Quảng Ninh thảo luận một số nghị quyết trình tại kỳ họp HĐND tỉnh

Kinh tế -

TTTĐ - Ngày 9/6, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh chủ trì cuộc họp nghe các sở, ngành, địa phương báo cáo, cho ý kiến về dự thảo một số nghị quyết trình tại kỳ họp thường lệ giữa năm HĐND tỉnh.

Quảng Ninh thảo luận một số nghị quyết trình tại kỳ họp HĐND tỉnh

Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, phát biểu tại cuộc họp

Bài liên quan

Quảng Ninh: Người đàn ông tử vong sau va chạm với xuồng tuần tra

Quảng Ninh xúc tiến, kích cầu du lịch tại TP Đà Nẵng

Quảng Ninh: Siêu xe Phantom mất lái, đâm sập tường, cháy ngùn ngụt

Quảng Ninh: Cơ bản hoàn tất việc hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do Covid-19

Quảng Ninh coi trọng mục tiêu nâng cao chất lượng cải cách hành chính

Quảng Ninh: Khởi tố đối tượng dùng súng quân dụng bắn người

Tại cuộc họp, các đại biểu đã nghe, cho ý kiến về dự thảo nghị quyết quy định khu vực thuộc nội thành của thành phố, thị xã, thị trấn, khu dân cư không được phép chăn nuôi và chính sách hỗ trợ khi di dời cơ sở chăn nuôi ra khỏi khu vực không được phép chăn nuôi.

Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, nhấn mạnh: Đây là nghị quyết quan trọng, liên quan trực tiếp đến người dân chăn nuôi, do vậy, các sở, ngành, địa phương tiếp tục rà soát, xem xét, nghiên cứu một cách kỹ lưỡng. Từ đó, đồng chí thống nhất, hoãn trình dự thảo nghị quyết này tại Kỳ họp HĐND tỉnh thường lệ giữa năm, để các sở, ngành, địa phương tiếp tục có thời gian nghiên cứu thêm, sớm trình tại kỳ họp chuyên đề.

Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường cho ý kiến tại cuộc họp
Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường cho ý kiến tại cuộc họp

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh lưu ý, sau cuộc họp này, các địa phương triển khai rà soát, xác định lại những địa điểm, khu vực không được phép chăn nuôi theo Luật Chăn nuôi; đồng thời tìm kiếm địa điểm lập quy hoạch, xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu chăn nuôi tập trung để di dời các hộ chăn nuôi nằm trong khu vực đông dân cư. Cùng với đó, từng địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân về Luật Chăn nuôi; vận động các hộ chăn nuôi trong khu vực đông dân cư đồng thuận với việc di dời để đảm bảo vệ sinh môi trường và phát triển chăn nuôi tập trung.

Cuộc họp cũng đã nghe, cho ý kiến đối với dự thảo nghị quyết sửa đổi một số điều Nghị quyết số 236/NQ-HĐND ngày 7/12/2019 của HĐND tỉnh về thông qua biên chế khối Đảng, đoàn thể; quyết định giao biên chế công chức, hợp đồng theo Nghị định 68/NĐ-CP ngày 17/11/2000 của Chính phủ trong các cơ quan, tổ chức hành chính nhà nước; phê duyệt tổng số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập tỉnh năm 2020.

Lãnh đạo UBND Thị xã Đông Triều phát biểu tại cuộc họp
Lãnh đạo UBND Thị xã Đông Triều phát biểu tại cuộc họp

Trên cơ sở ý kiến tham gia đóng góp của các sở, ngành liên quan, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đồng tình với ý kiến đề xuất tham mưu trình của Sở Nội vụ tỉnh, đồng thời yêu cầu đơn vị sớm hoàn thiện dự thảo nghị quyết, trên tinh thần đảm bảo các chỉ tiêu tuyển dụng, sử dụng cán bộ, công chức, viên chức và hợp đồng 68 hiện có.

Quyết Tiến
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Vinh danh SHB ở 4 giải thưởng quốc tế danh giá

Vinh danh SHB ở 4 giải thưởng quốc tế danh giá

TTTĐ - Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa được Tạp chí The Asian Banking and Finance (ABF) vinh danh 4 giải thưởng quốc tế danh giá: “Ngân hàng Tài trợ Thương mại tốt nhất 2020”, “Ngân hàng có sáng kiến hỗ trợ khách hàng tốt nhất 2020” (cho hạng mục giải thương ngân hàng bán buôn) và giải thưởng “Ngân hàng có sáng kiến hợp tác chiến lược tốt nhất 2020”, “Sản phẩm bancassurance sáng tạo nhất 2020” (cho hạng mục giải thưởng ngân hàng bản lẻ).
Tin khác
[Xem thêm]
Tập đoàn Hưng Thịnh mang yêu thương đến Viện Dưỡng lão nghệ sĩ và Chùa Nghệ sĩ tại TP HCM

Tập đoàn Hưng Thịnh mang yêu thương đến Viện Dưỡng lão nghệ sĩ và Chùa Nghệ sĩ tại TP HCM

TTTĐ - Tiếp nối hành trình lan tỏa yêu thương và chia sẻ cùng cộng đồng, sáng 21/9, đại diện Tập đoàn Hưng Thịnh đã đến thăm và tặng quà cho các nghệ sĩ lão thành tại Viện Dưỡng lão nghệ sĩ (Quận 8) và Chùa Nghệ sĩ (quận Gò Vấp, TP HCM) với tổng kinh phí 400 triệu đồng.
Điểm sáng trong xây dựng Nông thôn mới

Điểm sáng trong xây dựng Nông thôn mới

TTTĐ - Nhờ tinh thần đoàn kết, chỉ đạo quyết liệt, sát sao, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Kim Nỗ (huyện Đông Anh, Hà Nội) đã đạt được những thành tựu quan trọng trong xây dựng Nông thôn mới. Đời sống của người dân trong xã ngày một phát triển mạnh mẽ.
Xem phiên bản di động