Quảng Ninh tiếp tục duy trì cách ly xã hội đến hết ngày 3/5

Xã hội -

TTTĐ - Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh nhận định, hiện tỉnh vẫn còn nhiều tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 do đó cần tiếp tục thực cách ly các hoạt động trong xã hội trên địa bàn tỉnh đến hết ngày 3/5/2020.

quang ninh tiep tuc duy tri cach ly xa hoi den het ngay 35

Tiếp tục duy trì hoạt động kiểm soát chặt chẽ tại các vị trí ra vào tỉnh Quảng Ninh

Bài liên quan

Quảng Ninh lấy mẫu xét nghiệm tại doanh nghiệp và chốt kiểm soát dịch Covid-19

Quảng Ninh: Xe container rơi xuống vực, tài xế may mắn thoát chết

Quảng Ninh: Cán bộ phát ngôn thiếu chuẩn mực, Chủ tịch phường Bãi Cháy phải đến nhà xin lỗi người bán rong

Quảng Ninh: Bản án 30 tháng tù cho 4 kẻ hành hung, vu vạ cán bộ kiểm dịch Covid-19

Phá hoại biển báo chống dịch, người đàn ông bị phạt 2,7 triệu đồng

Quảng Ninh: Tiếp tục thực hiện cách ly xã hội đến hết ngày 22/4

Ngày 22/4, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Công điện số 07/CĐ-UBND về việc Tiếp tục duy trì các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 và khôi phục các hoạt động kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Công điện nêu rõ, thời gian tiếp theo Quảng Ninh được Chính phủ xác định là tỉnh nằm trong nhóm địa phương có nguy cơ thấp lây nhiễm dịch bệnh; tuy nhiên Quảng Ninh là tỉnh có biên giới trên bộ, trên biển giáp Trung Quốc và hệ thống giao thông đến Quảng Ninh bằng các phương tiện đường bộ, đường biển và hàng không; do vậy vẫn còn nhiều tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch.

UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu tiếp tục thực hiện nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trong giai đoạn phức tạp, cao điểm; không được chủ quan, buông lỏng các biện pháp cấp bách phòng chống dịch và tiếp tục thực cách ly các hoạt động trong xã hội trên địa bàn tỉnh đến hết ngày 3/5/2020.

Đối với các chốt kiểm soát liên ngành tại các vị trí ra vào tỉnh, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu phải tiếp tục duy trì, củng cố hoạt động. Đặc biệt phải kiểm soát chặt chẽ các cửa khẩu, đường mòn lối mở ngăn chặn người qua lại biên giới trái phép và các tuyến cập cảng, bến từ đường biển vào đất liền.

Tất cả những người đến từ/đi qua vùng dịch đến tỉnh Quảng Ninh, người rời tỉnh Quảng Ninh đến các vùng dịch trở về trong khoảng thời gian đến hết 3/5/2020, tỉnh Quảng Ninh sẽ thực hiện cách ly có thu phí (trừ các trường hợp được phép theo quy định tại Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và văn bản hướng dẫn số 2601/KGVX-VPCP ngày 03/4/2020 của Văn phòng Chính phủ).

Đối với các hoạt động vận tải hành khách công cộng liên tỉnh từ Quảng Ninh đi các địa phương khác và ngược lại, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu tiếp tục dừng hoạt động để đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, các nghi lễ, sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng tập trung đông người; các hoạt động lễ hội, văn hóa, vui chơi giải trí, thể thao tập trung đông người tại nơi công cộng; các khu di tích lịch sử-văn hóa, danh lam thắng cảnh, dịch vụ như du lịch, karaoke, quán bar, vũ trường... cũng sẽ tiếp tục dừng tổ chức để đảm bảo phòng dịch.

Tỉnh tạm dừng hoạt động đón khách tham quan, du lịch tại các khu, điểm du lịch, di tích lịch sử - văn hóa và danh thắng trên địa bàn tỉnh đến hết ngày 3/5/2020.

Hoạt động luyện tập thể dục, thể thao cá nhân của người dân hoặc tại các trung tâm, cơ sở luyện tập thể dục thể thao được hoạt động trở lại, nhưng phải giữ khoảng cách và phải đeo khẩu trang nơi công cộng; sân Golf được tiếp tục hoạt động trở lại nhưng chỉ phục vụ khách nội tỉnh.

Nhà máy, cơ sở sản xuất; công trình giao thông, xây dựng, giải phóng mặt bằng; cơ sở sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản; cơ sở giáo dục, đào tạo; ngân hàng, kho bạc, chứng khoán; các cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động ngân hàng và bổ trợ doanh nghiệp (như trung gian thanh toán, công chứng, luật sư, đăng kiểm, đăng ký giao dịch bảo đảm...); các cơ sở dịch vụ thông tin truyền thông, bưu chính, viễn thông, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, xuất, nhập khẩu hàng hóa, khám bệnh, chữa bệnh, tang lễ; cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa như: lương thực, thực phẩm, dược phẩm; xăng, dầu; điện; nước; nhiên liệu,…; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát được tiếp tục hoạt động.

Người đứng đầu các cơ sở nêu trên chịu trách nhiệm thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, kiểm tra thân nhiệt, giữ khoảng cách, ghi chép thông tin người ra vào (họ tên, địa chỉ, số căn cước công dân, số điện thoại liên hệ); thực hiện các biện pháp kiểm soát chặt chẽ vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đối với hoạt động kinh doanh xổ số thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Tài chính nhưng phải đảm bảo các nguyên tắc phòng, chống dịch theo quy định.

Từ ngày 23/4/2020, các cơ quan, đơn vị nhà nước thực hiện yêu cầu cán bộ, nhân viên làm việc đầy đủ tại trụ sở để xử lý công việc, nhất là các công việc có thời hạn, thời hiệu theo quy định của pháp luật, các dịch vụ công phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Các địa phương tiếp tục duy trì, phát huy vai trò của các tổ tự quản phòng chống dịch tại các tổ dân, thôn, khu phố nhằm kiểm soát toàn diện những di biến động về nhân khẩu đi, đến tại từng gia đình trong tổ dân phố.

Quảng Ninh cũng áp dụng biện pháp đối với từng nhóm nguy cơ. Theo đó, nhóm có nguy cơ (gồm các địa phương: thành phố Hạ Long, Quảng Yên, Móng Cái, Cẩm Phả, Đông Triều, Uông Bí) và nhóm nguy cơ thấp gồm các địa phương còn lại.

Đối với nhóm những địa phương có nguy cơ: Thực hiện việc hạn chế người dân ra khỏi nhà, khi ra ngoài thực hiện các biện pháp yêu cầu về phòng, chống dịch theo quy định; Hạn chế hoạt động vận chuyển hành khách công cộng. Các cửa hàng ăn, uống được phép hoạt động nhưng phải kiểm soát chặt chẽ các biện pháp phòng chống dịch, phải xây dựng quy trình cửa hàng an toàn, không được tiếp quá 15 người trong cùng không gian tại một thời điểm. Đồng thời thực hiện nghiêm việc giãn cách khi tiếp xúc. Các cửa hàng, cửa hiệu được phép hoạt động, nhưng phải thực hiện tốt quy trình giãn cách khi tiếp xúc mua, bán hàng, thanh toán.

Đối với nhóm những địa phương nguy cơ thấp: Khuyến cáo người dân hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết; khi ra ngoài thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; Các cửa hàng kinh doanh hàng hóa, dịch vụ không thiết yếu được phép hoạt động nhưng phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho người mua hàng; Chủ cửa hàng chịu trách nhiệm về các biện pháp phòng chống dịch của cơ sở do mình quản lý.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các địa phương trong tỉnh căn cứ vào tình hình thực tiễn tại địa phương để quyết định cụ thể các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn; Quyết định và công bố công khai việc tạm đình chỉ hoặc cho phép hoạt động đối với các loại hình cơ sở kinh doanh, dịch vụ và chịu trách nhiệm giám sát chặt chẽ các dự án, công trường, cơ sở sản xuất kinh doanh và yêu cầu ngừng sản xuất, kinh doanh trên địa bàn nếu cơ sở không đảm bảo phòng chống dịch; tập trung xử lý triệt để các nguy cơ lây nhiễm phát sinh.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ngành, đơn vị thuộc tỉnh; chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương triển khai thực hiện nghiêm túc.

Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các địa phương, cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm trước Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh về các nội dung phòng chống dịch Covid-19.

Ngọc Hân - Tuệ Lâm

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

phan luong giao thong ngay 14 va 158 phuc vu le quoc tang nguyen tong bi thu le kha phieu

Phân luồng giao thông ngày 14 và 15/8, phục vụ Lễ Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

TTTĐ - Để đảm bảo an ninh, an toàn và giao thông thông suốt, phục vụ Lễ Quốc tang Thượng tướng Lê Khả Phiêu, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 13/8, Công an TP Hà Nội thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện trong diện tạm cấm, hạn chế.
bhxh viet nam no luc hoan thanh cac nhiem vu trong boi canh dich covid 19

BHXH Việt Nam nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ trong bối cảnh dịch Covid-19

TTTĐ - Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, song trong 7 tháng đầu năm, BHXH Việt Nam vẫn nỗ lực hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, nhằm giúp người dân nắm được các chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT... ngành BHXH đã tăng cường truyền thông tới đông đảo các tầng lớp nhân dân, đồng thời đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin để phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Tin khác

[Xem thêm]
de xuat tinh dien mot gia can tham dinh ki de hai hoa ca nguoi mua lan nguoi ban

Đề xuất tính điện một giá: Cần thẩm định kĩ để hài hòa cả người mua lẫn người bán

TTT Đ - Bộ Công thương chính thức đưa ra đề xuất về cơ cấu biểu giá bán lẻ điện với hai phương án. Các chuyên gia cho rằng, nếu áp dụng giá bán lẻ điện như đề xuất thì người dùng ít sẽ bị thiệt và không phù hợp với mục tiêu tiết kiệm điện, cần có một ban thẩm định giá để đưa ra giá cụ thể sao cho hài hòa cả người mua lẫn người bán.
binh duong tiep tuc phuong an chi tra luong huu tro cap bhxh qua he thong buu dien

Bình Dương: Tiếp tục phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua hệ thống Bưu điện

TTTĐ - Trước tình hình diễn biến Covid-19 đang diễn ra phức tạp, UBND tỉnh Bình Dương vừa có văn bản thống nhất với Bảo hiểm xã hội tỉnh về phương án, thời gian, giải pháp cho việc chi trả lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội hàng tháng cho các đối tượng qua hệ thống Bưu điện trên toàn tỉnh.
Xem phiên bản di động