Quảng Ninh: Thí sinh hoàn thành 4 môn chuyên đầu tiên thi vào THPT Chuyên Hạ Long

Giáo dục -

TTTĐ - Chiều 17/7, các thí sinh đã dự thi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2020-2021 vào trường THPT Chuyên Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã hoàn thành 4 môn thi đầu tiên, gồm: Sinh học, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh.

quang ninh thi sinh hoan thanh 4 mon chuyen dau tien thi vao thpt chuyen ha long

Các cán bộ coi thi tiếp tục thực hiện đúng, đủ quy trình, thủ tục của kỳ thi

Bài liên quan

Quảng Ninh: Tiếp nhận thêm 28 công dân về từ Nga vào khu cách ly

Quảng Ninh: Khởi tố các đối tượng tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép

Quảng Ninh: Xô xát giữa 2 nhóm học sinh, nam sinh 15 tuổi tử vong

Quảng Ninh: Sẵn sàng tâm thế để thí sinh "vượt vũ môn"

Quảng Ninh: Gần 12.600 thí sinh dự thi vào lớp 10

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh kiểm tra dự án đô thị Đại học Hạ Long

Buổi thi đầu tiên của hệ chuyên tiếp tục diễn ra trong điều kiện thời tiết nắng nóng, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của các sĩ tử dự thi. Tuy nhiên, nhờ phối hợp làm tốt công tác chuẩn bị, Hội đồng thi trường THPT Chuyên Hạ Long đã đảm bảo tốt điều kiện cơ sở vật chất phục vụ thi, nhất là vấn đề điện, nước.

Bốn môn chuyên thi vào THPT Chuyên Hạ Long bao gồm: Sinh học, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh đều thi theo hình thức tự luận, với thời gian làm bài 150 phút. Có 437 thí sinh tham gia dự thi ở 20 phòng thi; 4 thí sinh vắng mặt, không tham gia dự thi.

quang ninh thi sinh hoan thanh 4 mon chuyen dau tien thi vao thpt chuyen ha long
Sĩ tử không tránh khỏi tâm lý căng thẳng trước khi bước vào các môn thi chuyên quan trọng

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh, buổi thi chuyên đầu tiên diễn ra tuyệt đối an toàn, nghiêm túc. Các lực lượng chức năng tham gia phục vụ kỳ thi cả vòng trong và vòng ngoài đều hoàn thành tốt trách nhiệm được giao.

Điều kiện cơ sở vật chất, điện, nước, an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ... đều được đảm bảo tốt. Các cán bộ coi thi đều làm đúng, đủ các quy trình, thủ tục của kỳ thi; không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi, bị lập biên bản hay đình chỉ thi.

quang ninh thi sinh hoan thanh 4 mon chuyen dau tien thi vao thpt chuyen ha long
Thời tiết nắng nóng đã ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe của các thí sinh thi tuyển vào trường THPT Chuyên Hạ Long.

Ngày 18/7, các thí sinh sẽ tiếp tục dự thi các môn còn lại, gồm: Toán, Vật lý, Ngữ văn, tiếng Trung Quốc (thời gian làm bài 150 phút), Hóa học (thời gian làm bài 120 phút).

Quyết Tiến

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

cham nhat ngay 268 ha noi hoan thanh cham thi tot nghiep thpt

Chậm nhất ngày 26/8, Hà Nội hoàn thành chấm thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Toàn bộ bài thi của gần 79.000 thí sinh Hà Nội tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã được 143 điểm thi bàn giao về điểm tập trung an toàn, bảo mật, có sự giám sát của lực lượng công an. Theo kế hoạch, chậm nhất vào ngày 26/8, Hà Nội hoàn thành việc chấm thi tốt nghiệp THPT.

Tin khác

[Xem thêm]
thieu de thi tot nghiep bai to hop mot so diem thi o quang ninh phai in sao gap

Thiếu đề thi tốt nghiệp bài tổ hợp, một số điểm thi ở Quảng Ninh phải in sao gấp

TTTĐ - Theo báo cáo của một số Trưởng Điểm thi, sau khi bóc bì đựng các bì đề thi môn thi thành phần của bài thi tổ hợp tại phòng thi để chuẩn bị cho môn thi thứ nhất, căn cứ vào số lượng đề thi ghi trên các bì đựng đề thi của môn thi thành phần đã phát hiện thiếu đề thi của môn thi thành phần thứ 2, thứ 3 của bài thi tổ hợp.
cuoc can dich ngoan muc cua hoc sinh khoi 9 truong thcs nguyen tri phuong

Cuộc cán đích ngoạn mục của học sinh khối 9 trường THCS Nguyễn Tri Phương

TTTĐ - Năm học 2019-2020 đã khép lại với bao nhiêu cảm xúc, đủ những cung bậc khác nhau cho tất cả mọi người và cả riêng cho những teen của ngôi trường xanh Nguyễn Tri Phương (Ba Đình, Hà Nội). Có lẽ chính vì thế, cuộc cán đích của các học sinh khối 9 trường THCS Nguyễn Tri Phương trong kì thi vào lớp 10 có thể coi như một cái kết có hậu rạng rỡ sau rất nhiều âu lo, áp lực, phấp phỏng và cả... hoang mang.
ky thi tot nghiep thpt nam 2020 da dap ung duoc muc tieu kep

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã đáp ứng được mục tiêu kép

TTTĐ - Đánh giá sơ bộ, đến thời điểm này, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vừa đảm bảo chống dịch đồng thời, đáp ứng được yêu cầu tổ chức thi gọn nhẹ, thiết thực, khách quan, công bằng với sự chỉ đạo sát sao của Thủ tướng Chính phủ; quyết tâm của Bộ GD&ĐT; sự vào cuộc mạnh mẽ của các địa phương trong cả nước, sự hỗ trợ của các bộ, ngành...
Xem phiên bản di động