Quảng Ninh: Sân bay Vân Đồn chuẩn bị tốt các điều kiện hoạt động quay trở lại

Kinh tế -
In bài viết

TTTĐ - Hiện Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Quảng Ninh đã an toàn và sẵn sàng cho hoạt động trở lại thời gian tới, sau khi ổ dịch Covid-19 ở đây đã được kiểm soát và dập tắt hoàn toàn.

Quảng Ninh: Xử phạt người phụ nữ không đeo khẩu trang có hành vi gây rối khi bị nhắc nhở Quảng Ninh: Chưa xác định được dấu hiệu thông đồng, cấu kết "cắt xén" bữa ăn của người cách ly Quảng Ninh: Xử lý trường hợp trốn kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại chốt Vân Đồn Sở GD&ĐT Quảng Ninh triển khai phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới Quảng Ninh còn 20/60 bệnh nhân có xét nghiệm dương tính với Covid-19

Ngày 20/2, kiểm tra công tác chuẩn bị hoạt động trở lại của Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, ông Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh khẳng định, ổ dịch Covid-19 tại Vân Đồn đã hoàn toàn được dập tắt.

Hiện Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã an toàn và sẵn sàng hoạt động trở lại. Tuy nhiên không vì thế mà lơ là, cảng hàng không và huyện Vân Đồn cần làm tốt các công tác chuẩn bị, khi được phép hoạt động phải thực hiện tốt các quy trình và biện pháp phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho hành khách và nhân viên.

Sân bay Vân Đồn hiện đã an toàn và sẵn sàng hoạt động trở lại.
Sân bay Vân Đồn hiện đã an toàn và sẵn sàng hoạt động trở lại

Cùng với đó, tiếp tục thực hiện trọng trách quốc gia là đón những người Việt Nam về nước và chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh cũng ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực phòng chống dịch Covid-19 tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn khi đã nhanh chóng khống chế hoàn toàn tình hình dịch bệnh. Đêm 27/1, khi phát hiện ca bệnh BN1553 là nhân viên sân bay, toàn bộ nhân viên và các trường hợp liên quan đều được lấy mẫu xét nghiệm hoặc cách ly theo quy định. Sân bay được phun khử khuẩn và tạm ngừng hoạt động. Tổng số truy vết được trên 38.000 trường hợp, xét nghiệm 14.500 trường hợp, trong đó phát hiện 21 trường hợp dương tính.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh kiểm tra các công tác chuẩn bị hoạt động trở lại của sân bay Vân Đồn.
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh kiểm tra các công tác chuẩn bị hoạt động trở lại của sân bay Vân Đồn

Trước đó, đêm ngày 27/1/2021 khi phát hiện ca bệnh 1553 tại sân bay Vân Đồn, toàn bộ nhân viên và các trường hợp liên quan đều được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo quy định. Sân bay được phun khử khuẩn và tạm ngừng hoạt động. Tổng số truy vết được trên 38.000 trường hợp, xét nghiệm 14.500 trường hợp, trong đó phát hiện 21 trường hợp dương tính.

Đã qua 18 ngày từ 2/2 đến nay, Quảng Ninh không ghi nhận ca nhiễm mới liên quan đến ổ dịch này. Hiện tỉnh Quảng Ninh đã gỡ bỏ lệnh cách ly, phong tỏa và tất cả các chốt kiểm soát trên địa bàn Vân Đồn, người dân tiếp tục thực hiện các các biện pháp phòng, chống dịch, khuyến cáo "5K" trong trạng thái bình thường mới.

Ngọc Tiến
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Bình Dương lần thứ 3 liên tiếp được ICF vinh danh có chiến lược phát triển  thành phố thông minh tiêu biểu thế giới

Bình Dương lần thứ 3 liên tiếp được ICF vinh danh có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu thế giới

TTTĐ - Việc Bình Dương lần thứ 3 vinh dự được xướng tên trong danh sách của Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF) khẳng định hướng phát triển thành phố thông minh là đúng đắn, hiệu quả, phù hợp xu thế của thế giới; Nâng tầm vị thế của tỉnh; tạo niềm tin cho nhà đầu tư, doanh nghiệp, bứt phá trong thu hút đầu tư nước ngoài...
Người cựu chiến binh chung sức xây dựng Nông thôn mới

Người cựu chiến binh chung sức xây dựng Nông thôn mới

TTTĐ - “Mình làm được thì dân mới tin”, với suy nghĩ ấy ông Lê Văn Lưu, Phó Bí thư Chi bộ thôn Liên Tân (xã Phương Trung, huyện Thanh Oai, Hà Nội) là người tiên phong hiến đất làm đường xây dựng Nông thôn mới. Ông còn chung sức xây dựng quê hương bằng nhiều việc làm thiết thực khác.
Xem phiên bản di động