Quảng Ninh: Tổ chức phẫu thuật dị tật mắt miễn phí cho trẻ em khó khăn

Sức khỏe -

TTTĐ - Sáng 9/9, cơ sở bảo trợ chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (Sở LĐ,TB & XH tỉnh Quảng Ninh) phối hợp với Công an tỉnh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức chương trình tiếp nhận tài trợ và tổ chức phẫu thuật miễn phí các dị tật mắt cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Cô học trò đặc biệt và ước mơ xây mái ấm cho trẻ em nghèo Tã trẻ em Moony “chia sẻ yêu thương” cùng Trúc Nhi – Diệu Nhi Giải pháp nào để ngăn chặn tình trạng bỏ rơi trẻ em?

Thông qua cơ sở bảo trợ chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tỉnh, Công an tỉnh Quảng Ninh đã trao số tiền tài trợ 600 triệu đồng cho chương trình “Vì ánh mắt trẻ thơ” năm 2020. Đây là nguồn đóng góp của các cán bộ, chiến sĩ, nhân viên Công an tỉnh nhằm hỗ trợ kinh phí phẫu thuật cho 199 đối tượng là trẻ em thuộc các gia đình nghèo, cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em dân tộc thiểu số… bị mắc các loại dị tật về mắt, đã qua khám sàng lọc và có chỉ định phẫu thuật. Trong đợt này, có 25 trẻ sẽ được phẫu thuật.

Quảng Ninh: Tổ chức phẫu thuật dị tật mắt miễn phí cho trẻ em khó khăn
Đại diện Công an tỉnh Quảng Ninh trao 600 triệu đồng cho chương trình "Vì ánh mắt trẻ thơ" năm 2020

Với phần quà thiết thực này, đơn vị hy vọng sẽ chia sẻ bớt khó khăn với gia đình các em, giúp các em tự tin, vươn lên trong cuộc sống.

Chương trình “Vì ánh mắt trẻ thơ” được Quỹ Bảo trợ trẻ em Quảng Ninh và nay là Cơ sở bảo trợ chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tỉnh tổ chức trên cơ sở phối hợp với Bệnh viện Mắt Hà Nội, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Đại diện Sở LĐ,TB & XH, Công an tỉnh tặng quà cho các cháu được hỗ trợ phẫu thuật mắt
Đại diện Sở LĐTB&XH, Công an tỉnh tặng quà cho các cháu được hỗ trợ phẫu thuật mắt

Chương trình bao gồm hoạt động khám sàng lọc và tuyên truyền, phổ biến các bệnh về mắt ở lứa tuổi học đường, hướng dẫn cách phòng tránh các bệnh về mắt, cách chăm sóc, bảo vệ để có đôi mắt khỏe cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh. Qua hơn 10 năm, chương trình đã phẫu thuật cho khoảng gần 900 ca mắt.

Đại diện Sở LĐTB & XH trao giấy chứng nhận tấm lòng vàng cho Công an tỉnh Quảng Ninh.
Đại diện Sở LĐTB & XH trao giấy chứng nhận tấm lòng vàng cho Công an tỉnh Quảng Ninh.

Với sự đóng góp đầy ý nghĩa, Sở LĐTB&XH đã trao giấy ghi nhận tấm lòng vàng cho Công an tỉnh Quảng Ninh.

Quyết Tiến
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng: Nâng cao chất lượng, tạo dựng niềm tin

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng: Nâng cao chất lượng, tạo dựng niềm tin

TTTĐ - Trong nhiệm kỳ qua, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Sóc Trăng đã làm khá tốt chức năng, nhiệm vụ, từng bước tạo được niềm tin trong Nhân dân. Phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô đã có cuộc phỏng vấn Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Lạc, Giám đốc BVĐK tỉnh Sóc Trăng, về những thành quả trong công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe Nhân dân của bệnh viện trong những năm qua.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động