Thứ sáu 02/12/2022 21:14 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Quảng Ninh: Tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho học sinh

Phòng cháy chữa cháy -
In bài viết

TTTĐ - Vừa qua, Công an huyện Bình Liêu (Quảng Ninh) phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức buổi tuyên truyền kiến thức về phòng cháy chữa cháy (PCCC) và các kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước, thoát nạn thoát hiểm trong đám cháy cho giáo viên và 300 em học sinh trường THCS Vô Ngại.

Quảng Ninh: Nhận diện giá trị, bảo tồn và phát huy Quần thể di tích Thương cảng Vân Đồn Quảng Ninh: Kiên quyết đình chỉ cơ sở karaoke vi phạm an toàn phòng cháy chữa cháy Quảng Ninh: Cửa khẩu Bắc Phong Sinh chính thức thông quan trở lại

Tại buổi tuyên truyền, giáo viên và học sinh trường THCS Vô Ngại đã được phổ biến kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy, mối nguy hiểm của cháy, nổ, sự cần thiết phải trang bị những kiến thức phòng cháy, chữa cháy. Đồng thời, các thầy cô được khuyến cáo nguy cơ cháy, nổ có thể xảy ra trong trường học, các biện pháp phòng ngừa cháy, nổ; Tổ chức cho giáo viên và học sinh thực hành trải nghiệm sử dụng bình bột chữa cháy xách tay dập cháy bình Gas bị rỏ rỉ.

Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng ngày kỷ niệm 21 năm ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy (4/10/2001 - 4/10/2022). Thông qua buổi tuyên truyền, các em học sinh được trang bị kiến thức tự bảo vệ bản thân trong các tình huống.

Công an PCCC huyện Bình Liêu hướng dẫn học sinh sử dụng bình chữa cháy.
Công an PCCC huyện Bình Liêu hướng dẫn học sinh sử dụng bình chữa cháy

Ngoài ra, các em còn được hướng dẫn các kỹ năng thoát nạn, thoát hiểm trong vụ cháy, phòng tránh tai nạn đuối nước: Phương pháp sơ cấp cứu nạn nhân bị đuối nước và được giao lưu, trả lời các câu hỏi có liên quan đến cháy, nổ, phòng tránh tai nạn đuối nước.

Bên cạnh đó, hoạt động trải nghiệm thực hành dập tắt đám cháy, kỹ năng thoát hiểm, cứu người bị đuối nước cũng thu hút được đông đảo học sinh tham gia hưởng ứng.

Trong tháng 10/2022, Công an huyện Bình Liêu sẽ tiếp tục phối hợp với ngành Giáo dục và Đào tạo huyện triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền hướng dẫn công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại các trường học trên địa bàn. Những hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức và kiến thức về phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, phòng chống đuối nước đối với học sinh các cấp học; Xây dựng và nhân rộng mô hình trường học đạt tiêu chuẩn "An toàn về an ninh trật tự".

Ngọc Tiến
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Huyện Thanh Trì: Tuyên truyền PCCC&CNCH tại các cơ sở y tế

Huyện Thanh Trì: Tuyên truyền PCCC&CNCH tại các cơ sở y tế

TTTĐ - Mới đây, Công an huyện Thanh Trì phối hợp với Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương - cơ sở 2 (xã Tam Hiệp, Thanh Trì) tổ chức tập huấn công tác PCCC và CNCH cho toàn thể viên chức, người lao động đang công tác tại Viện. Đây là hoạt động nhằm tăng cường các biện pháp phòng cháy, chữa cháy (PCCC) tại cơ sở y tế trên địa bàn.
Tin khác
[Xem thêm]
90 ngày đêm Hà Nội nỗ lực ngăn ''giặc lửa''

90 ngày đêm Hà Nội nỗ lực ngăn ''giặc lửa''

TTTĐ - Một tháng qua, Công an TP Hà Nội đã nỗ lực tổng rà soát, kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH). Thực tế, ngoài lực lượng chuyên môn, cán bộ cảnh sát khu vực và nhiều đơn vị khác đã cùng vào cuộc với quyết tâm ngăn “giặc lửa”...
Công an phường Định Công: Phát huy vai trò công an cơ sở trong PCCC

Công an phường Định Công: Phát huy vai trò công an cơ sở trong PCCC

TTTĐ - Với đặc điểm địa bàn tiềm ẩn nhiều nguy cơ về phòng cháy, chữa cháy (PCCC), Công an phường Định Công (quận Hoàng Mai, Hà Nội) thời gian qua đã nỗ lực, chủ động triển khai, thực hiện công tác tham mưu, quản lý trên lĩnh vực này. Nhờ đó, địa bàn đã hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy nổ gây ra.
Xem phiên bản di động