Quảng Ninh: Quy hoạch khu đô thị Núi Hạm thành trung tâm du lịch, dịch vụ

Xã hội -

TTTĐ - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu đô thị mới tại khu vực Núi Hạm, phường Hồng Hà và phường Hà Tu, TP Hạ Long.

quang ninh quy hoach khu do thi nui ham thanh trung tam du lich dich vu

Thành phố Hạ Long nhìn từ trên cao

Bài liên quan

Quảng Ninh: Trên 12 năm tù cho hai đối tượng “mua bán người dưới 16 tuổi”

Đoàn viên, thanh niên Quảng Ninh: Lan tỏa hành động đẹp vì cộng đồng

Quảng Ninh: Tập huấn nghiệp vụ công tác thi tốt nghiệp THPT 2020

Xác minh thông tin tàu tham quan vịnh Hạ Long "chặt chém" du khách

Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh: Tháo gỡ các “nút thắt”, “điểm nghẽn” khó khăn để phát triển

Quảng Ninh: Sạt vỉa than, một công nhân bị vùi lấp và tử vong

Quảng Ninh: Quyết liệt ngăn chặn buôn lậu và gian lận thương mại

Dự án thuộc địa giới phường Hồng Hà và Hà Tu của thành phố Hạ Long đã được UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500. Trong tổng diện tích phải giải phóng mặt bằng (42,7ha) có 34,4ha là diện tích đất UBND tỉnh thu hồi của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam do hết hạn giao đất và bàn giao cho thành phố Hạ Long quản lý.

Diện tích đất thành phố Hạ Long thực hiện giải phóng mặt bằng trên 8 ha gồm: 3,03ha của 95 hộ dân; 3,67ha của 3 đơn vị Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả, Công ty Cổ phần Cơ khí Hòn Gai, Công ty Tuyển than Hòn Gai; 1,6ha diện tích đất mặt nước vịnh Hạ Long và đất khác do thành phố Hạ Long đang quản lý.

Hiện nay, tiến độ giải phóng mặt bằng đang chậm so với yêu cầu của tỉnh. Trong đó, Nhà máy Tuyển than Nam Cầu Trắng chính thức dừng hoạt động từ 1/1/2019 song đến nay các thiết bị, tài sản vẫn chưa được tháo dỡ, di chuyển hết.

Tại cuộc họp giao ban Thường trực Tỉnh ủy, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký nhấn mạnh: Trước đây, khu vực này đã có quy hoạch chi tiết nhưng hiện nay đã có những yếu tố mới khách quan, xuất hiện từ sự đầu tư của Nhà nước về kết cấu cơ sở hạ tầng đồng bộ, làm gia tăng giá trị đất đai và giá trị sử dụng đất ở khu vực này. Trong đó, có các dự án đường bao biển Trần Quốc Nghiễn, đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả sẽ được nối dài tới Khu kinh tế Vân Đồn trong tương lai; cùng với Khu nghỉ dưỡng suối khoáng cao cấp Quang Hanh vừa đi vào hoạt động, khai thác.

Đây cũng là quỹ đất duy nhất còn lại đủ lớn (trên 50ha) ở phía Đông TP Hạ Long để thu hút các nhà đầu tư, hình thành trung tâm du lịch, dịch vụ, thương mại đẳng cấp, kết nối các trung tâm du lịch lớn từ Vân Đồn - Cẩm Phả và Hạ Long; Cũng như vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long.

Do yêu cầu khách quan, đòi hỏi thành phố cần điều chỉnh lại quy hoạch khu vực để phù hợp với tình hình, tạo ra quỹ đất phát triển, thu hút các nhà đầu tư có năng lực, có uy tín, thương hiệu với các dự án quy mô lớn để tạo ra các sản phẩm du lịch dịch vụ thương mại.

Đồng chí yêu cầu Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh bám sát quy hoạch của Thủ tướng Chính phủ và theo đúng các quy định của pháp luật, nghiên cứu, điều chỉnh quy hoạch chi tiết khu vực Nhà máy Tuyển than Nam Cầu Trắng thành một trung tâm thương mại, du lịch, dịch vụ, hiện đại, đẳng cấp chất lượng cao có sự tham gia của tư vấn quốc tế.

Mục tiêu là phải tối ưu hóa việc khai thác sử dụng các sản phẩm du lịch mới hình thành, vừa nâng cao được hiệu quả sử dụng đất và có thể tạo ra dự án mới đột phá về sản phẩm dịch vụ, du lịch, góp phần đáp ứng nhu cầu của người dân và du khách.

Ngọc Quyết - Trần Huyền

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

nhieu nguoi dan ha noi chu quan khong deo khau trang phong chong dich covid 19

Nhiều người dân Hà Nội chủ quan, không đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid- 19

TTTĐ - Để hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh, thành phố Hà Nội đã đưa ra chế tài xử phạt 13 hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19, trong đó nêu rõ người không đeo khẩu trang nơi công cộng bị phạt tiền tối đa đến 300.000 đồng. Dù vậy nhiều người dân vẫn chủ quan, lơ là, "quên" đeo khẩu trang khi ra đường.
thanh pho ho chi minh tiep tuc co mua dong

Thanh phố Hồ Chí Minh tiếp tục có mưa dông

TTTĐ - Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm nay 7/8, ở các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
phat huy truyen thong xay dung quan hoang mai giau dep van minh hien dai

Phát huy truyền thống, xây dựng quận Hoàng Mai giàu đẹp, văn minh, hiện đại

Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Hoàng Mai lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025 được tổ chức trong hai ngày (12-13/8/2020). Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội Đảng bộ Quận sẽ định hướng cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn tiếp tục phát huy truyền thống văn hiến, anh hùng của Thủ đô, Thành phố Vì hòa bình, đoàn kết, thống nhất, phấn đấu xây dựng quận Hoàng Mai giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động