Quảng Ninh: Sẵn sàng tâm thế để thí sinh "vượt vũ môn"

Giáo dục -

TTTĐ - Thực hiện chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ninh, chiều 14/7, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh thông báo công tác chuẩn bị các điều kiện tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020 - 2021.

quang ninh san sang tam the de thi sinh vuot vu mon

Học sinh trường THPT Hòn Gai, tỉnh Quảng Ninh tích cực ôn luyện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020

Bài liên quan

Quảng Ninh: Gần 12.600 thí sinh dự thi vào lớp 10

Cứu hộ thành công 9 thuyền viên gặp nạn trên biển Quảng Ninh

Quảng Ninh: Bắt đối tượng trốn truy nã vì giữ người trái pháp luật

Quảng Ninh: Xe ô tô mất lái lao xuống biển, 4 người nguy kịch

Quảng Ninh: Giảm 50% phí vào điểm tham quan lưu trú trên vịnh Hạ Long

Quảng Ninh: Phá tụ điểm mại dâm núp bóng quán cà phê

Do tình hình dịch bệnh Covid-19, việc tổ chức Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020 - 2021 được điều chỉnh muộn hơn so với kế hoạch năm học hằng năm.

Năm nay số thí sinh dự thi bao gồm 12.582 em (năm trước có 11.962 em), trong đó số thí sinh dự thi vào trường THPT Chuyên Hạ Long là 1.006 (năm trước 1.138 em); Số thí sinh dự thi vào trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Quảng Ninh là 330 em; số thí sinh được tuyển thẳng là 234 em.

Theo đó, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2020 - 2021 diễn ra trong các ngày 16 - 18/7/2020. Thí sinh thi tuyển sinh hệ không chuyên và hệ chuyên thi cùng đợt.

Đối với thí sinh đăng ký dự tuyển vào trường THPT không chuyên có áp dụng phương thức tuyển sinh là thi tuyển phải dự thi 3 môn chung gồm: Toán, Ngữ văn và môn thi thứ 3 là tiếng Anh hoặc tiếng Trung Quốc; Thí sinh đăng ký dự tuyển vào Trường THPT Chuyên Hạ Long phải dự thi 3 môn chung (như đối với thí sinh dự tuyển vào trường THPT không chuyên) và môn chuyên tương ứng với lớp chuyên mà thí sinh đăng ký xét tuyển.

Riêng lớp chuyên Tin học, môn chuyên tương ứng là Toán chuyên. Tính đến thời điểm hiện tại, các Hội đồng coi thi tuyển sinh vào lớp 10 trên địa bàn tỉnh đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết để làm việc theo đúng quy định. Hội đồng ra đề thi tuyển sinh đang thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện cách ly triệt để có sự giám sát của bộ phận an ninh.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2020, tổ chức vào các ngày 9 - 10/8/2020, được thực hiện theo Quy chế thi tốt nghiệp THPT ban hành kèm theo Thông tư số 15/2020/TT-BGDĐT ngày 26/5/2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Số lượng thí sinh đăng ký dự tuyển tại Cụm thi tỉnh Quảng Ninh là 14.601 thí sinh, trong đó 42% thí sinh chỉ xét công nhận tốt nghiệp THPT, còn lại có nguyện vọng sử dụng kết quả thi để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế, trên cơ sở phương án đặt điểm thi, tổng số nhân sự điều động cho kỳ thi gần 2.000 người chưa kể cán bộ thanh tra, giám sát của các trường đại học, cao đẳng theo điều động của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Để đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và tốt nghiệp THPT năm 2020, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo, tập huấn, hướng dẫn các đơn vị tổ chức ôn tập, chuẩn bị kiến thức cho học sinh; Thông báo và phổ biến quy chế thi môn thi, thời gian thi tới tất cả học sinh và cha mẹ học sinh để cùng sẵn sàng tâm thế "vượt vũ môn".

Quyết Tiến

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

giao vien nhan xet ve de thi tot nghiep thpt mon toan

Giáo viên nhận xét về đề thi tốt nghiệp THPT môn Toán

TTTĐ - Theo giáo viên tổ Toán của Hệ thống giáo dục HOCMAI, tháng 4/2020, Bộ GD&ĐT đã điều chỉnh tên kỳ thi THPT quốc gia thành kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và nhấn mạnh mục đích chính của kỳ thi là để xét công nhận tốt nghiệp THPT và đề thi cũng đảm bảo bám sát mục tiêu này.
nhieu thi sinh hoan thanh tot mon thi dau tien

Nhiều thí sinh hoàn thành tốt môn thi đầu tiên

TTTĐ - Sáng nay, các thí sinh làm bài thi tốt nghiệp THPT năm 2020 môn Ngữ văn trong 120 phút theo hình thức tự luận. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các sĩ tử tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch và hoàn thành tốt môn thi đầu tiên.
de van khong kho nhung qua dai

Đề Văn không khó nhưng quá dài

TTTĐ - Đó là nhận định của cô Trịnh Thu Tuyết, Giáo viên Ngữ văn tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI. Bên cạnh đó, đề thi chính thức môn Ngữ văn Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 bám sát cấu trúc của đề thi tham khảo lần 2 do Bộ GD&ĐT công bố.

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động