Quảng Ninh: Tăng cường phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em

Xã hội -

TTTĐ - Chiều 16/6, tại cuộc họp thông tin báo chí thường kỳ, lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Quảng Ninh thông tin về vấn đề phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em trên địa bàn tỉnh. Chủ trì Hội nghị là đồng chí Phạm Thùy Dương, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ninh.

quang ninh tang cuong phong chong bao luc va xam hai tre em

Các hoạt động như diễn đàn về trẻ em là nơi các em được bày tỏ nguyện vọng của mình về một môi trường sống thật an toàn, lành mạnh

Bài liên quan

Quảng Ninh: Quy hoạch khu đô thị Núi Hạm thành trung tâm du lịch, dịch vụ

Quảng Ninh: Thu giữ xe chở 6.500 con gà giống nhập lậu từ Trung Quốc

Quảng Ninh: Trên 12 năm tù cho hai đối tượng “mua bán người dưới 16 tuổi”

Đoàn viên, thanh niên Quảng Ninh: Lan tỏa hành động đẹp vì cộng đồng

Quảng Ninh: Tập huấn nghiệp vụ công tác thi tốt nghiệp THPT 2020

Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh: Tháo gỡ các “nút thắt”, “điểm nghẽn” khó khăn để phát triển

Theo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Ninh trong 6 tháng đầu năm 2020, có 4 trẻ em bị xâm hại tình dục, giảm 7 trẻ so với cùng kỳ năm 2019 (trong đó có 2 bé bị hiếp dâm, 2 bé bị giao cấu); 3 trẻ bị bạo lực, giảm 2 trẻ so với cùng kỳ năm 2019.

Sở đã tham mưu, ban hành các văn bản về phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em. Trong đó, chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tập trung các giải pháp bảo vệ trẻ em; Tổ chức chiến dịch truyền thông, giáo dục cho thanh thiếu nhi về kỹ năng phòng, phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em; Xây dựng trường học an toàn, lành mạnh, thân thiện phòng, chống bạo lực học đường; hỗ trợ kinh phí để các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác truyền thông, triển khai các mô hình sáng kiến về bảo vệ trẻ em.

Sở LĐ-TB&XH tỉnh cũng đã phối hợp với Công an tỉnh, Hội LHPN và các địa phương trong việc nắm bắt thông tin, xác minh, đề nghị xử lý các trường hợp tai nạn thương tích, xâm hại, bạo lực xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, Sở LĐ-TB&XH cũng đã tập huấn cho trên 1.500 người cán bộ cấp thôn, khu về phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em, phòng, chống tai nạn thương tích; khảo sát 1.300 học sinh của 26 trường bán trú, nội trú tại 8 huyện, thị xã, thành phố thu thập thông tin về trẻ em bị bạo lực, xâm hại tình dục.

Trong thời gian tới, UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc các Sở, Ban, ngành, địa phương tiếp tục tăng cường công tác bảo vệ trẻ em, thực hiện các giải pháp phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em; Tuyên truyền rộng rãi trong cộng đồng hướng tới đối tượng trẻ em, người nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Năm 2020, Tháng hành động vì trẻ em diễn ra từ ngày 1 - 30/6, với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em”, tỉnh Quảng Ninh sẽ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: Tuyên truyền, phổ biến các chính sách, pháp luật liên quan đến trẻ em; Các kiến thức về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; Vận động nguồn lực xây dựng Quỹ Bảo trợ trẻ em, đặc biệt quan tâm đến các đối tượng trẻ em vùng sâu vùng xa, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn...

Qua đó có thể thấy tỉnh Quảng Ninh đang nỗ lực không ngừng để trẻ em có thể bày tỏ ý kiến, nguyện vọng về các vấn đề liên quan đến trẻ em nhằm thúc đẩy mạnh mẽ, quyết liệt trong công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em; Đặc biệt, tăng cường công tác phòng, chống xâm hại trẻ em, giúp cho trẻ em được sống trong môi trường an toàn, có cơ hội tiếp cận bình đẳng với các dịch vụ xã hội để phát triển toàn diện.

Quyết Tiến

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

phan luong giao thong ngay 14 va 158 phuc vu le quoc tang nguyen tong bi thu le kha phieu

Phân luồng giao thông ngày 14 và 15/8, phục vụ Lễ Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

TTTĐ - Để đảm bảo an ninh, an toàn và giao thông thông suốt, phục vụ Lễ Quốc tang Thượng tướng Lê Khả Phiêu, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 13/8, Công an TP Hà Nội thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện trong diện tạm cấm, hạn chế.
bhxh viet nam no luc hoan thanh cac nhiem vu trong boi canh dich covid 19

BHXH Việt Nam nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ trong bối cảnh dịch Covid-19

TTTĐ - Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, song trong 7 tháng đầu năm, BHXH Việt Nam vẫn nỗ lực hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, nhằm giúp người dân nắm được các chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT... ngành BHXH đã tăng cường truyền thông tới đông đảo các tầng lớp nhân dân, đồng thời đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin để phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Tin khác

[Xem thêm]
de xuat tinh dien mot gia can tham dinh ki de hai hoa ca nguoi mua lan nguoi ban

Đề xuất tính điện một giá: Cần thẩm định kĩ để hài hòa cả người mua lẫn người bán

TTT Đ - Bộ Công thương chính thức đưa ra đề xuất về cơ cấu biểu giá bán lẻ điện với hai phương án. Các chuyên gia cho rằng, nếu áp dụng giá bán lẻ điện như đề xuất thì người dùng ít sẽ bị thiệt và không phù hợp với mục tiêu tiết kiệm điện, cần có một ban thẩm định giá để đưa ra giá cụ thể sao cho hài hòa cả người mua lẫn người bán.
binh duong tiep tuc phuong an chi tra luong huu tro cap bhxh qua he thong buu dien

Bình Dương: Tiếp tục phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua hệ thống Bưu điện

TTTĐ - Trước tình hình diễn biến Covid-19 đang diễn ra phức tạp, UBND tỉnh Bình Dương vừa có văn bản thống nhất với Bảo hiểm xã hội tỉnh về phương án, thời gian, giải pháp cho việc chi trả lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội hàng tháng cho các đối tượng qua hệ thống Bưu điện trên toàn tỉnh.
kip thoi dam bao an sinh xa hoi cho nguoi dan trong boi canh dich covid 19

Kịp thời đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong bối cảnh dịch Covid-19

TTTĐ - 7 tháng đầu năm 2020, trong bối cảnh cả nước đối mặt với tình hình khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra với mức độ diễn biến phức tạp, BHXH Việt Nam luôn chủ động thực hiện nhiều giải pháp để kịp thời đảm bảo an sinh xã hội cho người tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, BHTN, đồng thời tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị, doanh nghiệp.
Xem phiên bản di động