Thứ ba 29/11/2022 04:37 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Quảng Ninh thu phí không dừng hoàn toàn tại các cao tốc từ đầu tháng 8

Đô thị -
In bài viết

TTTĐ - Từ 1/8/2022, các tuyến cao tốc tại Quảng Ninh sẽ chỉ vận hành thu phí không dừng (ETC).

Quảng Ninh trên đà phục hồi kinh tế sau dịch bệnh Trên công trường cao tốc Vân Đồn - Tiên Yên - Móng Cái Quảng Ninh: Hàng nghìn du khách đổ về Hạ Long tắm biển
Thực hiện Chỉ thị số 11/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã hoàn thành, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi tham gia giao thông, minh bạch trong hoạt động thu phí.

Theo đó, từ 0 giờ ngày 1/8, Quảng Ninh sẽ thực hiện thu phí toàn bộ theo hình thức điện tử không dừng tại trạm thu phí BOT cầu Bạch Đằng và các trạm thu phí trên tuyến cao tốc Hạ Long-Vân Đồn. Ủy ban Nhân dân tỉnh yêu cầu đẩy nhanh tiến độ dán thẻ định danh đối với các xe ô tô để sử dụng dịch vụ thu phí theo hình thức điện tử không dừng.

Các làn thu phí hỗn hợp sẽ được dỡ bỏ tại Trạm thu phí Cầu Bạch Đằng sau ngày 31/7.
Các làn thu phí hỗn hợp sẽ được dỡ bỏ tại Trạm thu phí Cầu Bạch Đằng sau ngày 31/7

Ông Vũ Văn Kinh, Phó Giám đốc Sở GTVT, cho biết: Thu phí ETC là giải pháp giao thông thông minh với nhiều ưu điểm vượt trội so với cách thu phí thủ công và đã được nhiều nước trên thế giới áp dụng thành công.

Ngay từ khi triển khai các dự án, Sở GTVT đều yêu cầu chủ đầu tư lắp đặt ETC, triển khai các gói thiết bị kết nối. Vì thế đến nay, khi Chính phủ có Chỉ thị không sử dụng hình thức thu phí một dừng (dùng tiền mặt) kể từ ngày 1/8/2022, thì hạ tầng tại Quảng Ninh đều đã đáp ứng và vận hành ngay được. Đầu tháng 7 vừa qua, Sở đã yêu cầu các trạm rà soát công tác vận hành, sau khi kiểm tra cho thấy, các trạm đủ điều kiện để khai thác 100% ETC.

Bắt buộc sử dụng ETC khi tham gia giao thông trên cao tốc thuộc địa phận Quảng Ninh.
Bắt buộc sử dụng ETC khi tham gia giao thông trên cao tốc thuộc địa phận Quảng Ninh.

Theo thống kê, tỉ lệ phương tiện đã dán thẻ định danh đối với ô tô, sử dụng dịch vụ qua hai tuyến cao tốc này đạt tỉ lệ cao. Cụ thể ở trạm cầu Bạch Đằng, tỉ lệ xe ô tô đã dán thẻ định danh khi đi qua trạm đạt 92%, cao tốc Hạ Long - Vân Đồn đạt tỉ lệ 83% số phương tiện.

Hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có 6 trạm thu phí BOT giao thông trên cao tốc gồm Cầu Bạch Đằng (cao tốc Hạ Long - Hải Phòng), cao tốc Hạ Long - Vân Đồn. Dự kiến trong quý 3/2022 sẽ có thêm bốn trạm thu phí nữa khi cao tốc Vân Đồn - Móng Cái hoàn thành và đưa vào khai thác, sử dụng.

Ngọc Tiến
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đảm bảo an toàn hàng không phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết

Đảm bảo an toàn hàng không phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết

TTTĐ - Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, hiện các hãng hàng không Việt Nam đã xây dựng kế hoạch tăng cường các chuyến bay. Đặc biệt, các hãng hàng không phải thực hiện đúng quy định về kê khai giá, niêm yết giá, công khai thông tin về giá, không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định trong dịp Tết.
Tin khác
[Xem thêm]
Tình trạng xe dù, bến cóc vẫn như "nấm mọc sau mưa"

Tình trạng xe dù, bến cóc vẫn như "nấm mọc sau mưa"

TTTĐ - Tình trạng xe dù, bến cóc, nhất là ở đô thị lớn như Hà Nội, TP HCM và ở một số tỉnh, thành, vẫn như "nấm mọc sau mưa" mỗi dịp lễ, Tết khi nhu cầu đi lại của người dân tăng cao gây ra nhiều hệ lụy, tác động tiêu cực đối với xã hội.
Những dấu ấn về phát triển đô thị của thành phố Hải Phòng

Những dấu ấn về phát triển đô thị của thành phố Hải Phòng

TTTĐ - Hải Phòng là đô thị có lịch sử truyền thống, gắn với quá trình xây dựng và phát triển lâu đời, là đô thị loại I, thành phố trực thuộc Trung ương, là đô thị trung tâm của Vùng đồng bằng sông Hồng, thuộc một trong sáu vùng kinh tế trọng điểm quốc gia. Trong thời gian qua, TP Hải Phòng đã phát triển bứt phá, vươn lên mạnh mẽ về mọi mặt. phấn đấu trở thành thành phố công nghiệp hiện đại, văn minh, bền vững vào năm 2030.
Hà Nội đẩy nhanh tiến độ xây dựng, cải tạo các công viên trong nội thành

Hà Nội đẩy nhanh tiến độ xây dựng, cải tạo các công viên trong nội thành

TTTĐ - Thời gian qua, Sở Xây dựng Hà Nội đã nỗ lực đẩy nhanh tiến độ xây dựng mới 9 công viên và cải tạo 3 công viên cũ. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện vẫn gặp một số khó khăn, bất cập. Để đẩy nhanh tiến độ, "giải cứu" 12 công viên, Sở Xây dựng đề xuất UBND thành phố Hà Nội một số giải pháp.
Hà Nội phấn đấu đến 2025 toàn bộ người dân vùng nông thôn có nước sạch sử dụng

Hà Nội phấn đấu đến 2025 toàn bộ người dân vùng nông thôn có nước sạch sử dụng

TTTĐ - Hướng tới mục tiêu tới năm 2025 sẽ cung cấp nước sạch cho toàn bộ người dân khu vực nông thôn, thành phố Hà Nội yêu cầu các sở, ngành liên quan, cùng các nhà đầu tư rà soát, thống nhất giải pháp phù hợp với hiện trạng cấp nước và quy hoạch cấp nước, kế hoạch cấp nước đã ban hành.
Xem phiên bản di động