Quảng Ninh: Xét nghiệm Covid-19 tập trung cho lái xe thu mua na

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, tổ chức điểm lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR cho tất cả các lái xe đến thu mua na cho người dân trên địa bàn thị xã.

Quảng Ninh: Bắt khẩn cấp 2 cán bộ vì sai phạm trong giải phóng mặt bằng Quảng Ninh xây dựng phương án đảm bảo y tế trong trường hợp có 1.000 ca mắc Covid-19 Quảng Ninh có 484 điểm 10 tại kỳ thi tốt nghiệp THPT Quảng Ninh: Bắt giữ 2 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy Quảng Ninh: Yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 23h hôm trước đến 4h00 ngày hôm sau khi không cần thiết

Điểm lấy mẫu xét nghiệm tập trung cho các thương lái vào thu mua nông sản đặc biệt là na dai được bố trí tại Trạm y tế xã Việt Dân, thị xã Đông Triều. Tại đây, các nhân viên y tế của thị xã sẽ lấy mẫu theo quy định và gửi về Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển để làm xét nghiệm và trả kết quả trong ngày qua các nền tảng công nghệ thông tin.

Ông Nguyễn Văn Công, Bí thư thị xã Đông Triều cho biết cho biết việc này giúp các thương lái thuận lợi ra vào thị xã Đông Triều thu mua na và các sản phẩm nông sản khác, tạo điều kiện thuận lợi cho người nông dân tiêu thụ nông sản.

Thị xã Đông Triều sẽ tổ chức nhiều phương án cho nông dân tiêu thụ na dai đang chuẩn bị vào vụ thu hoạch.
Thị xã Đông Triều sẽ tổ chức nhiều phương án cho nông dân tiêu thụ na dai đang chuẩn bị vào vụ thu hoạch

Theo đó, UBND thị xã Đông Triều đã nắm bắt danh sách các thương lái về mua na và cấp logo; Đồng thời tổ chức lấy mẫu xét nghiệm gộp tại địa bàn các xã để giảm chi phí cho người về thu mua. Thay vì các thương lái xét nghiệm mẫu đơn giá hơn 700.000 tại địa phương thì tại Đông Triều xét nghiệm tập trung cho thương lái chỉ mất hơn 200.000 đồng, qua đó tiết kiệm được chi phí phát sinh cho người dân.

Năm nay, thị xã Đông Triều có trên 800ha na được trồng tập trung tại các xã Việt Dân, An Sinh, Tân Việt, Bình Khê... sản lượng dự kiến 6.500 tấn quả. Quả na có đặc thù là chín theo thời điểm, thời gian thu hoạch chính vụ tương đối ngắn trong vòng 50-60 ngày (từ 25/7 đến 15/9), khó bảo quản, thời gian từ lúc thu hoạch đến người sử dụng chỉ 1-2 ngày.

Ngọc Tiến
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Quét mã QR, khai báo y tế trung thực là trách nhiệm của mỗi người trong phòng, chống dịch

Quét mã QR, khai báo y tế trung thực là trách nhiệm của mỗi người trong phòng, chống dịch

TTTĐ - Tại Hà Nội, dù dịch bệnh đang dần được kiểm soát tốt nhưng nguy cơ dịch bùng phát vẫn còn cao. Vì vậy, khai báo y tế tự nguyện, chủ động là yếu tố hết sức quan trọng để kiểm soát dịch bệnh. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có rất nhiều người dân thờ ơ với việc quét mã QR khai báo y tế.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động