nguyên nhân dẫn đến tình trạng công nhân bị ngạt, ngất, choáng váng trong ngày 6/7 vừa qua.

Tuy nhiên, đại diện Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh chưa khẳng định việc các công nhân bị choáng, ngất là do ngạt khí formandehyd vì cơ quan chức năng chưa có kết luận cuối cùng.

Các công nhân ngất có thể do khí độc formandehyd 

Đại diện Sở Y tế Quảng Ninh cho biết: Ngày 10/7, Sở Y tế đã mời chuyên gia chống độc của Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) về phối hợp điều tra để xác định nguyên nhân, đồng thời tỉnh cũng sẽ thành lập đoàn chuyên gia để tìm hiểu nguyên nhân hình thành khí formandehyd, tiếp tục quan trắc không khí tại nhà máy.

Thông tin mới nhất từ Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, đến ngày 10/7, tại khu vực nhà máy Yazaki không còn khí độc, môi trường đủ điều kiện để làm việc. Tuy nhiên, vẫn còn 57 nữ công nhân đang nằm điều trị tại Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển (thành phố Uông Bí, Quảng Ninh).

Chiều ngày 10/7, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đã ra công văn yêu cầu Công ty  Yazaki triển khai ngay các biện pháp khắc phục môi trường tại đơn vị, đồng thời yêu cầu doanh nghiêp chỉ cho công nhân trở lại làm việc khi cơ quan chức năng kiểm tra đủ điều kiện về môi trường.

Đây là lần thứ 2 xảy việc công nhân tại Công ty Yazaki bị choáng, ngất hàng loạt. Lần đầu tiên là vào ngày 4/6, với 34 công nhân bị choáng, ngất nhưng doanh nghiệp không thông báo đến cơ quan chức năng mà tự xử lý.

Sáng 10/7, các công nhân tại nhà máy này đã đình công để yêu cầu doanh nghiệp trả lời về nguyên nhân gây ra sự cố kể trên. Vì vậy, Công ty Yazaki, sau đó đã cho các công nhân nghỉ làm để khắc phục các sự cố theo yêu cầu của UBND tỉnh Quảng Ninh.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.


Lưu Trang - Ngọc Hân
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Nhức nhối tính trạng cung cấp ma túy cho vũ trường, quán karaoke…
TTTĐ - Cùng với những diễn biến phức tạp của tình hình về ma tuý, hoạt động của tệ nạn về ma tuý tại các vũ trường, quán bar, quán...
BHXH - Bưu điện Hà Nội: Triển khai hiệu quả nhiều chương trình phối hợp
TTTĐ - BHXH - Bưu điện Thành phố Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp hai ngành 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6...
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô