Quảng Ninh triển khai dịch vụ xét nghiệm Covid-19 theo yêu cầu

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Trong vòng 2 ngày 17-18/2, tỉnh Quảng Ninh đã triển khai dịch vụ xét nghiệm Covid-19 theo yêu cầu cho 12.666 lượt người.

Quảng Ninh ủng hộ 12 tỷ đồng cho các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên khắc phục thiệt hại mưa lũ Quảng Ninh: 104 công dân hoàn thành cách ly tại thị xã Đông Triều Quảng Ninh công bố khỏi bệnh cho 15 bệnh nhân mắc Covid-19 Thị xã Đông Triều (Quảng Ninh): Truy vết khẩn cấp các trường hợp tiếp xúc với ca mắc Covid-19

Theo quy định, người lao động tỉnh ngoài trở lại Quảng Ninh làm việc phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 hoặc tự cách ly ở phòng trọ 14 ngày, khi an toàn mới được quay trở lại làm việc. Điều này khiến các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh chủ động tổ chức đưa người lao động đi làm thủ tục xét nghiệm Covid-19.

Quảng Ninh triển khai dịch vụ xét nghiệm Covid-19 theo yêu cầu
Quảng Ninh triển khai dịch vụ xét nghiệm Covid-19 theo yêu cầu

6 đơn vị đủ điều kiện cung cấp dịch vụ xét nghiệm Covid-19, gồm: Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Bãi Cháy, Bệnh viện Sản nhi tỉnh, CDC Quảng Ninh, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí và Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec.

Tính đến hết ngày 18/2, các cơ sở y tế đã xét nghiệm 5.249 mẫu lẻ; 1.538 mẫu gộp (tổng số 6.787 mẫu), trong đó nhiều nhất là tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí với trên 3.400 mẫu. Kết quả, tất cả các mẫu xét nghiệm đều âm tính.

Về giá dịch vụ xét nghiệm, các đơn vị sẽ thực hiện theo giá dịch vụ đã được Bộ Y tế thông báo tại Văn bản số 5834 ngày 27/10/2020 về hướng dẫn tạm thời việc thanh toán chi phí thực hiện xét nghiệm Covid-19 cho người có nhu cầu xuất cảnh.

Hiện nay, các cơ sở y tế đủ năng lực xét nghiệm SARS-CoV-2 vẫn tiếp tục củng cố năng lực xét nghiệm để phục vụ nhu cầu xét nghiệm của các cơ quan, đơn vị, cá nhân, nhất là sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu xét nghiệm Covid-19 có thể liện hệ trực tiếp với những đơn vị đủ tiêu chuẩn nêu trên để được tư vấn, xét nghiệm theo yêu cầu.

Trần Huyền
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Một gia đình có 3 "chiến sĩ áo trắng" tham gia chống dịch Covid-19

Một gia đình có 3 "chiến sĩ áo trắng" tham gia chống dịch Covid-19

TTTĐ - “Chống dịch Covid-19 hơn chống giặc, các con cứ vững tin đi làm nhiệm vụ nhé!”. Đó là lời dặn đầy yêu thương của mẹ dành cho điều dưỡng Nguyễn Danh Quang và anh trai trước khi anh lên đường vào tâm dịch Chí Linh để làm nhiệm vụ. Với anh, đó như là một sự tiếp sức mạnh mẽ, vô giá để “khó khăn nào cũng sẽ vượt qua”.
Khẩn trương, rút ngắn thời gian thử nghiệm vắc xin nhưng không bỏ qua bất cứ giai đoạn nào và đảm bảo các điều kiện khoa học

Khẩn trương, rút ngắn thời gian thử nghiệm vắc xin nhưng không bỏ qua bất cứ giai đoạn nào và đảm bảo các điều kiện khoa học

TTTĐ - Sáng 26/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tham dự chương trình tiêm thử nghiệm lâm sàng trên người vắc xin Nano Covax phòng dịch Covid-19 giai đoạn 2 tại Học viện Quân Y. Phó Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần, tất cả các cơ quan, lực lượng thúc đẩy tối đa việc nghiên cứu, sản xuất vắc xin trong nước theo đúng quy trình, quy chuẩn, “khẩn trương, rút ngắn thời gian nhưng không bỏ qua bất cứ giai đoạn nào, đảm bảo các điều kiện khoa học”.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động