Thứ hai 25/09/2023 23:18 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Quảng Trị: Phá hộ lan bảo vệ đường bộ đấu nối trái phép vào quốc lộ 1

Đường dây nóng -
In bài viết

TTTĐ - Hộ lan bảo vệ an toàn giao thông đường bộ trên tuyến quốc lộ 1 đã bị tháo dỡ để mở đường đấu nối trái phép vào công trình đang thi công, có dấu hiệu của hành vi hủy hoại kết cấu hạ tầng đường bộ.

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Quảng Trị khởi động Tháng Thanh niên năm 2023 Quảng Trị: Nghi vấn doanh nghiệp làm giả hồ sơ năng lực để trúng thầu?
Công ty TNHH MTV Quang Sáu, ngang nhiên tháo dỡ hộ lan , mở đường vào khu nhà xưởng trái phép, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông cho các phương tiện
Công ty TNHH MTV Quang Sáu ngang nhiên tháo dỡ hộ lan, mở đường vào khu nhà xưởng trái phép, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông cho các phương tiện

Những ngày qua, báo Tuổi trẻ Thủ đô nhận được phản ánh của bạn đọc, về việc nhiều người tháo dỡ hộ lan bảo vệ hành lang an toàn đường bộ, mở đường vào thi công khu nhà xưởng của Công ty TNHH MTV Quang Sáu (trên Quốc lộ 1A (đoạn Km 775 + 700) đi qua địa bàn huyện Hải Lăng. tỉnh Quảng Trị).

Theo đó, ngày 2/6 phóng viên có mặt tại Km 775 + 700 (bên trái tuyến đường Quốc lộ 1A, qua địa bàn huyện Hải Lăng).

Ghi nhận cho thấy, 2 đoạn hộ lan mềm và 1 trụ đỡ hộ lan đã bị tháo dỡ và lấy đi, cùng đó là 3 thanh hộ lan mềm và 5 trụ đỡ hộ lan đã tháo các ốc vít liên kết (tháo chờ) để mở đường đấu nối vào khu vực thi công nhà xưởng.

Phần đất hành lang an toàn đường bộ cách hộ lan hơn 1m bị đào, có chiều sâu dưới 1m, dài hàng chục mét. Đây là đoạn Quốc lộ 1A nằm ngoài khu dân cư, tốc độ cho phép các phương tiện chạy với tốc độ cao. Điều này gây nguy hiểm cho các phương tiện khi lưu thông qua đây.

Công ty TNHH MTV Quang Sáu, cho công nhân tháo dỡ nhiều ốc vít, hộ lan, trụ đở hỗ lan ( để chờ nhằm tháo dỡ tiếp)
Nhiều ốc vít, hộ lan, trụ đỡ đã bị tháo ốc vít
Công ty TNHH MTV Quang Sáu, ngang nhiên tháo dỡ hộ lan bảo vệ ATGT đường bộ trái phép
Công ty TNHH MTV Quang Sáu tự ý tháo dỡ hộ lan bảo vệ ATGT đường bộ

Một lái xe khách tuyến Đà Nẵng - Quảng Bình (giấu tên) bức xúc nói: “Họ mở hộ lan bảo vệ an toàn giao thông để cho xe ra vào như thế này rất nguy hiểm, bởi đoạn đường nằm ngoài khu dân cư, các phương tiện được cho phép chạy với tốc độ cao khi qua đây”.

Anh N.V.H (lái xe container đường dài) bức xúc phản ánh: “Cơ quan quản lý cần phải giám sát quản lý chặt hơn nữa chứ mạnh ai người ấy làm thì quốc lộ 1A biến thành “đường làng”, tiềm ẩn mất an toàn giao thông”.

Trước những phản ánh của người dân, phóng viên Tuổi trẻ Thủ đô đã liên hệ với chủ công trình khu nhà xưởng để tìm hiểu sự việc. Một người đàn ông tên C cho biết, công ty đang làm thủ tục xin phép bên đường bộ…

Km 775 + 700 (bên trái tuyến đường Quốc lộ 1A, qua địa bàn huyện Hải Lăng). Quan sát ghi nhận cho thấy, 02 đoạn hộ lan mềm và 01 trụ đỡ hộ lan đã bị dỡ bỏ lấy đi, cùng đó là 3 thanh hộ lan mềm và 05 t
Tại Km 775 + 700 ghi nhận cho thấy, 2 đoạn hộ lan mềm và 1 trụ đỡ đã bị dỡ lấy đi

Được biết, công tác quản lý nhà nước trên quốc lộ 1A qua địa bàn tỉnh Quảng Trị thuộc về Khu Quản lý Đường bộ II (Cục Đường bộ Việt Nam - Bộ GTVT).

Theo đó, để bảo vệ công trình đường bộ và an toàn giao thông trên Quốc lộ 1A tại Km 775 + 700 đi qua địa bàn huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, Khu Quản lý Đường bộ II cần tiến hành thanh, kiểm tra việc chấp hành pháp luật đối với hành vi tự ý tháo dỡ hộ lan để mở đường đấu nối, đào đất trong phạm vi hành lang bảo vệ đường đường bộ của doanh nghiệp này.

Đồng thời, cơ quan có thẩm quyền của tỉnh Quảng Trị cần kịp thời có biện pháp xử lý, nhằm bảo vệ tài sản của Nhà nước, bảo vệ hành lang an toàn đường bộ, an toàn giao thông tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô tiếp tục thông tin.

Hồng Quảng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Quảng Nam: Chủ mỏ cho thuê đất khai thác khoáng sản khi giấy phép đã hết hạn?

Quảng Nam: Chủ mỏ cho thuê đất khai thác khoáng sản khi giấy phép đã hết hạn?

TTTĐ - Dù giấy phép hoạt động khai thác mỏ và thời hạn thuê đất để chế biến, sản xuất đá thành phẩm đã hết từ tháng 4/2023 nhưng chủ mỏ lại cho một đơn vị khác thuê đất cùng máy móc, thiết bị để tiếp tục chế biến, vận chuyển khoáng sản đi tiêu thụ trong thời gian chờ gia hạn.
Bài 2: Người dân mong được đối xử đúng luật

Bài 2: Người dân mong được đối xử đúng luật

TTTĐ - Khu đất của dự án Champarama Resort & Spa nằm bên bãi biển Bãi Tiên, vị trí đẹp vào hạng nhất thành phố Nha Trang, giá thị trường hiện nay mỗi mét vuông cả trăm triệu đồng. Tuy nhiên, khi thành phố thu hồi đất chỉ bồi thường một mét vuông cao nhất là 4 triệu đồng nên người dân bức xúc, gửi đơn kêu cứu nhiều nơi.
Những thủ tục "lòng vòng" tại dự án “Nàng tiên cá” ở Khánh Hòa

Những thủ tục "lòng vòng" tại dự án “Nàng tiên cá” ở Khánh Hòa

TTTĐ - Những năm đầu thế kỷ XXI, dự án Rusalka (tiếng Nga nghĩa là Nàng tiên cá) tại thành phố Nha Trang trở nên “nổi tiếng” với nhiều xáo trộn. Dự án ra đời được mấy năm thì bị thu hồi, kê biên để xử lý hình sự, rồi hủy kê biên để trả lại chủ đầu tư, đổi tên dự án và bán cho chủ đầu tư khác. Quá trình đó, nhiều diện tích đất vẫn được cấp sổ đỏ cho người dân theo đúng pháp luật. Gần đây, địa phương thu hồi đất với giá bồi thường quá rẻ, khiến người dân phải kêu cứu.
Tin khác
[Xem thêm]
Có hay không việc tạo điều kiện cho HTX Phú Thịnh khai thác khoáng sản trái quy định?

Có hay không việc tạo điều kiện cho HTX Phú Thịnh khai thác khoáng sản trái quy định?

TTTĐ - Vi phạm nhiều quy định khai thác khoáng sản trong thời gian dài nhưng Hợp tác xã Xây dựng và Công nghiệp Phú Thịnh (HTX Phú Thịnh) - đơn vị khai thác cát đoạn thuộc xã Tà Lài - Núi Tượng vẫn vô tư hoạt động… bất chấp phản đối của nhiều người dân và kiến nghị của UBND huyện Tân Phú.
Sẽ cưỡng chế xưởng mộc xây trên đất lúa trước ngày 1/10

Sẽ cưỡng chế xưởng mộc xây trên đất lúa trước ngày 1/10

TTTĐ - Chiều 15/9/2023, UBND huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng đã tổ chức đối thoại với hộ ông Trần Văn Thuấn, người đã xây dựng nhà xưởng gần 1000m2 trên đất nông nghiệp. Phó chủ tịch UBND huyện Thuỷ Nguyên - Nguyễn Văn Viển yêu cầu hộ ông Thuấn trong 10 ngày phải tự nguyện tháo dỡ, nếu không sẽ kiên quyết cưỡng chế.
Vụ cháu bé 9 tháng tử vong tại cơ sở giữ trẻ ở Kon Tum: Luật sư nói gì?

Vụ cháu bé 9 tháng tử vong tại cơ sở giữ trẻ ở Kon Tum: Luật sư nói gì?

TTTĐ - Liên quan đến cháu T.H.K (9 tháng tuổi) tử vong tại cơ sở giữ trẻ của bà Đinh Phương Loan, trú tại TDP 1, thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum, luật sư Diệp Năng Bình, Trưởng Văn phòng Luật sư Tinh Thông Luật (Đoàn Luật sư TP Hồ Chí Minh) đã có những chia sẻ với phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô về vụ việc.
Dấu hỏi về năng lực quản lý hành chính và trách nhiệm người đứng đầu

Dấu hỏi về năng lực quản lý hành chính và trách nhiệm người đứng đầu

TTTĐ - Ban Tiếp công dân của UBND quận Ba Đình (Hà Nội) đã 2 lần yêu cầu UBND phường Đội Cấn báo cáo kết quả giải quyết liên quan tới phản ánh của người dân về việc xây dựng trái phép tại ngõ 177 Đội Cấn. Tuy nhiên, không biết nguyên nhân do đâu, UBND phường Đội Cấn vẫn im lặng.
Cọc bê tông "quây" hồ Văn Chương, người dân bức xúc

Cọc bê tông "quây" hồ Văn Chương, người dân bức xúc

TTTĐ - Sau khi cải tạo, chỉnh trang vỉa hè quanh hồ Văn Chương (phường Văn Chương, quận Đống Đa, Hà Nội), một hàng cọc bê tông chống lấn chiếm được dựng lên. Những khối bê tông vuông, dày không chỉ khiến vỉa hè thêm chật hẹp, mất mỹ quan đô thị mà còn gây nguy hiểm cho người dân, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.
Xem phiên bản di động