Quảng Ninh: Trao quyết định nghỉ chế độ với Chủ tịch UBND TP Hạ Long

Xã hội -

TTTĐ - Chiều 3/9, tại TP Hạ long, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ đối với đồng chí Phạm Hồng Hà, Chủ tịch UBND TP Hạ Long kiêm Trưởng Ban quản lý vịnh Hạ Long nghỉ hưu theo chế độ.

Quảng Ninh: Đối tượng đâm chết người tình của vợ đã ra đầu thú Quảng Ninh: Khánh thành công trình đưa điện lưới quốc gia ra đảo Trần Quảng Ninh: Tai nạn xe ô tô điện khiến cháu bé 5 tuổi tử vong Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tới thăm và tặng quà Nhân dân đảo Trần

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: TP Hạ Long trong 5 năm trở lại đây đã hiện thực hóa rất nhiều ý tưởng, tạo ra bước đột phá về nguồn lực cho tỉnh, thực sự là “tâm” trong không gian phát triển của tỉnh “Một tâm - Hai tuyến - Đa chiều - Hai mũi đột phá”. Đây là một thành phố thực sự quan trọng và trở thành trung tâm của sự phát triển và Quảng Ninh tự hào về Hạ Long. Thành công của Hạ Long được gắn với những con người cụ thể, trách nhiệm cá nhân cụ thể, trong đó đặc biệt là dấu ấn cá nhân của đồng chí Phạm Hồng Hà.

Đáng chú ý là Hạ Long luôn có nhiều biến động, thay đổi về cán bộ vì là nơi cung cấp cán bộ cấp cao, cán bộ chiến lược cho tỉnh, nhưng đồng chí Phạm Hồng Hà luôn giữ vai trò ổn định hạt nhân để duy trì khối đoàn kết, thống nhất, kỷ luật, kỷ cương, đặc biệt là sau khi sáp nhập Hạ Long và Hoành Bồ.

2444 3920 hl 2
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh trao quyết định của UBND tỉnh về công tác cán bộ đối với đồng chí Phạm Hồng Hà

Trong 35 năm công tác, đồng chí đã trưởng thành qua nhiều cương vị, luôn thể hiện lập trường, quan điểm, bản lĩnh chính trị, vững vàng; luôn gương mẫu, đặt lợi ích chung của Đảng, quốc gia, dân tộc, của tỉnh, của nhân dân lên trên hết. Đặc biệt, trên cương vị là Chủ tịch UBND TP Hạ Long, Trưởng Ban Quản lý vịnh Hạ Long, đồng chí đã đoàn kết cùng tập thể lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hạ Long triển khai có hiệu quả công tác quản lý nhà nước trên tất cả các lĩnh vực.

Bản thân đồng chí cũng đã luôn năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, nói đi đôi với làm và làm tới cùng; coi trọng hiệu quả cụ thể, không chạy theo thành tích, bệnh hình thức; phương pháp làm việc sâu sát, gần dân, sát dân, công tâm, khoa học, dân chủ, linh hoạt, quyết đoán, quyết liệt; đã lựa chọn đúng nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá, tổ chức thực hiện dứt điểm, đo lường được kết quả, hiệu quả; quan tâm giải quyết căn cơ các vấn đề bức xúc từ cơ sở và bức xúc của người dân, nhất là trong lĩnh vực giải phóng mặt bằng.

Trong 5 năm tới, tỉnh Quảng Ninh vẫn không từ bỏ mục tiêu thu ngân sách, mục tiêu tăng trưởng, nên TP Hạ Long sẽ ngày càng gánh trên vai trách nhiệm lớn hơn, do đó, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu TP Hạ Long không vì việc có thay đổi cán bộ do nghỉ hưu, do sắp xếp mà để mất đà phát triển, đà đổi mới, đà dám làm, dám chịu trách nhiệm. TP Hạ Long phải đoàn kết, thống nhất, huy động được sức mạnh tập thể cho sự phát triển chung của tỉnh và hạnh phúc của nhân dân.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cũng mong muốn sau khi nghỉ hưu theo chế độ, đồng chí Phạm Hồng Hà tiếp tục đóng góp bằng nhiều cách cho tỉnh Quảng Ninh và TP Hạ Long ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Bày tỏ trước sự quan tâm, đánh giá, khích lệ của các đồng chí Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh và các sở, ngành, địa phương dành cho mình trong suốt quá trình công tác, đồng chí Phạm Hồng Hà mong muốn thời gian tới Đảng bộ tỉnh cũng như tập thể lãnh đạo TP Hạ Long luôn đoàn kết, đồng lòng phát huy trí tuệ, tinh thần đổi mới để xây dựng Quảng Ninh và Hạ Long ngày càng phát triển bền vững.

2441 3920 hl 1
Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy tặng Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho đồng chí Phạm Hồng Hà vì có nhiều đóng góp và cống hiến trong quá trình xây dựng và phát triển TP Hạ Long

Nhân dịp này, đồng chí Phạm Hồng Hà cũng đã vinh dự nhận được Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy vì có nhiều đóng góp và cống hiến trong quá trình xây dựng và phát triển TP Hạ Long, Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp ngành Tổ chức nhà nước” của Bộ Nội vụ.

Quyết Tiến
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
"Tham vấn về sáng kiến: Hà Nội - Thành phố sáng tạo”: Cơ hội hợp tác, nâng cao vị thế Thủ đô nghìn năm văn hiến

"Tham vấn về sáng kiến: Hà Nội - Thành phố sáng tạo”: Cơ hội hợp tác, nâng cao vị thế Thủ đô nghìn năm văn hiến

TTTĐ - Gần 100 đại biểu là đại điện các Bộ, ngành, các tổ chức quốc tế sẽ tham dự tọa đàm cấp cao “Tham vấn về sáng kiến: Hà Nội - Thành phố sáng tạo” do UBND thành phố Hà Nội và văn phòng UNESCO tại Việt Nam tổ chức vào ngày 2/10/2020 tại Hà Nội.
Herbalife Việt Nam tổ chức ngày hội Trung thu cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn

Herbalife Việt Nam tổ chức ngày hội Trung thu cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn

TTTĐ - Ngày 30/9, phù hợp với truyền thống vì cộng đồng của Tập đoàn Dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition, Công ty Herbalife Việt Nam tổ chức chương trình mừng Trung thu cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại các trung tâm Casa Herbalife Nutrition. Theo đó, các thành viên và nhân viên Herbalife Việt Nam đi thăm, tổ chức các trò chơi dân gian, tặng quà Trung thu cho hơn 800 cháu thiếu nhi trên toàn quốc.
Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh

Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh

TTTĐ - Giáo dục, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp cho học sinh là một trong những nội dung quan trọng ở mỗi trường học. Với ý nghĩa đó, những năm qua, tại trường trung học sơ sở Nguyễn Du (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), ban giám hiệu nhà trường luôn quan tâm và triển khai đồng bộ các giải pháp để bảo vệ môi trường một cách hiệu quả.
Tin khác
[Xem thêm]
Làm rõ thông tin tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng: Liên tục bất hợp tác, làm khó cơ quan chức năng

Làm rõ thông tin tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng: Liên tục bất hợp tác, làm khó cơ quan chức năng

Sau khi có kết luận kiểm tra, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đại học, cao đẳng TP.HCM đã xem xét, xử lý kỷ luật đối với tập thể Đảng uỷ Trường ĐH Tôn Đức Thắng, ông Lê Vinh Danh và các đảng uỷ viên có liên quan. Trước đó Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng đã đình chỉ chức vụ Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng đối với ông Lê Vinh Danh.
Xem phiên bản di động