Quảng Ninh tạm dừng các hoạt động kinh doanh karaoke, bar, club, vũ trường, thẩm mỹ

Xã hội -

TTTĐ - UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu thực hiện nghiêm việc tạm dừng các hoạt động kinh doanh như massage, quán bar, karaoke, vũ trường, dịch vụ internet, trò chơi điện tử, các cơ sở thẩm mỹ và vật lý trị liệu... kể từ 0h00 ngày 19/8/2020 để phòng chống dịch COVID-19.

Quảng Ninh: Gần 100 hộ dân sống thấp thỏm bên cạnh tuyến kè sạt lở nghiêm trọng Quảng Ninh: Các trường hợp tiếp xúc với BN 950 đều có kết quả âm tính với Covid-19 Quảng Ninh: Mưa lớn trong đêm gây ngập cục bộ tại nhiều nơi Quảng Ninh: Bụi tre lớn sạt trượt xuống nhà dân, 2 người bị thương Điều tra nguyên nhân vụ nhiều công nhân ở Quảng Ninh bị ngất

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo từ 15h00 ngày 18/8/2020, thành lập các chốt kiểm soát liên ngành để kiểm soát người và phương tiện từ tỉnh Hải Dương vào tỉnh Quảng Ninh. Tổ công tác thực hiện kiểm soát 100% người đến Quảng Ninh từ vùng dịch: thực hiện đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, khai báo y tế, lịch sử đi lại, kiểm tra công tác phòng chống dịch trên các phương tiện giao thông. Đồng thời, tạm dừng các bến đò dọc, đò ngang giữa thị xã Đông Triều với các địa phương của tỉnh Hải Dương.

1811 img 6225
Từ 15h00 ngày 18/8/2020, thành lập các chốt kiểm soát liên ngành để kiểm soát người và phương tiện từ tỉnh Hải Dương vào tỉnh Quảng Ninh (ảnh minh hoạ)

Tạm thời không cho các phương tiện vận tải hành khách công cộng, cá nhân, xe trở hàng từ Quảng Ninh đến Tp Hải Dương và ngược lại. Xe đến/đi từ các địa phương không có dịch của tỉnh Hải Dương và các địa phương khác hoạt động bình thường nhưng phải áp dụng biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Cùng với đó, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu thực hiện khai báo y tế toàn bộ những người đến từ/đi qua, những người có tiếp xúc với những người đến từ/đi qua thành phố Hải Dương (tỉnh Hải Dương) kể từ ngày 25/7/2020; thực hiện tự cách ly tại nơi cư trú đủ 14 ngày kể từ ngày trở về từ vùng dịch nếu không thuộc đối tượng cách ly y tế bắt buộc. Tổ chức cách ly y tế bắt buộc, lấy mẫu xét nghiệm đối với những người đến từ/đi qua thành phố Hải Dương kể từ ngày 15/8/2020 và những người đến các địa điểm có các trường hợp mắc COVID-19 đã công bố đến/lưu trú/làm việc trên địa bàn tỉnh Hải Dương trở về địa phương nhưng chưa qua 14 ngày (tính đến thời điểm thực hiện cách ly); những người đến từ/đi qua các địa bàn khác của tỉnh Hải Dương thực hiện khai báo y tế và tự cách ly tại nơi cư trú trong thời gian 14 ngày kể từ ngày trở về địa phương.

Có biện pháp tuyên truyền để nhân dân Hải Dương tạm thời không khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh (trừ các trường hợp cấp cứu đặc biệt). Ngành Y tế xác định sẵn sàng nhân lực, vật tư hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch, điều trị bệnh nhân COVID-19 của các tỉnh lân cận (khi cần). Các cơ sở y tế rà soát lại kịch bản, tập huấn chuyên sâu cho cán bộ quản lý, đội ngũ bác sỹ, người phục vụ, bệnh nhân và chuẩn bị mọi cơ sở vật chất, nhân lực để ứng phó tại chỗ với dịch bệnh, tránh di chuyển bệnh nhân nhiều.

Từ 00h00 ngày 19/8/2020: Tạm dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ: Mát xa, Bar, Pub, Club, Internet, trò chơi điện tử, cơ sở làm đẹp, phẫu thuật, thẩm mỹ, vật lý trị liệu. Tiếp tục dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh Karaoke, vũ trường.

1814 img 8886
Từ 00h00 ngày 19/8/2020: Tạm dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ: Mát xa, Bar, Pub, Club, Internet, trò chơi điện tử, cơ sở làm đẹp, phẫu thuật, thẩm mỹ, vật lý trị liệu. Tiếp tục dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh Karaoke, vũ trường.

Quảng Ninh cũng yêu cầu Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tổng Công ty Đông Bắc, các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, khu kinh tế, các doanh nghiệp có số lao động đông trên địa bàn tỉnh phải có các giải pháp cụ thể đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các lực lượng trực tiếp chỉ đạo sản xuất và lực lượng lao động tại các đơn vị; yêu cầu cán bộ công nhân viên, người lao động hạn chế di chuyển ra ngoài nơi làm việc và nơi cư trú; triển khai các giải pháp bố trí, hỗ trợ, tạo điều kiện để cán bộ, công nhân, người lao động cư trú trên địa bàn tỉnh Hải Dương ở lại đơn vị, địa bàn, không di chuyển qua lại giữa hai tỉnh trong thời gian này. Xây dựng tiêu chí an toàn trong các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất và tổ chức thực hiện chặt chẽ các biện pháp giám sát y tế, phòng dịch.

Tăng cường chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là tại các đô thị, khu vực tập trung đông người, khu công nghiệp, chợ đầu mối; tăng cường xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nguyên tắc phòng chống dịch. Từng địa phương cần tính toán căn cơ việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp và không để tác động xấu đến các hoạt động kinh tế - xã hội, tác động tiêu cực đến việc làm, thu nhập, đời sống, tâm lý, tình cảm của nhân dân.

1817 img 8927
UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành Điện khẩn số 15 /ĐK-UBND về việc tiếp tục thực hiện nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Thủ trưởng các sở, ngành, đơn vị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các địa phương rà soát các biện pháp bảo đảm phòng chống dịch tại đơn vị, đặc biệt lưu ý bảo đảm cho các lực lượng tuyến đầu: y tế, công an, quân đội, bộ máy chính quyền các cấp để sẵn sàng phòng chống dịch trong mọi tình huống.

Tiếp tục thực hiện bắt buộc đeo khẩu trang ở nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng; Khuyến cáo người dân hạn chế đi lại, không tập trung đông người khi không cần thiết; Tổ chức việc cưới, tang lễ gọn nhẹ, an toàn...

Trần Huyền
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hiệu quả khi triển khai dịch vụ công trực tuyến về xuất nhập khẩu của Bộ Công thương

Hiệu quả khi triển khai dịch vụ công trực tuyến về xuất nhập khẩu của Bộ Công thương

TTTĐ - Thực hiện chủ trương của Chính phủ về cải cách thủ tục hành chính và quyết tâm đẩy mạnh cải cách hành chính trong lĩnh vực công thương của Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh, thời gian qua, công tác cải cách hành chính của Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương) đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần vào tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam, cải thiện môi trường kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia của Việt Nam.
Tin khác
[Xem thêm]
Thành phố Sóc Trăng với sáu giải pháp phát triển nhanh và bền vững

Thành phố Sóc Trăng với sáu giải pháp phát triển nhanh và bền vững

TTTĐ - Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020, TP Sóc Trăng có nhiều chuyển biến rõ nét, khẳng định vai trò trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Sóc Trăng với sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng hướng, nâng giá trị khu vực III lên 64% trong cơ cấu kinh tế và chiếm 30% tổng mức bán lẻ của tỉnh; Ngành thương mại, dịch vụ, công nghiệp, xây dựng chiếm 97%. Đó là những kết quả nổi bật của thành phố trong nhiệm kỳ qua được Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng Nguyễn Văn Quận cho biết.
Biến rác thải thành tài nguyên, thúc đẩy kinh tế tuần hoàn

Biến rác thải thành tài nguyên, thúc đẩy kinh tế tuần hoàn

TTTĐ - Ô nhiễm môi trường do chôn lấp rác thải đang là vấn đề lớn gây đau đầu cho các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Mỗi ngày người dân, cơ sở sản xuất kinh doanh đang xả ra một lượng rác khổng lồ. Trước thực trạng trên, cần có giải pháp khoa học, công nghệ để xử lý; biến rác thải thành tài nguyên để tái sử dụng.
Xem phiên bản di động