Quảng Ninh tổ chức khai trường nhanh gọn trong tình hình dịch Covid-19

Giáo dục -

TTTĐ - Theo kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh, thời gian tựu trường sớm nhất trên địa bàn là ngày 3/9/2020, thời gian khai giảng trong toàn tỉnh thống nhất vào 7 giờ 30 phút ngày 5/9/2020.

Sẵn sàng các phương án cho ngày tựu trường năm học mới 2020-2021 Quảng Ninh: Các trường hợp tiếp xúc với BN 950 đều có kết quả âm tính với Covid-19 Quảng Ninh: 1 thí sinh bị đình chỉ môn Ngữ văn kỳ tốt nghiệp THPT năm 2020 Trên 14.600 thí sinh Quảng Ninh đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 1

Để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh khi bước vào năm học mới trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh chỉ đạo các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh.

Theo đó, các cơ sở giáo dục thực hiện tổng dọn vệ sinh môi trường trong và ngoài trường học, thu gom rác thải hằng ngày; Phối hợp với ngành y tế địa phương phun khử khuẩn và lau sạch những vị trí học sinh thường xuyên tiếp xúc như: Tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, bàn ghế, dụng cụ, thiết bị dạy học. Đồng thời, nhà trường chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế như: máy đo thân nhiệt, nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang để phục vụ phòng, chống dịch...

Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh cho biết đơn vị đang xây dựng 2 phương án tổ chức học tập cho học sinh trong năm học 2020-2021.

4803 img 9020
Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để tổ chức học tập năm học 2020-2021

Phương án 1, trong trường hợp dịch bệnh được kiểm soát thì hoạt động dạy và học sẽ tiến hành bình thường theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh. Với phương án này, dạy học trực tiếp là chính, kết hợp hợp lý với dạy học trực tuyến qua internet và truyền hình.

Phương án 2, học sinh phải nghỉ học để ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, Sở sẽ chỉ đạo các trường tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến như học kỳ 2 năm học 2019-2020.

Về việc khai giảng năm học mới, để bảo vệ sức khỏe học sinh và thầy cô giáo, tinh thần của tỉnh Quảng Ninh là các địa phương tổ chức gọn nhẹ. Nơi nào kiểm soát được dịch thì có thể tổ chức tập trung nhưng vẫn thực hiện giãn cách theo yêu cầu về phòng, chống dịch. Nơi nào không đủ điều kiện thì tổ chức khai giảng trực tuyến trên tinh thần truyền đạt được thông điệp của ngày khai giảng cũng như thư của Chủ tịch nước chào mừng năm học mới.

Để chuẩn bị khai giảng năm học mới, ngành Giáo dục tỉnh Quảng Ninh đã chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, trang thiết bị dạy học, cung ứng sách giáo khoa.

Đặc biệt, năm học 2020-2021 là năm đầu tiên các học sinh lớp 1 học theo chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới, do đó, các địa phương, trường học thực hiện tốt “nhiệm vụ kép”, vừa đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên trong công tác phòng, chống dịch, vừa hoàn thành tốt kế hoạch, nhiệm vụ của năm học.

Thời gian tựu trường sớm nhất trên địa bàn là ngày 3/9/2020; thời gian khai giảng trong toàn tỉnh thống nhất vào 7 giờ 30 phút ngày 5/9/2020. Tất cả các cấp học bắt đầu học từ ngày 7/9 và kết thúc học kỳ 1 từ ngày 26/12/2020 đến ngày 9/1/2021, tùy các cấp học và loại hình đào tạo.

Trần Huyền
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đã có 43 bản mẫu sách giáo khoa lớp 6

Đã có 43 bản mẫu sách giáo khoa lớp 6

TTTĐ - Thông tin tại buổi họp báo thường kỳ quý III năm 2020, ông Trần Quang Nam, Chánh Văn phòng Bộ GD&ĐT cho biết: Chuẩn bị cho triển khai chương trình trong năm học 2021-2022, thời gian qua, Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa đã tiến hành thẩm định sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6.
Làm rõ thông tin tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng: Liên tục bất hợp tác, làm khó cơ quan chức năng

Làm rõ thông tin tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng: Liên tục bất hợp tác, làm khó cơ quan chức năng

Sau khi có kết luận kiểm tra, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đại học, cao đẳng TP.HCM đã xem xét, xử lý kỷ luật đối với tập thể Đảng uỷ Trường ĐH Tôn Đức Thắng, ông Lê Vinh Danh và các đảng uỷ viên có liên quan. Trước đó Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng đã đình chỉ chức vụ Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng đối với ông Lê Vinh Danh.
Tin khác
[Xem thêm]
Số lượng thiết bị dạy học tối thiểu mới chỉ đáp ứng được khoảng 56,5%

Số lượng thiết bị dạy học tối thiểu mới chỉ đáp ứng được khoảng 56,5%

TTTĐ - Cục Cơ sở vật chất (Bộ GD&ĐT) vừa tổ chức Hội thảo góp ý các dự thảo thông tư ban hành danh mục thiết bị dạy học tối thiểu lớp 2 và lớp 6; Bên cạnh đó đánh giá thực trạng cơ sở vật chất (CSVC), thiết bị dạy học (TBDH) đáp ứng đổi mới Chương trình giáo dục phổ thông mới.
Sự hình thành và phát triển của Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Sự hình thành và phát triển của Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Để tìm hiểu về sự hình thành và phát triển của Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU), phóng viên Báo Lao Động đã phỏng vấn ông Đặng Ngọc Tùng - nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN), nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Chủ tịch Hội đồng trường - một người khi còn đương nhiệm đã có nhiều quyết định quan trọng liên quan đến TDTU.
Trường Đại học Tôn Đức Thắng do tổ chức Công đoàn sáng lập

Trường Đại học Tôn Đức Thắng do tổ chức Công đoàn sáng lập

Vai trò của Hiệu trưởng Lê Vinh Danh trong việc chèo lái, gây dựng nên một Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) tên tuổi và uy tín như ngày hôm nay là không thể không ghi nhận. Tuy vậy, nói ngôi trường này là “của ông Danh, ngôi trường chưa tiêu tốn một đồng ngân sách...” là không đúng sự thật.
Triển lãm Trực tuyến Trải nghiệm Giáo dục New Zealand

Triển lãm Trực tuyến Trải nghiệm Giáo dục New Zealand

TTTĐ - Trong bối cảnh bình thường mới do ảnh hưởng của dịch COVID-19, lần đầu tiên Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) triển khai hướng tiếp cận khác biệt, nhằm mang đến cho học sinh sinh viên Việt Nam cơ hội tìm hiểu và trải nghiệm nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới của New Zealand thông qua sự kiện Triển lãm trực tuyến Trải nghiệm giáo dục New Zealand được tổ chức vào ngày 18/10/2020.
Sinh viên Viện Phát triển quản lý Singapore đoạt giải Nhất và Nhì tại cuộc thi pha chế cocktail

Sinh viên Viện Phát triển quản lý Singapore đoạt giải Nhất và Nhì tại cuộc thi pha chế cocktail

TTTĐ - Cuộc thi Pha chế Cocktail Singapore do Hiệp hội Bartender và Sommeliers (ABSS), Trung tâm Tuyển dụng và Việc làm cùng Hiệp hội Khách sạn Singapore đồng tổ chức. Trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, nhiều biện pháp an toàn đã được áp dụng nghiêm ngặt với vòng sơ tuyển tiến hành qua hình thức gửi video. 5 sinh viên ngành Du lịch - Khách sạn của Viện Phát triển quản lý Singapore (MDIS) đã được lựa chọn và đào tạo cấp tốc để hoàn thiện công thức ban đầu của họ, cũng như luyên tập thuần thục kỹ năng trình diễn trực tiếp.
Xem phiên bản di động