Quảng Ninh vận động người dân lùi lịch cưới, báo hỷ để phòng ngừa Covid-19

Xã hội -

TTTĐ - UBND tỉnh Quảng Ninh vận động người dân báo hỷ thay tổ chức tiệc cưới hoặc lùi thời gian tổ chức để phòng ngừa dịch Covid-19 lây lan.

quang ninh van dong nguoi dan lui lich cuoi bao hy de phong ngua covid 19

Ảnh minh họa

Bài liên quan

Bổ nhiệm tân Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ninh

Trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh án TAND tỉnh Quảng Ninh

Quảng Ninh điều chỉnh lịch học sau công văn hỏa tốc của Bộ GD&ĐT

Quảng Ninh thông quan trở lại cầu phao trên sông Ka Long

Cháy kho hàng trên tầng 25 chung cư Lideco Hạ Long

Móng Cái sẵn sàng đón 3.500 học sinh THPT trở lại trường

Ngày 2/3, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành văn bản gửi Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, các tổ chức, Sở Văn hóa và Thể thao cùng UBND các địa phương về việc phòng, chống dịch Covid-19 trong tổ chức lễ cưới.

Trong văn bản, UBND tỉnh Quảng Ninh giao UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các xã, phường, thị trấn tuyên truyền hướng dẫn các gia đình tổ chức lễ cưới, tiệc cưới tại địa phương trong thời điểm hiện nay, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đảm bảo hiệu quả.

Đặc biệt, đối với lễ cưới, tiệc cưới chưa tổ chức, địa phương vận động các gia đình điều chỉnh lại thời gian, hình thức tổ chức phù hợp. Với các lễ cưới, tiệc cưới đã ấn định thời gian, vận động các gia đình tổ chức trong phạm vi gia đình, dùng hình thức báo hỷ thay cho giấy mời dự lễ cưới, tiệc cưới.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và các đoàn thể chính trị - xã hội phối hợp với UBND các địa phương trên địa bàn tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên thực hiện việc tổ chức lễ cưới, tiệc cưới đảm bảo hạn chế tập trung đông người và ngăn chặn Covid-19 hiệu quả…

Ngọc Hân - Tuệ Lâm

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

32 truong hop vi pham trat tu xay dung con ton dong chua duoc xu ly

32 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng còn tồn đọng chưa được xử lý

TTTĐ - Ngày 5/8, Sở Xây dựng Hà Nội thông tin, từ tháng 4/2020 đến nay, các quận, huyện có công trình vi phạm tồn đọng chưa giải quyết thêm được trường hợp nào. Công tác xử lý vi phạm trật tự xây dựng tồn đọng năm 2015-2016 không đạt kết quả và tiến độ theo chỉ đạo của UBND thành phố.

Tin khác

[Xem thêm]
bluezone truy vet nguoi benh bao ve nguoi dung 2424h

Bluezone truy vết người bệnh, bảo vệ người dùng 24/24h

TTTĐ - Bluezone có cơ chế hoạt động như chiếc radar dò tìm, truy vết các trường hợp F1, F2 khi xuất hiện ca dương tính với SARS-CoV-2. Tính năng được ví như chiếc "khẩu trang điện tử" này đã đạt trên 1 triệu người dùng sau đợt đẩy mạnh triển khai.
nguoi lai xe truong son va mo hinh khoan chui van tai nhung nam dau doi moi

Người lái xe Trường Sơn và mô hình “khoán chui vận tải” những năm đầu đổi mới

TTTĐ - Hơn 30 năm trước, ngành vận tải tỉnh Hải Hưng (nay là hai tỉnh Hải Dương và Hưng Yên), có một mô hình “khoán xe chui” thời kỳ hậu bao cấp. Đây là mô hình nổi tiếng không kém khoán hộ trong nông nghiệp của ông Kim Ngọc. Tác giả của mô hình “khoán xe” ngày ấy là cựu chiến binh Hoàng Chính Hòa, nguyên chiến sĩ lái xe Trường Sơn thuộc Đại đội 1 (Tiểu đoàn 52, Trung đoàn 11, Sư đoàn 571).
5 tinh mien trung tay nguyen chi tra luong huu tro cap bhxh gop 1 ky

5 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH gộp 1 kỳ

TTTĐ - BHXH Việt Nam vừa có Công văn số 2453/BHXH-TCKT và 2456/BHXH-TCKT gửi Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và BHXH 5 tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, Quảng Ngãi và Đắk Lắk về việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) tháng 8, 9/2020 trong thời gian tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Xem phiên bản di động