Quảng Ninh thí điểm xử phạt vi phạm về chống dịch qua camera giám sát

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Thông qua các hình ảnh ghi lại từ camera giám sát, lực lượng chức năng sẽ xử phạt “nguội” đối với các hành vi vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19, nhất là hành vi không đeo khẩu trang.

Quảng Ninh: Cố gắng hoàn thành sớm nhất có thể năm học 2020 - 2021 Quảng Ninh: Đủ năng lực xét nghiệm SARS-CoV-2 trên toàn địa bàn tỉnh Quảng Ninh: Hơn 2.000 người dân xét nghiệm Covid-19 tự nguyện Quảng Ninh: Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách tới các địa phương có dịch Covid-19 Quảng Ninh thí điểm xử phạt vi phạm về chống dịch qua camera giám sát Quảng Ninh: Đề nghị các cơ sở kinh doanh xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho nhân viên
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Từ ngày 4/5, thành phố Móng Cái, địa phương đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh bắt đầu thí điểm “phạt nguội” đối với các hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19 qua hệ thống camera giám sát an ninh trật tự.

Ủy ban Nhân dân thành phố Móng Cái giao các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các xã, phường thông qua các hình ảnh ghi lại từ hệ thống camera giám sát an ninh trật tự sẽ xử phạt “nguội” đối với các hành vi vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19, nhất là các hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Tổ công tác trực, vận hành Trung tâm điều hành thông minh thành phố Móng Cái cung cấp dữ liệu camera, các thông tin, hình ảnh có liên quan gửi về Ban chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố và các xã, phường để phục vụ công tác xử lý.

Đây là một trong những động thái quyết liệt của chính quyền thành phố Móng Cái trong nỗ lực phòng chống dịch bệnh, vì sự an toàn của toàn dân và được sự ủng hộ nhiệt tình của nhân dân.

Trong ngày đầu triển khai, nhiều trường hợp vi phạm đã bị xử lý, qua đó đảm bảo tính nghiêm minh và quyết liệt của cả hệ thống chính trị, bảo vệ thành quả, nỗ lực của toàn dân trong phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, hồi cuối tháng 1/2021, để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19, ngăn ngừa các hành vi xuất nhập cảnh trái phép, thành phố Móng Cái đã lắp đặt bổ sung và kết nối thêm 37 camera giám sát tại các điểm trọng yếu trên khu vực bờ sông biên giới, các điểm cách ly và Trạm Kiểm soát liên hợp km 15-Bến tàu Dân Tiến.

Đến nay, thành phố đã có 126 camera giám sát ở các khu vực trọng điểm như biên giới, cửa khẩu, trung tâm hành chính công, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả 17 xã, phường, bến xe, bệnh viện, nút giao thông./.

Văn An
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Quảng Ninh thiết lập các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 từ 0h ngày 8/5

Quảng Ninh thiết lập các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 từ 0h ngày 8/5

TTTĐ - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành phố trên cả nước, để chủ động kiểm soát tình hình, ngăn chặn dịch bệnh lây lan đến tỉnh Quảng Ninh, UBND tỉnh ban hành văn bản số 2751/UBND-DL1 ngày 7/5/2021 về việc triển khai các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long: Chúng ta đang được đặt trong tình trạng báo động rất cao

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long: Chúng ta đang được đặt trong tình trạng báo động rất cao

TTTĐ - Tại cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 chiều 7/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đánh giá, đợt dịch lần này phức tạp hơn các đợt dịch trước, có đa ổ dịch, đa nguồn lây, đa chủng (với chủng của Anh và Ấn Độ) nên tốc độ lây nhiễm tăng cao hơn so với các đợt dịch trước.
Tin khác
[Xem thêm]
Tái kích hoạt tổ thông tin đáp ứng nhanh phòng, chống Covid-19

Tái kích hoạt tổ thông tin đáp ứng nhanh phòng, chống Covid-19

TTTĐ - Tại Thông báo số 97/TB-VPCP, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 yêu cầu kiện toàn và tái kích hoạt tổ thông tin đáp ứng nhanh của BCĐ quốc gia, làm nhiệm vụ giúp BCĐ, Bộ Y tế xây dựng các kịch bản ứng phó, xác minh những thông tin khó mà bằng phương pháp truy vết thông thường không giải quyết được.
Xem phiên bản di động