Quảng Ninh tạm dừng đón khách du lịch ngoại tỉnh để phòng chống, dịch

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tỉnh Quảng Ninh tạm dừng đón khách du lịch ngoại tỉnh.

Quảng Ninh: Tạm giữ người đàn ông trốn khai báo y tế và hành hung người thi hành công vụ Quảng Ninh: Phát hiện một thi thể nam giới tại khu nhà bỏ hoang Quảng Ninh: Không được phép lơ là chủ quan trong công tác phòng, chống dịch Quảng Ninh cần thúc đẩy những biện pháp phát triển kinh tế trong tình hình mới

Theo đó, mọi hình thức du lịch đến Quảng Ninh như: Tham quan, văn hóa, sự kiện hội họp, hội nghị kết hợp tham quan, nghỉ dưỡng... sẽ đều tạm dừng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại nhiều địa phương trong cả nước, đặc biệt là Hà Nội, Hải Phòng đang có số ca mắc tăng nhanh, từ ngày 20/7, tỉnh Quảng Ninh khuyến cáo người dân chỉ ra khỏi nhà khi có việc cần thiết.

Đáng chú ý, trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp hiện nay, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ninh đề nghị thủ trưởng các cơ quan đơn vị cân nhắc việc cử cán bộ, công chức, viên chức đi công tác tại các địa phương khác, nhất là các vùng có dịch, trừ trường hợp đặc biệt như nhân lực y tế được tăng cường đi chống dịch. Nếu cử đi, cán bộ, nhân viên phải tăng cường kiểm soát chặt chẽ và chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch.

Tỉnh khuyến cáo khách ngoại tỉnh không nên đến Quảng Ninh vào thời điểm này.
Tỉnh Quảng Ninh khuyến cáo khách ngoại tỉnh không nên đến tỉnh vào thời điểm này

Đối với lãnh đạo các doanh nghiệp đang làm việc ở Quảng Ninh, nếu có nhu cầu ra khỏi tỉnh phải báo cáo với chủ tịch cấp xã, phường nơi có trụ sở đứng chân để có cơ chế kiểm soát.

Người dân có người thân đang ở các vùng có dịch, đặc biệt là ở Hà Nội không nên về tỉnh trong thời điểm này. Nếu về, phải chủ động khai báo khách quan, trung thực tới chính quyền cấp xã để nhận thông tin hướng dẫn, hỗ trợ y tế kịp thời.

Trước đó, từ ngày 18/7, người vào tỉnh Quảng Ninh bắt buộc phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, bằng phương pháp Realtime-PCR, kết quả âm tính không quá 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu.

Đáng chú ý, người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 vẫn phải có kết quả xét nghiệm âm tính. Ngoài ra, Quảng Ninh tạm thời không cho vào tỉnh với người có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên.

Đối với công tác xét nghiệm SARS-CoV-2 tự nguyện, trong tuần qua, các đơn vị, địa phương đã thực hiện được 8.729 người. Tính đến sáng 17/7, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức tiêm an toàn được 91.401 liều vắc xin phòng Covid-19.

Ngọc Tiến
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bố mẹ có nên "đóng vai ác" trong gia đình?

Bố mẹ có nên "đóng vai ác" trong gia đình?

TTTĐ - Với mỗi bậc cha mẹ, sinh con và nuôi dạy con là một niềm hạnh phúc nhưng cũng đồng thời là thử thách. Cùng những khoảnh khắc vui vẻ khi được ngắm nhìn con trưởng thành, các bậc phụ huynh cũng gặp không ít khó khăn khi con có những cư xử không đúng mực, bướng bỉnh, nghịch ngợm, không vâng lời cha mẹ. Không ít người cảm thấy lúng túng, thậm chí là khủng hoảng và bế tắc trong việc chọn lựa phương pháp nuôi dạy con phù hợp.
Bài toán an toàn hành lang đường sắt Thủ đô: Đã đến lúc phải “giải đến nơi đến chốn”

Bài toán an toàn hành lang đường sắt Thủ đô: Đã đến lúc phải “giải đến nơi đến chốn”

TTTĐ - Thành phố Hà Nội có 6 tuyến đường sắt với tổng chiều dài hơn 162km đi qua 18 quận, huyện với 545 vị trí giao cắt, trong đó 182 vị trí đường ngang hợp pháp và 363 lối đi tự mở. Với chiều dài như vậy, hàng nghìn hộ gia đình, người dân vẫn đang hàng ngày, hàng giờ sống bên cạnh hành lang đường sắt với nỗi lo mất an toàn rình rập. Vì vậy, bài toán an toàn hành lang đường sắt vẫn đang được chính quyền thành phố Hà Nội và các ngành chức năng đi tìm lời giải phù hợp, hiệu quả và thấu đáo nhất.
Bảo hiểm xã hội tự nguyện - chỗ dựa vững chắc của người lao động tự do

Bảo hiểm xã hội tự nguyện - chỗ dựa vững chắc của người lao động tự do

TTTĐ - Ngày 24/10, Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội phối hợp với Bưu điện thành phố tổ chức lễ ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện. Sự kiện nhằm giúp người dân hiểu đúng về lợi ích khi tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, gia tăng số người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện năm 2021.
Tin khác
[Xem thêm]
Thiên tai hay nhân tai và chuyện của bốn thế hệ

Thiên tai hay nhân tai và chuyện của bốn thế hệ

TTTĐ - Dịch bệnh vẫn chưa đi qua, chúng ta lại phải tiếp tục đối mặt với nhiều nguy cơ thiên tai khác như bão lũ, sạt lở, biến đổi khí hậu... Chỉ trong vòng chưa đầy một tuần, nước ta liên tục xảy ra các sự cố thiên tai. Riêng trong tuần qua, đã có 3 người chết vì lũ cuốn trôi tại Gia Lai; Hàng chục khu dân cư tại các tỉnh miền Trung đã và đang chìm trong nước lũ; Nhiều trận sạt lở đã xảy ra tại một số địa phương đe dọa tính mạng của người dân…
Xem phiên bản di động