Thứ sáu 02/12/2022 08:57 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Quảng Ninh: Trường THPT Lương Thế Vinh tuyển sinh vượt chỉ tiêu bị phạt 45 triệu đồng

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 30/9, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh cho biết, đơn vị đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Trường THPT Lương Thế Vinh (TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) do tuyển sinh vượt quá số lượng cho phép khiến hơn 100 học sinh bị trả hồ sơ.

Quảng Ninh: Nhận vào học trở lại 135 học sinh bị trả lại hồ sơ Quảng Ninh: Hướng dẫn, hỗ trợ thực hiện thủ tục hành chính tại các điểm bưu điện Quảng Ninh: Thực hiện chuyển đổi số trong giải quyết thủ tục hành chính Xem xét xử lý kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh

Nguyên nhân sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh phạt trường THPT Lương Thế Vinh là do không thực hiện đúng quy trình tuyển sinh theo quy định của pháp luật hiện hành. Cụ thể, nhà trường đã có hành vi "Công khai không đầy đủ các nội dung theo quy định tại quy chế thực hiện công khai đối với cơ sở giáo dục và đào tạo thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và các văn bản pháp luật khác có liên quan" mức phạt 15 triệu đồng và "Không thực hiện đúng quy trình tuyển sinh theo quy định của pháp luật hiện hành" mức phạt 30 triệu đồng. Tổng số tiền phạt là 45 triệu đồng.

Trường THPT Lương Thế Vinh bị phạt 45 triệu đồng
Trường THPT Lương Thế Vinh bị phạt 45 triệu đồng

Trước đó, năm học 2022-2023, Trường THPT Lương Thế Vinh được tuyển 675 chỉ tiêu lớp 10. Tuy nhiên, đơn vị này đã tuyển vượt 135 chỉ tiêu, sau đó mới có văn bản gửi UBND TP Cẩm Phả và Sở GD&ĐT tỉnh, đề xuất tăng thêm chỉ tiêu nhưng không được chấp thuận.

Mặc dù vậy, Trường THPT Lương Thế Vinh vẫn tiếp tục tổ chức phân lớp và sắp xếp giáo viên, tiến hành may đo đồng phục và thu các khoản tiền đối với 135 học sinh tuyển sinh vượt chỉ tiêu. Đến ngày 11/8, khi các học sinh trên đang học, nhà trường ra thông báo yêu cầu 135 học sinh ra khỏi lớp, gây bức xúc cho phụ huynh và học sinh.

Sự việc sau đó đã buộc UBND tỉnh Quảng Ninh phải vào cuộc, ra văn bản đồng ý bổ sung để 135 học sinh trên được quay lại trường học. Đồng thời, UBND tỉnh yêu cầu Trường THPT Lương Thế Vinh đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị, bố trí đội ngũ cùng các điều kiện khác, đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học.

Sở GD&ĐT Quảng Ninh yêu cầu nhà trường cần thực hiện công khai theo các quy định hiện hành về quy chế thực hiện công khai đối với cơ sở giáo dục và đào tạo thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và các văn bản pháp luật khác có liên quan trong thời gian 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định.

Trần Huyền
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Cậu học trò dân tộc Nùng xứ Lạng ghi danh TOP 1 học sinh giỏi quốc gia môn Địa lý

Cậu học trò dân tộc Nùng xứ Lạng ghi danh TOP 1 học sinh giỏi quốc gia môn Địa lý

TTTĐ - Là người “chấm dứt” quãng thời gian dài không có giải Nhất trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT của Xứ Lạng - đó là Lương Minh Lợi, học sinh lớp 12G, trường THPT Chuyên Chu Văn An, thành phố Lạng Sơn. Vinh dự hơn nữa khi Lợi là người đại diện cho dân tộc Nùng của tỉnh sẽ được vinh danh trong Lễ tuyên dương Học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2022.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động