Quảng Ninh: Thực hiện quy trình 5 bước công tác nhân sự, đảm nhận chức vụ lãnh đạo chủ chốt

Xã hội -

TTTĐ - Ngày 27/7, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh chủ trì hội nghị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác nhân sự, chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025.
Quảng Ninh ban hành công điện khẩn chống dịch Covid-19 Triển khai biện pháp chống dịch Covid-19 trong tình hình mới Đồng chí Nguyễn Hồng Dương tái đắc cử Bí thư Thành ủy Cẩm Phả

Cùng dự có các đồng chí: Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.

quang ninh thuc hien quy trinh 5 buoc cong tac nhan su dam nhan chuc vu lanh dao chu chot
Các đại biểu lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tiến hành bỏ phiếu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Việc thực hiện quy trình 5 bước đối với nhân sự là một trong những công việc quan trọng nhằm chuẩn bị đội ngũ cán bộ gánh vác công việc của tỉnh cho giai đoạn tiếp theo.

Bám sát các hướng dẫn của Trung ương, đồng chí mong muốn các đại biểu dự hội nghị thảo luận, xem xét và có những đánh giá khách quan, công tâm để cho ý kiến giới thiệu nhân sự bằng phiếu kín, đảm bảo các quy định của Trung ương, góp phần quan trọng vào việc tổ chức thành công Đại hội XV Đảng bộ tỉnh.

Với tinh thần dân chủ, khách quan, công tâm, các đại biểu đã tham gia thảo luận và tiến hành bỏ phiếu lấy ý kiến giới thiệu theo danh sách nhân sự đã được hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, thông qua ở bước 1 với các chức danh Chủ tịch HĐND tỉnh; Chủ tịch UBND tỉnh; Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

Trên cơ sở kết quả bỏ phiếu tại hội nghị cán bộ chủ chốt, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã thực hiện các bước tiếp theo đúng với hướng dẫn của Trung ương, đặc biệt là Chỉ thị 35/CT-TW của Bộ Chính trị; Đồng thời, thực hiện quy trình giới thiệu Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026. Qua các bước, các đồng chí được lựa chọn, giới thiệu đều đạt tỷ lệ phiếu đồng ý cao.

Ngọc Quyết

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

vietnam airlines cam ket no luc bao ve suc khoe hanh khach

Vietnam Airlines cam kết nỗ lực bảo vệ sức khỏe hành khách

TTTĐ – Trước diễn biến dịch bệnh Covid-19 phức tạp, Vietnam Airlines cam kết tiếp tục thực hiện và bổ sung nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo những tiêu chuẩn mới nghiêm ngặt nhất để nỗ lực bảo vệ sức khỏe hành khách, người lao động và cộng đồng.

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động