Quảng Ninh tăng cường quản lý hoạt động dạy thêm trong kỳ nghỉ hè

Xã hội -

TTTĐ - Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh mới có văn bản, gửi các phòng Giáo dục; trường có cấp THPT; Trung tâm hướng nghiệp và giáo dục thường xuyên; Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên về việc tăng cường quản lý hoạt động dạy thêm, học thêm hè 2020.

Quảng Ninh: Mực nước tại các hồ nước ngọt đủ đáp ứng cho người dân sau bão số 2 Gần 100% doanh nghiệp tại Quảng Ninh nộp thuế điện tử Một công nhân tử vong do nổ mìn khai thác than tại Núi Béo Quảng Ninh: 894 trường hợp có kết quả âm tính với Covid-19

Theo đó, Sở yêu cầu tuyệt đối không dạy thêm, học thêm dưới bất cứ hình thức nào đối với học sinh trong thời gian nghỉ hè ở tất cả các cấp học. Riêng học sinh lớp 12 và học sinh các trường có cấp THPT tư thục, cần tăng cường quản lý việc dạy thêm, học thêm đúng quy định của Bộ GD&ĐT và tỉnh Quảng Ninh.

0929 9f06d39c6adc8382dacd
Quảng Ninh nghiêm cấm dạy thêm trong kỳ nghỉ hè

Sở nhấn mạnh, đặc biệt chú ý chấn chỉnh các hiện tượng lợi dụng, “biến tướng” các hoạt động giáo dục kỹ năng, quản lý học sinh để dạy thêm học thêm. Các trường khi tiếp nhận học sinh từ địa phương trở lại sau dịp hè, cần đánh giá, rút kinh nghiệm chung giữa nhà trường và địa phương về công tác quản lý học sinh trong hè.

Đối với việc ôn thi cho học sinh lớp 12, các đơn vị quan tâm hướng dẫn học sinh tự ôn tập ở nhà (giao bài tập về nhà cụ thể cho học sinh, yêu cầu học sinh tích cực tự học, tự nghiên cứu tài liệu trên cơ sở định hướng của giáo viên) đồng thời hướng dẫn học sinh khai thác hiệu quả các bài hướng dẫn ôn tập trên truyền hình đã được Sở Giáo dục và Trung tâm Truyền thông tỉnh thực hiện năm 2020.

Các đơn vị đã kết thúc việc ôn tập theo kế hoạch, căn cứ vào nhu cầu của học sinh và cha mẹ học sinh để tiếp tục tổ chức, hướng dẫn ôn tập cho học sinh bằng nhiều hình thức khác nhau đến ngày 5/8/2020.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh nêu rõ, không tổ chức dạy học trước ngày khai giảng. Riêng trường có cấp THPT tư thục thực hiện theo khoản 3, Điều 14, Thông tư 13/2011/TT-BGDĐT ngày 28/3/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học loại hình tư thục, song không nhất thiết phải tổ chức bổ sung thời gian học tập trong hè.

Ngọc Tiến
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội: Hiện thực hóa mục tiêu “Thành phố không đốt rơm rạ” vào năm 2021

Hà Nội: Hiện thực hóa mục tiêu “Thành phố không đốt rơm rạ” vào năm 2021

TTTĐ - Hà Nội đặt mục tiêu từ ngày 1/1/2021, 100% rơm rạ và phụ phẩm cây trồng phát sinh được thu gom, tái sử dụng hoặc xử lý đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật môi trường. Đây là một trong những yêu cầu quan trọng trong Chỉ thị số 15/CT-UBND mà UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành ngày 18/9/2020.
Tin tức trong ngày 23/9: Mở bán vé tàu Tết Tân Sửu từ ngày 1/10

Tin tức trong ngày 23/9: Mở bán vé tàu Tết Tân Sửu từ ngày 1/10

TTTĐ - Tin tức trong ngày hôm nay (23/9) có những tin nóng 24h đáng chú ý sau: Từ ngày 1/10, ngành đường sắt sẽ mở bán vé tàu Tết Tân Sửu; Bắt quả tang cơ sở tái chế hơn 320.000 chiếc bao cao su đã qua sử dụng; Hàng trăm học viên trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh bất ngờ bị thu hồi bằng tốt nghiệp.
Tin khác
[Xem thêm]
Ngành thuế “chuyển mình” trong thời đại 4.0

Ngành thuế “chuyển mình” trong thời đại 4.0

TTTĐ - Khởi đầu với các ứng dụng quản lý thuế phân tán và gồm nhiều ứng dụng riêng lẻ, ngành thuế đã chuyển hướng sang tập trung hóa, tạo tiền đề cho việc phát triển các dịch vụ điện tử phục vụ cho người nộp thuế. Cải cách thủ tục hành chính là một trong những yêu cầu quan trọng trong quá trình xây dựng thể chế của ngành thuế nhằm tạo thuận lợi và tăng hiệu quả quản lý, giảm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp và người nộp thuế.
Quảng Ninh: Phổ biến pháp luật về bảo vệ môi trường trong kinh doanh xăng dầu

Quảng Ninh: Phổ biến pháp luật về bảo vệ môi trường trong kinh doanh xăng dầu

TTTĐ - Kinh doanh mặt hàng xăng dầu luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, Công ty Xăng dầu B12 (Petrolimex Quảng Ninh/B12) phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo vệ môi trường trong hoạt động kinh doanh xăng dầu trên vùng đất mỏ.
Bộ Công thương chuyển đơn tố cáo ông Vũ Hùng Sơn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản sang Công an TP Hà Nội

Bộ Công thương chuyển đơn tố cáo ông Vũ Hùng Sơn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản sang Công an TP Hà Nội

TTTĐ - Sau khi tiếp tục nhận được đơn tố cáo ông Vũ Hùng Sơn - Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, Bộ Công thương đã chuyển hồ sơ vụ việc sang công an để xử lý theo thẩm quyền; đồng thời khẳng định các đơn vị chức năng của Bộ Công an, Công an TP Hà Nội đã thụ lý, kết luận và xác định không có việc ông Vũ Hùng Sơn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Tài chính Thái Bình Dương theo như đơn tố cáo.
Nhiều trang fanpage vẫn ngang nhiên tiêu thụ sách giả

Nhiều trang fanpage vẫn ngang nhiên tiêu thụ sách giả

TTTĐ - Sau buổi gặp mặt báo chí công bố First News khởi kiện Lazada ngày 9/9/2020, hàng trăm ngàn bạn đọc Việt Nam đã thể hiện sự quan tâm, phẫn nộ, bức xúc với vấn nạn sản xuất và tiêu thụ sách giả. Sau một tuần tạm rút các cửa hàng bán sách giả, sáng 18/9/2020, các cửa hàng trên Lazada vẫn tiếp tục tiêu thụ sách giả công khai như chưa hề có việc gì xảy ra. First News đã cùng bạn đọc và luật sư, văn phòng Thừa phát lại đặt nhiều đơn hàng sách giả trên Lazada trưa 18/9 và đã lập vi bằng vi phạm lúc 9 giờ sáng 21/9/2020.
Xem phiên bản di động