Thứ bảy 04/02/2023 09:20 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Quảng Trị không cách ly tập trung đối với người về từ vùng dịch

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Sở Y tế tỉnh Quảng Trị vừa có công văn điều chỉnh tạm thời về việc cách ly, xét nghiệm với người đến từ vùng dịch.

Quảng Trị: Phó Giám đốc Sở bị kiểm điểm vì không mặc áo phao trong vụ lật tàu trên sông Quảng Trị: Phó Giám đốc Sở bị kiểm điểm vì không mặc áo phao trong vụ lật tàu trên sông
Cô học trò biến rác thải nhựa thành gạch lát sân, đường Cô học trò biến rác thải nhựa thành gạch lát sân, đường
Quảng Trị: Bắt giữ thanh niên vận chuyển gần 300kg pháo Quảng Trị: Bắt giữ thanh niên vận chuyển gần 300kg pháo
Quảng Trị: Thị trường bất động sản thành phố giảm mạnh, vùng núi tăng chóng mặt Quảng Trị: Thị trường bất động sản thành phố giảm mạnh, vùng núi tăng chóng mặt
Quảng Trị ngừng cách ly tập trung đối với người về từ vùng dịch.
Quảng Trị ngừng cách ly tập trung đối với người về từ vùng dịch.

Theo đó, người đến từ "vùng đỏ" (cấp độ 4) phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính còn hiệu lực trong vòng 72h kể từ thời điểm xét nghiệm khi vào tỉnh. Đối với người đến từ "vùng cam" (cấp độ 3) phải xét nghiệm khi có triệu chứng nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ.

Về việc giám sát người về từ vùng dịch, tỉnh Quảng Trị quy định người đến từ vùng xanh sẽ không hạn chế đi lại, thực hiện khai báo y tế điện tử.

Đối với người đến từ "vùng vàng" (cấp độ 2) tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 (có giấy xác nhận hoặc giấy ra viện không quá 6 tháng) thì tự theo dõi sức khỏe 14 ngày kể từ ngày đến, về địa phương và thông báo cho cơ quan y tế nếu xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ.

Với người chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vaccine ngừa COVID-19 thì cách ly tại nhà 7 ngày kể từ ngày đến, về địa phương, hạn chế tiếp xúc, tự theo dõi sức khỏe trong vòng 7 ngày tiếp theo.

Đối với người đến từ "vùng cam" (cấp độ 3) và "vùng đỏ" (cấp độ 4) đã tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 (có giấy xác nhận khỏi bệnh hoặc giấy ra viện không quá 6 tháng) thì tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong 7 ngày kể từ ngày về địa phương và thực hiện thông điệp 5K, nếu xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ thì báo cho cơ quan y tế để xử trí theo quy định.

Người tiêm chưa đủ liều vaccine phòng COVID-19 thì thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày kể từ ngày về địa phương, sau đó tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong vòng 7 ngày tiếp theo và luôn thực hiện thông điệp 5K. Người chưa được tiêm vaccine ngừa Covid-19 thì thực hiện cách ly tại nhà 14 ngày kể từ ngày về địa phương, tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo và thực hiện thông điệp 5K.

Trường hợp cách ly tại nhà mà không đáp ứng yêu cầu theo Quyết định, Công văn của Bộ Y tế về hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú thì Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 cấp huyện, tính sẽ quyết định các phương án tổ chức cách ly phù hợp với địa phương hoặc tổ chức cách ly tập trung.

Tài Võ
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đạt chứng nhận chuẩn chất lượng vàng trong điều trị đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đạt chứng nhận chuẩn chất lượng vàng trong điều trị đột quỵ

TTTĐ - Trong năm 2022, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã điều trị cho khoảng 2.000 bệnh nhân đột quỵ nhồi máu não, quy trình cấp cứu tối ưu, tỷ lệ tái thông khoảng 6.5%. Đây là một trong những điều kiện giúp bệnh viện đạt chứng nhận chuẩn chất lượng vàng trong điều trị đột quỵ.
Tin khác
[Xem thêm]
Điều tra, giám sát về tình trạng ngộ độc rượu sau Tết

Điều tra, giám sát về tình trạng ngộ độc rượu sau Tết

TTTĐ - Thời điểm sau Tết, số lượng bệnh nhân nhập viện do ngộ độc methanol (cồn công nghiệp) gia tăng do sử dụng rượu, thực phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc. Trước tình hình này, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có công văn gửi các tỉnh, thành trên cả nước về việc tăng cường giám sát, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ ngộ độc rượu, ngộ độc methanol, đặc biệt là với các đối tượng có tiền sử nghiện rượu.
Xem phiên bản di động