Quảng Ninh: Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách tới các địa phương có dịch Covid-19

Đô thị -
In bài viết

TTTĐ - Sở GT-VT tỉnh Quảng Ninh đã có Công văn số 2207/SGTVT-QLVT&PT yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải tuyến cố định liên tỉnh tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đến các địa phương có dịch Covid-19 từ 12h ngày 4/5.

Quảng Ninh: Triển khai cách ly đối với người trở về từ vùng dịch Quảng Ninh: Tạm ngừng các hoạt động vui chơi giải trí, karaoke, vũ trường... Quảng Ninh cách ly 18 người liên quan bệnh nhân 2899 Quảng Ninh: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng cho các hộ dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19 Quảng Ninh: Xác định danh tính xác nạn nhân đang trong quá trình phân hủy Quảng Ninh: Nâng cao tinh thần cảnh giác phòng, chống dịch trong tình hình mới Quảng Ninh: Hơn 60.000 lượt bình chọn tên cho bãi tắm cộng đồng sắp được khai trương Quảng Ninh: Hơn 200 nghệ sĩ quy tụ tại Gala xiếc 3 miền 2021

Trước đó, ngày 3/5, Sở Giao thông Vận tải đã ban hành văn bản số 2202/SGTVT-QLVT&PT yêu cầu tất cả các đơn vị quản lý khai thác bến xe, cảng bến tàu khách, bến phà trên địa bàn tỉnh tạm dừng hoạt động của các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn, uống có tập trung khách sử dụng dịch vụ tại chỗ trong phạm vi bến xe, cảng bến tàu khách, bến phà từ 0h ngày 4/5 đến khi có thông báo mới; các hoạt động bán hàng hóa khác phải đảm bảo thông điệp 5K, trong đó giữ khoảng cách giữa các khách hàng tối thiểu 1m khi xếp hàng mua hàng hóa.

Tạm dừng hoạt động xe khách liên tỉnh đến các địa phương có dịch Covid-19 từ 12h ngày 4/5
Tạm dừng hoạt động xe khách liên tỉnh đến các địa phương có dịch Covid-19 từ 12h ngày 4/5

Công văn nêu rõ: Dừng hoạt động vận tải hành khách tuyến cố định liên tỉnh đến tỉnh Vĩnh Phúc, Hà Nam. Các phương tiện vận tải hành khách khác như xe hợp đồng, taxi, xe du lịch không được phép dừng đỗ, đón, trả khách tại các địa phương có dịch là Lý Nhân (Hà Nam); Phù Cừ (Hưng Yên); Đông Anh, Nam Từ Liêm (Hà Nội); tỉnh Vĩnh Phúc…

Cụ thể, các đơn vị kinh doanh vận tải khách (đường bộ, đường thủy nội địa), đơn vị quản lý khai thác bến cảng, bến tàu khách, bến phà trên địa bàn tỉnh yêu cầu người lao động thuộc đơn vị đến, quay trở lại tỉnh Quảng Ninh làm việc và sinh sống trong, sau dịp nghỉ Lễ 30/4, 1/5 (từ ngày 30/4 đến hết ngày 3/5) phải khai báo y tế với chính quyền địa phương nơi cư trú.

Đối với người lao động trở về từ các tỉnh Hà Nam, Vĩnh Phúc, Yên Bái, các tỉnh phía nam có dịch phải xét nghiệm sàng lọc Covid-19 có trả phí (do doanh nghiệp và người lao động chi trả).

Công văn của Sở GT-VT có hiệu lực từ 12h ngày 4/5.
Công văn của Sở GT-VT có hiệu lực từ 12h ngày 4/5.

Những người lao động trở về từ các tỉnh, thành phố khác (trừ các tỉnh, thành phố và các vùng nêu trên) khuyến khích thực hiện xét nghiệm sàng lọc Covid-19.

Sở cũng yêu cầu các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm, làm cam kết về phòng, chống dịch trong hoạt động vận tải; tạm dừng các hoạt động kinh doanh ăn uống, tập trung tại các bến xe, cảng tàu; Đồng thời, giao Thanh tra Sở tăng cường kiểm tra, đôn đốc các đơn vị quản lý, khai thác bến thực hiện nghiêm túc chỉ đạo trên.

Ngọc Tiến
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội yêu cầu các đơn vị vận tải lưu trữ danh sách phương tiện, các địa điểm di chuyển

Hà Nội yêu cầu các đơn vị vận tải lưu trữ danh sách phương tiện, các địa điểm di chuyển

TTTĐ - Các đơn vị vận tải phải lập và lưu trữ danh sách phương tiện, lái xe, phụ xe, hành khách, tuyến đường và các địa điểm trong quá trình di chuyển đi và đến Hà Nội. Đối với phương tiện vận chuyển người lao động, chuyên gia hiện đang cư trú tại Hà Nội làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất thực hiện khai báo y tế và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Trung ương và thành phố.
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội: Chợ cóc vẫn hoạt động bất chấp lệnh cấm

Hà Nội: Chợ cóc vẫn hoạt động bất chấp lệnh cấm

TTTĐ - Ngày 11/5, TP Hà Nội đã có văn bản yêu cầu dừng hoạt động các nhà hàng bia hơi, quán bia, giải tỏa các chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Tuy nhiên, theo ghi nhận phóng viên tại nhiều nơi sáng 12/5, các chợ cóc vẫn ngang nhiên hoạt động mặc dù đã có sự vào cuộc của các lực lượng chức năng địa phương.
Xem phiên bản di động