Quảng Ninh: Tập huấn nghiệp vụ công tác thi tốt nghiệp THPT 2020

Giáo dục -

TTTĐ - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thi cho đại diện lãnh đạo các trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên; cán bộ phụ trách phần mềm quản lý thi và cán bộ phụ trách tuyển sinh các đơn vị đăng ký dự thi trên địa bàn tỉnh.

quang ninh tap huan nghiep vu cong tac thi tot nghiep thpt 2020

Đại biểu đại diện các trường tham gia tập huấn

Bài liên quan

Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh: Tháo gỡ các “nút thắt”, “điểm nghẽn” khó khăn để phát triển

Quảng Ninh: Sạt vỉa than, một công nhân bị vùi lấp và tử vong

Quảng Ninh: Quyết liệt ngăn chặn buôn lậu và gian lận thương mại

Thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện giữa tỉnh Quảng Ninh và Nhật Bản

Quảng Ninh: Bắt 3 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép để đánh bạc

Quảng Ninh: Nguy cơ tái phát dịch tả châu Phi từ lợn giống không rõ nguồn gốc

Tại hội nghị, các đại biểu đã được tập huấn các nội dung như: Quy chế thi; Phầm mềm quản lý thi; Nội dung các Thông tư hướng dẫn của Bộ GD&ĐT về ban hành quy chế thi tốt nghiệp THPT; Nghiệp vụ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020; Công tác chuẩn bị cho kỳ thi; Thông qua Dự thảo phương án thi và Hướng dẫn của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh.

Điểm mới của kỳ thi năm nay là UBND tỉnh chịu trách nhiệm toàn diện về tổ chức kỳ thi tại địa phương, các trường đại học chỉ tham gia ở khâu thanh tra, kiểm tra, giám sát kỳ thi. Ngoài các đoàn thanh tra của Bộ GD&ĐT và Sở GD&ĐT tỉnh, lần đầu tiên Thanh tra tỉnh cũng sẽ có các đoàn tham gia thanh tra các khâu của kỳ thi.

Theo quy định, bắt đầu từ ngày 15/6 đến hết ngày 30/6, thí sinh trên cả nước đăng ký nộp hồ sơ dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào đại học, cao đẳng đợt 1.

Năm nay, thí sinh chỉ được đăng ký một trong hai tổ hợp Khoa học tự nhiên (gồm các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (gồm Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Về nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng, thí sinh có thể đăng ký không giới hạn số lượng.

Cũng trong ngày 15/6, Sở GD&ĐT tổ chức tập huấn công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2020 và thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020 - 2021.

Quyết Tiến

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

cham nhat ngay 268 ha noi hoan thanh cham thi tot nghiep thpt

Chậm nhất ngày 26/8, Hà Nội hoàn thành chấm thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Toàn bộ bài thi của gần 79.000 thí sinh Hà Nội tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã được 143 điểm thi bàn giao về điểm tập trung an toàn, bảo mật, có sự giám sát của lực lượng công an. Theo kế hoạch, chậm nhất vào ngày 26/8, Hà Nội hoàn thành việc chấm thi tốt nghiệp THPT.

Tin khác

[Xem thêm]
thieu de thi tot nghiep bai to hop mot so diem thi o quang ninh phai in sao gap

Thiếu đề thi tốt nghiệp bài tổ hợp, một số điểm thi ở Quảng Ninh phải in sao gấp

TTTĐ - Theo báo cáo của một số Trưởng Điểm thi, sau khi bóc bì đựng các bì đề thi môn thi thành phần của bài thi tổ hợp tại phòng thi để chuẩn bị cho môn thi thứ nhất, căn cứ vào số lượng đề thi ghi trên các bì đựng đề thi của môn thi thành phần đã phát hiện thiếu đề thi của môn thi thành phần thứ 2, thứ 3 của bài thi tổ hợp.
cuoc can dich ngoan muc cua hoc sinh khoi 9 truong thcs nguyen tri phuong

Cuộc cán đích ngoạn mục của học sinh khối 9 trường THCS Nguyễn Tri Phương

TTTĐ - Năm học 2019-2020 đã khép lại với bao nhiêu cảm xúc, đủ những cung bậc khác nhau cho tất cả mọi người và cả riêng cho những teen của ngôi trường xanh Nguyễn Tri Phương (Ba Đình, Hà Nội). Có lẽ chính vì thế, cuộc cán đích của các học sinh khối 9 trường THCS Nguyễn Tri Phương trong kì thi vào lớp 10 có thể coi như một cái kết có hậu rạng rỡ sau rất nhiều âu lo, áp lực, phấp phỏng và cả... hoang mang.
ky thi tot nghiep thpt nam 2020 da dap ung duoc muc tieu kep

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã đáp ứng được mục tiêu kép

TTTĐ - Đánh giá sơ bộ, đến thời điểm này, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vừa đảm bảo chống dịch đồng thời, đáp ứng được yêu cầu tổ chức thi gọn nhẹ, thiết thực, khách quan, công bằng với sự chỉ đạo sát sao của Thủ tướng Chính phủ; quyết tâm của Bộ GD&ĐT; sự vào cuộc mạnh mẽ của các địa phương trong cả nước, sự hỗ trợ của các bộ, ngành...
Xem phiên bản di động