Quảng Ninh thảo luận một số nghị quyết trình tại kỳ họp HĐND tỉnh

Kinh tế -

TTTĐ - Ngày 9/6, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh chủ trì cuộc họp nghe các sở, ngành, địa phương báo cáo, cho ý kiến về dự thảo một số nghị quyết trình tại kỳ họp thường lệ giữa năm HĐND tỉnh.

quang ninh thao luan mot so nghi quyet trinh tai ky hop hdnd tinh

Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, phát biểu tại cuộc họp

Bài liên quan

Quảng Ninh: Người đàn ông tử vong sau va chạm với xuồng tuần tra

Quảng Ninh xúc tiến, kích cầu du lịch tại TP Đà Nẵng

Quảng Ninh: Siêu xe Phantom mất lái, đâm sập tường, cháy ngùn ngụt

Quảng Ninh: Cơ bản hoàn tất việc hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do Covid-19

Quảng Ninh coi trọng mục tiêu nâng cao chất lượng cải cách hành chính

Quảng Ninh: Khởi tố đối tượng dùng súng quân dụng bắn người

Tại cuộc họp, các đại biểu đã nghe, cho ý kiến về dự thảo nghị quyết quy định khu vực thuộc nội thành của thành phố, thị xã, thị trấn, khu dân cư không được phép chăn nuôi và chính sách hỗ trợ khi di dời cơ sở chăn nuôi ra khỏi khu vực không được phép chăn nuôi.

Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, nhấn mạnh: Đây là nghị quyết quan trọng, liên quan trực tiếp đến người dân chăn nuôi, do vậy, các sở, ngành, địa phương tiếp tục rà soát, xem xét, nghiên cứu một cách kỹ lưỡng. Từ đó, đồng chí thống nhất, hoãn trình dự thảo nghị quyết này tại Kỳ họp HĐND tỉnh thường lệ giữa năm, để các sở, ngành, địa phương tiếp tục có thời gian nghiên cứu thêm, sớm trình tại kỳ họp chuyên đề.

quang ninh thao luan mot so nghi quyet trinh tai ky hop hdnd tinh
Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường cho ý kiến tại cuộc họp

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh lưu ý, sau cuộc họp này, các địa phương triển khai rà soát, xác định lại những địa điểm, khu vực không được phép chăn nuôi theo Luật Chăn nuôi; đồng thời tìm kiếm địa điểm lập quy hoạch, xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu chăn nuôi tập trung để di dời các hộ chăn nuôi nằm trong khu vực đông dân cư. Cùng với đó, từng địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân về Luật Chăn nuôi; vận động các hộ chăn nuôi trong khu vực đông dân cư đồng thuận với việc di dời để đảm bảo vệ sinh môi trường và phát triển chăn nuôi tập trung.

Cuộc họp cũng đã nghe, cho ý kiến đối với dự thảo nghị quyết sửa đổi một số điều Nghị quyết số 236/NQ-HĐND ngày 7/12/2019 của HĐND tỉnh về thông qua biên chế khối Đảng, đoàn thể; quyết định giao biên chế công chức, hợp đồng theo Nghị định 68/NĐ-CP ngày 17/11/2000 của Chính phủ trong các cơ quan, tổ chức hành chính nhà nước; phê duyệt tổng số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập tỉnh năm 2020.

quang ninh thao luan mot so nghi quyet trinh tai ky hop hdnd tinh
Lãnh đạo UBND Thị xã Đông Triều phát biểu tại cuộc họp

Trên cơ sở ý kiến tham gia đóng góp của các sở, ngành liên quan, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đồng tình với ý kiến đề xuất tham mưu trình của Sở Nội vụ tỉnh, đồng thời yêu cầu đơn vị sớm hoàn thiện dự thảo nghị quyết, trên tinh thần đảm bảo các chỉ tiêu tuyển dụng, sử dụng cán bộ, công chức, viên chức và hợp đồng 68 hiện có.

Quyết Tiến

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

y tuong khoi nghiep tu loi ngo

Ý tưởng khởi nghiệp từ… lõi ngô

TTTĐ - Ý tưởng tái chế lõi ngô thành nguồn dinh dưỡng tự nhiên, mang tên Cobtain được khởi xướng và thực hiện bởi 8 bạn trẻ từ 13 - 17 tuổi là học sinh các trường BVIS, Concordia, BIS, Archimedes và Chu Văn An.
vnpoly cung cap soi cho adidas va target

VNPOLY cung cấp sợi cho ADIDAS và TARGET

TTTĐ - Sau hơn 2 năm vận hành thương mại trở lại, sản phẩm sợi do Công ty Cổ phần Hóa dầu và Xơ sợi Việt Nam (VNPOLY) đã khẳng định chất lượng và chinh phục các phân khúc cao trong nước và quốc tế, đặc biệt trong đó có các thương hiệu hàng đầu thế giới là ADIDAS và TARGET.

Tin khác

[Xem thêm]
tt group kho i cong xay dung trung tam thuong mai tai thanh pho hai duong

T&T Group khởi công xây dựng Trung tâm thương mại tại thành phố Hải Dương

TTTĐ - Ngày 13/8, Tập đoàn T&T Group đã chính thức khởi công xây dựng dự án Trung tâm thương mại - dịch vụ - giải trí phức hợp tại trung tâm TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương. Nằm trong khu vực đắc địa tại đô thị năng động bậc nhất trong vùng trọng điểm kinh tế phía Bắc, dự án đã thu hút được sự quan tâm của người dân và chính quyền địa phương ngay trong ngày đầu khởi công.
vietjet dua hon 800 khach tu tam dich da nang tro ve nha

Vietjet đưa hơn 800 khách từ tâm dịch Đà Nẵng trở về nhà

TTTĐ - 9h00 sáng ngày 13/8, chuyến bay VJ2737 cất cánh, đưa 230 hành khách "mắc kẹt" tại thành phố Đà Nẵng về lại Hà Nội. Đây là chuyến bay đầu tiên mà hãng hàng không thế hệ mới Vietjet thực hiện nhằm hỗ trợ hành khách trở về nhà trong bối cảnh Đà Nẵng vẫn đang giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 lây lan.
cung ung linh kien kieu oem giup thaco hoi nhap sau hon

Cung ứng linh kiện kiểu OEM giúp THACO hội nhập sâu hơn

TTTĐ - Là doanh nghiệp tiên phong phát triển công nghiệp hỗ trợ quy mô lớn, THACO đã và đang đẩy mạnh sản xuất và cung ứng linh kiện theo hình thức OEM (Original Equipment Manufacturer) cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước, tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu.
dong hanh cung nguoi lao dong phong chong dich covid 19

Đồng hành cùng người lao động phòng chống dịch Covid-19

TTTĐ - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có dấu hiệu diễn biến phức tạp, Trung tâm Dịch vụ việc làm thành phố Cần Thơ đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như hướng dẫn người lao động, khách hàng thực hiện đeo khẩu trang, rửa tay, đo thân nhiệt trước khi ra vào giao dịch, đảm bảo khoảng cách an toàn, hạn chế sử dụng thang máy...
Xem phiên bản di động