Quảng Ninh: Yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 23h hôm trước đến 4h00 ngày hôm sau khi không cần thiết

Đô thị -
In bài viết

TTTĐ - Từ 12h ngày 22/7/2021, UBND tỉnh Quảng Ninh đề nghị người dân không ra ngoài nếu không có việc thực sự cần thiết; Không ra khỏi nhà từ 23h00 hôm trước đến 4h00 ngày hôm sau, trừ những trường hợp đặc biệt hoặc người làm việc, lao động, thực hiện nhiệm vụ theo phân công của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Viettel Quảng Ninh triển khai đăng ký tiêm vaccine trực tuyến cho người dân Quảng Ninh: Sử dụng điện thoại khi đang sạc, cháu bé 7 tuổi tử vong thương tâm Quảng Ninh: Tạm ngừng cấp phép tàu ra biển từ 23/7 Casino lớn nhất Quảng Ninh báo lỗ 7 quý liên tiếp với khoản lỗ 355 tỷ đồng

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Tường Văn vừa ký công văn về việc triển khai một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo đó, Quảng Ninh đã đề nghị người dân không ra khỏi nhà sau 23h đến 4h ngày hôm sau, trừ trường hợp đặc biệt hoặc làm việc, lao động, thực hiện nhiệm vụ theo phân công của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp...

Thực hiện cách ly y tế tập trung có trả phí 14 ngày tại khu cách ly tập trung của các huyện, thị xã, thành phố và theo dõi y tế tại nhà 14 ngày đối với người về từ các tỉnh, thành phố đang phải áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 và Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Kiên quyết thực hiện người nào về từ vùng có dịch đều được xét nghiệm, khai báo y tế, theo dõi dịch tễ và cách ly theo quy định.

Tỉnh Quảng Ninh tiếp tục thực hiện cách ly y tế tập trung đủ 14 ngày đối với các trường hợp F1 để đảm bảo cho người cách ly được chăm sóc y tế tốt nhất, bảo vệ an toàn cho cộng đồng.

Từ 12h ngày 22/7/2021, UBND tỉnh Quảng Ninh đề nghị người dân không ra ngoài nếu không có việc thực sự cần thiết; Không ra khỏi nhà từ 23h00 hôm trước đến 4h00 ngày hôm sau (Ảnh minh hoạ)
Từ 12h ngày 22/7/2021, UBND tỉnh Quảng Ninh đề nghị người dân không ra ngoài nếu không có việc thực sự cần thiết; Không ra khỏi nhà từ 23h00 hôm trước đến 4h00 ngày hôm sau (Ảnh minh hoạ)

Ngoài ra, Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, cơ sở kinh doanh phải triển khai gắn và quét mã QR để kiểm soát người ra vào. Người dân đến khu vực tập trung đông người như chợ, trung tâm thương mại, nhà hàng, trụ sở làm việc… cần phải quét mã QR để khai báo y tế. Đối với những người không có điện thoại thông minh, các địa phương bố trí người hướng dẫn tạo mã QR cấp phát cho người dân.

Người đứng đầu tỉnh Quảng Ninh yêu cầu người dân trở về từ các tỉnh, thành phố đang áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị 15, 16 của Chính phủ phải cách ly y tế tập trung 14 ngày và theo dõi y tế tại nhà 14 ngày. Trường hợp F1 tiếp tục cách ly tập trung y tế đủ 14 ngày theo quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các địa phương tạo mọi điều kiện để xe tải chở hàng hóa, vật tư, nguyên vật liệu phục vụ sản xuất, xe chở nhu yếu phẩm, xe chở công nhân đi làm theo tuyến cố định có kiểm soát lưu thông bình thường. Đồng thời, tài xế xe tải, xe container chở hàng hóa liên tỉnh, đặc biệt từ miền Nam, miền Trung khi vào tỉnh phải ký cam kết chỉ dừng, đỗ khi giao hàng, tiếp nhiên liệu.

Đối với hoạt động du lịch, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các cơ sở lưu trú, khu, điểm du lịch chỉ đón khách du lịch nội tỉnh là những người đang sinh sống và làm việc tại Quảng Ninh. Kiên quyết không đón du khách từ tỉnh ngoài vào dưới mọi hình thức cho đến khi có thông báo mới.

Chủ tịch các địa phương chủ động quyết định tạm dừng một số hoạt động có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng cao như hàng quán vỉa hè, bãi tắm công cộng, hoạt động tập trung đông người không cần thiết...

Trần Huyền
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Vĩnh Phúc: Kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Vĩnh Phúc: Kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

TTTĐ - Hiện nay, công tác quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Tuy nhiên, do còn nhiều khó khăn, vướng mắc liên quan đến cơ chế, chính sách, sự buông lỏng trong công tác quản lý nên tình trạng sử dụng đất không đúng mục đích, hành vi chuyển nhượng, lấn chiếm vẫn xảy ra ở nhiều địa phương.
Tin khác
[Xem thêm]
Chợ Long Biên hoạt động trở lại từ ngày mai (21/10)

Chợ Long Biên hoạt động trở lại từ ngày mai (21/10)

TTTĐ - Ngày 20/10, UBND phường Phúc Xá (quận Ba Đình) ban hành Quyết định số 1397/QĐ-UBND về việc kết thúc áp dụng các biện pháp phong tỏa, cách ly y tế đối với chợ Long Biên sau hơn 2 tháng áp dụng (từ ngày 3/8) do liên quan đến ca nhiễm SARS-CoV-2.
Xem phiên bản di động