Quảng Ninh: Xả tràn hồ Yên Lập đảm bảo an toàn

Xã hội -

TTTĐ - Mưa lớn kéo dài làm mực nước hồ Yên Lập (Quảng Ninh) và một số hồ chứa đều đã đến ngưỡng phải xả tràn để đảm bảo an toàn.

Quảng Ninh: Gần 100 hộ dân sống thấp thỏm bên cạnh tuyến kè sạt lở nghiêm trọng Quảng Ninh: Các trường hợp tiếp xúc với BN 950 đều có kết quả âm tính với Covid-19 Quảng Ninh: Mưa lớn trong đêm gây ngập cục bộ tại nhiều nơi Điều tra nguyên nhân vụ nhiều công nhân ở Quảng Ninh bị ngất

Lượng mưa tích lũy trong 2 ngày qua khiến 23 hồ chứa lớn trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đạt từ 80 - 90% dung tích thiết kế và phải tiến hành xả tràn để đảm bảo an toàn...

Mưa lớn kéo dài trong 2 ngày qua làm mực nước hồ Yên Lập và một số hồ chứa như Cao Vân, Đầm Hà Động, Chúc Bài Sơn, Tràng Vinh đều đã đến ngưỡng phải xả tràn để đảm bảo an toàn.

Mưa lớn cũng gây ngập cục bộ một số điểm thấp trũng, sạt lở taluy dương làm ách tắc một số tuyến đường và sạt trượt một trụ trên tuyến 10kV cấp điện cho xã Đồng Sơn, thành phố Hạ Long; Một số ngầm tràn tại các huyện Ba Chẽ, Tiên Yên cũng bị ngập sâu.

0625 images1314010 img 3807
Sau nhiều ngày mưa lớn, mực nước hồ Yên Lập cần được xả tràn để đảm bảo an toàn

Ông Trương Trung Nghĩa, Chủ tịch UBND xã Đồng Sơn, thành phố Hạ Long cho biết, xã đã tổ chức, rà soát lại những nơi có nguy cơ sạt lở, ngập lụt, các ngầm tràn trên địa bàn và xây dựng các phương án ứng trực trên địa bàn, đảm bảo an toàn giao thông. Xã chỉ đạo các thôn bố trí lực lượng tại chỗ như dân quân tự vệ, công an viên, đoàn thanh niên và 1 máy xúc túc trực để xử lý các tình huống phát sinh...

Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cảnh báo trong những ngày tới tiếp tục có mưa trên diện rộng tại khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Do đó, Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Quảng Ninh yêu cầu tất cả các địa phương trong tỉnh có phương án chủ động ứng phó với mưa lũ, nhất là các địa bàn có nguy sơ sạt lở, chia cắt như Ba Chẽ, Tiên Yên, Hạ Long nhằm đảm bảo an toàn về tài sản và tính mạng của người dân.

Quyết Tiến
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội: Tai nạn giao thông trên địa bàn giảm cả 3 tiêu chí

Hà Nội: Tai nạn giao thông trên địa bàn giảm cả 3 tiêu chí

TTTĐ - Ngày 1/10, Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội cho biết, trong 9 tháng năm 2020 (tính từ ngày 15/12/2019 đến ngày 14/9/2020), trên địa bàn thành phố xảy ra 716 vụ tai nạn giao thông, làm 301 người chết, 477 người bị thương. So sánh cùng kỳ năm 2019 giảm 242 vụ (25,26%), giảm 74 người chết (19,73%), giảm 125 người bị thương (20,76%).
Những trải nghiệm vừa thú vị vừa lãng mạn “nhất định phải thử” khi đi chơi cùng người ấy dịp Trung thu này

Những trải nghiệm vừa thú vị vừa lãng mạn “nhất định phải thử” khi đi chơi cùng người ấy dịp Trung thu này

TTTĐ - Trong tâm thức người Việt, Trung Thu không chỉ là Tết thiếu nhi, mà còn là dịp Tết đoàn viên gặp gỡ, là dịp lý tưởng để nghỉ ngơi và hẹn hò người thương hay vui chơi cùng bạn bè và gia đình. Hãy cùng khám phá những trải nghiệm vừa vui vừa ý nghĩa, lại không kém phần lãng mạn để cùng “người ấy” tận hưởng dịp Trung thu này nhé!
Đổi thay tích cực với với phong trào "5 không, 3 sạch"

Đổi thay tích cực với với phong trào "5 không, 3 sạch"

TTTĐ - "Không đói nghèo; không có người vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội; không bất bình đẳng giới; không vi phạm chính sách dân số; không có trẻ em suy dinh dưỡng; sạch nhà, sạch ngõ, sạch bếp" - đó là nội dung thi đua cụ thể trong phong trào "5 không, 3 sạch" mà các cấp Hội Phụ nữ thành phố Hà Nội đang tích cực triển khai.
Tin khác
[Xem thêm]
EVNHANOI lập phương án an toàn điện dịp lễ trọng đại của Thủ đô

EVNHANOI lập phương án an toàn điện dịp lễ trọng đại của Thủ đô

TTTĐ - Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đã lập phương án đảm bảo điện an toàn, liên tục, ổn định và đảm bảo chất lượng điện năng cho toàn địa bàn Thủ đô Hà Nội trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII và lễ kỷ niệm 1010 năm Thăng Long Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 11/10/2020 đến hết ngày 13/10/2020.
Tin tức trong ngày 1/10: Thống nhất chủ trương thực hiện công trình cột mốc Km0 tại quận Hoàn Kiếm

Tin tức trong ngày 1/10: Thống nhất chủ trương thực hiện công trình cột mốc Km0 tại quận Hoàn Kiếm

TTTĐ - Tin tức trong ngày hôm nay (1/10) có những tin nóng 24h đáng chú ý sau: Thống nhất chủ trương thực hiện công trình cột mốc Km0 tại quận Hoàn Kiếm; Bắt quả tang 15 phương tiện khai thác cát trái phép trên sông Hồng; Năm 2021, Việt Nam thử nghiệm lâm sàng vắc-xin Covid-19 giai đoạn II và III.
"Tham vấn về sáng kiến: Hà Nội - Thành phố sáng tạo”: Cơ hội hợp tác, nâng cao vị thế Thủ đô nghìn năm văn hiến

"Tham vấn về sáng kiến: Hà Nội - Thành phố sáng tạo”: Cơ hội hợp tác, nâng cao vị thế Thủ đô nghìn năm văn hiến

TTTĐ - Gần 100 đại biểu là đại điện các Bộ, ngành, các tổ chức quốc tế sẽ tham dự tọa đàm cấp cao “Tham vấn về sáng kiến: Hà Nội - Thành phố sáng tạo” do UBND thành phố Hà Nội và văn phòng UNESCO tại Việt Nam tổ chức vào ngày 2/10/2020 tại Hà Nội.
Xem phiên bản di động