Quảng Trị: Phó Giám đốc Sở bị kiểm điểm vì không mặc áo phao trong vụ lật tàu trên sông

Đường dây nóng -
In bài viết

TTTĐ - Liên quan đến vụ lật tàu trên sông Thạch Hãn, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Quảng Trị vừa bị kiểm điểm rút kinh nghiệm vì không mặc áo phao.

Kiểm điểm sâu việc chậm triển khai các dự án trọng điểm của thành phố Kiểm điểm sâu việc chậm triển khai các dự án trọng điểm của thành phố
Tăng cường phân cấp, lắng nghe cơ sở trong thực hiện việc mới, việc khó Tăng cường phân cấp, lắng nghe cơ sở trong thực hiện việc mới, việc khó
Vụ “ngó lơ” chỉ đạo của cấp trên ở Hà Tĩnh: Tổ chức kiểm điểm, xử lý kỷ luật đối với tập thể, cá nhân liên quan Vụ “ngó lơ” chỉ đạo của cấp trên ở Hà Tĩnh: Tổ chức kiểm điểm, xử lý kỷ luật đối với tập thể, cá nhân liên quan
Đảng ủy PV GAS tổ chức kiểm điểm, tự phê bình và phê bình Đảng ủy PV GAS tổ chức kiểm điểm, tự phê bình và phê bình
Quảng Ninh: Lật tàu chở than khiến một người bị thương nặng Quảng Ninh: Lật tàu chở than khiến một người bị thương nặng
Đoàn kiểm tra của Sở GTVT tỉnh Quảng Trị gặp nạn trên sông Thạch Hãn vào ngày 26/10/2021.
Đoàn kiểm tra của Sở GTVT tỉnh Quảng Trị gặp nạn trên sông Thạch Hãn vào ngày 26/10/2021

Ngày 10/1, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị thông tin liên qua đến vụ lật tàu trên sông Thạch Hãn vào ngày 26/10/2021. Theo đó, đơn vị vừa có kết quả kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Trần Ngọc Sơn - Phó Giám đốc Sở GTVT, ông Lê Xuân Thắng - Phó Giám đốc Ban quản lý đường thủy nội địa và ông Bùi Đức Thành - Phó Trưởng phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông.

Theo đó, ông Sơn và các cán bộ trong đoàn kiểm tra của Sở GTVT đi kiểm tra công tác phòng, chống lụt bão trên tuyến đường thủy nội địa và kiểm tra hoạt động bến thủy nội địa nhưng khi lên tàu sang sông để kiểm tra thực tế thì không mặc áo phao, gặp nạn mắc kẹt trên sông phải giải cứu.

Việc ông Sơn và các cán bộ không mặc áo phao để đảm bảo an toàn là không đúng quy định về giao thông đường thủy nội địa.

Xét tính chất, mức độ, tác hại, động cơ, nguyên nhân dẫn đến khuyết điểm, vi phạm của ông Sơn và các cán bộ nói trên không bị xem xét kỷ luật nhưng phải tự kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ được giao.

Trước đó, sáng 26/10/2021, đoàn công tác 4 người của Sở GTVT tỉnh Quảng Trị cùng ông V và 3 người dân lên tàu ra kiểm tra trên sông bị bồi lấp tại khu vực thượng lưu Đập Tràn, sông Thạch Hãn. Mục đích kiểm tra nhằm cấp lại giấy phép hoạt động bến thủy nội địa cho công ty của ông V.

Khoảng 9h cùng ngày, khi tàu di chuyển đến gần đập tràn Nam Thạch Hãn (xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị) thì gặp sự cố. Chiếc tàu trôi vào vùng nguy hiểm, 7 người may mắn được lực lượng chức năng ứng cứu, riêng ông V bị nước cuốn tử vong.

Tài Võ
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Quảng Ninh: Xác minh, làm rõ việc siêu thị Lan Chi Mart bị “tố” bán hàng kém chất lượng

Quảng Ninh: Xác minh, làm rõ việc siêu thị Lan Chi Mart bị “tố” bán hàng kém chất lượng

TTTĐ - Sau khi nhận được thông tin phản ánh từ các đơn vị báo chí về việc siêu thị Lan Chi Mart Quảng Yên và Lan Chi Mart Đông Triều xuất hiện một số lượng lớn hàng hóa có dấu hiệu giả, nhái, không rõ nguồn gốc, thực phẩm hết hạn sử dụng vẫn được bày bán và tiêu thụ… Cục Quản lí thị trường tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành xác minh, làm rõ.
Tin khác
[Xem thêm]
Vụ “ngó lơ” chỉ đạo của cấp trên ở Hà Tĩnh: Vì sao UBND tỉnh không thụ lý đơn tố cáo?

Vụ “ngó lơ” chỉ đạo của cấp trên ở Hà Tĩnh: Vì sao UBND tỉnh không thụ lý đơn tố cáo?

TTTĐ - Trước đó, ông Hồ Văn Đài đã có đơn tố cáo gửi Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu giải quyết các nội dung liên quan đến hành vi lợi dụng chức vụ và lạm quyền, xâm phạm hoạt động quản lý Nhà nước về đất đai tại xã Kỳ Thọ, huyện Kỳ Anh. Thay vì thụ lý đơn tố cáo thì UBND tỉnh Hà Tĩnh lại giao cho cơ quan chức năng giải quyết theo dạng “phản ánh”, từ đó tạo nên nghịch lý cơ quan bị tố cáo lại giải quyết đơn của người tố cáo.
Vĩnh Long: Cửa hàng kinh doanh Minh Thùy có thách thức pháp luật?

Vĩnh Long: Cửa hàng kinh doanh Minh Thùy có thách thức pháp luật?

TTTĐ - Cửa hàng kinh doanh Minh Thùy (địa chỉ số N41, đường Trần Phú, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) được biết đến chuyên kinh doanh hàng hóa nhập từ nước ngoài như quần áo, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm… nhưng nhiều mặt hàng lại không có hóa đơn, chứng từ, có dấu hiệu trốn thuế. Mặc dù cơ quan chức năng đã liên tục kiểm tra và xử phạt nhưng cửa hàng trên vẫn tiếp tục hoạt động như thách thức pháp luật?
Phòng khám đa khoa Vigor Health bị phản ánh test COVID-19 với giá quá “chát”

Phòng khám đa khoa Vigor Health bị phản ánh test COVID-19 với giá quá “chát”

TTTĐ - Người dân “than trời” với mức giá 350.000 đồng cho một lần xét nghiệm nhanh kháng nguyên virus SARS-COV-2 của Phòng khám đa khoa Vigor Health. Hiện tại, dư luận đang đặc biệt quan tâm và bức xúc trước việc “thổi giá” xét nghiệm COVID-19 vì lợi nhuận, bất chấp dịch bệnh còn diễn biến phức tạp.
Thanh Hóa: "Đất tặc" ngang nhiên lộng hành

Thanh Hóa: "Đất tặc" ngang nhiên lộng hành

Thời gian qua, người dân tại thôn Hòa Lâm (xã Trường Lâm, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa) vô cùng bức xúc trước tình trạng khai thác đất trái phép tràn lan, gây thất thoát tài nguyên khoáng sản, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
Mua kit test COVID-19 giá “trên trời”, một công ty gửi đơn đòi Việt Á trả tiền chênh lệch

Mua kit test COVID-19 giá “trên trời”, một công ty gửi đơn đòi Việt Á trả tiền chênh lệch

TTTĐ - Ngày 18/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra (C03, Bộ Công an) đã khởi tố ông Phan Quốc Việt, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á) cùng một số thuộc cấp gồm: Hồ Thị Thanh Thảo (thủ quỹ, kiêm cửa hàng trưởng Âu Lạc), Phan Tôn Noel Thảo (trợ lý tài chính), Trần Thị Hồng (nhân viên kinh doanh) để làm rõ nghi vấn phạm tội vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.
Vụ “ngó lơ” chỉ đạo của cấp trên ở Hà Tĩnh: Tổ chức kiểm điểm, xử lý kỷ luật đối với tập thể, cá nhân liên quan

Vụ “ngó lơ” chỉ đạo của cấp trên ở Hà Tĩnh: Tổ chức kiểm điểm, xử lý kỷ luật đối với tập thể, cá nhân liên quan

TTTĐ - UBND huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa có văn bản chỉ đạo Phòng Nội vụ chủ trì tham mưu UBND huyện tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý kỷ luật đối tập thể, cá nhân có liên quan trong việc giải quyết khiếu nại của ông Hồ Văn Đài.
“Nổ” quen biết nhiều nơi, Tổng Giám đốc Rumhomes ôm hàng chục tỷ đồng rồi biến mất

“Nổ” quen biết nhiều nơi, Tổng Giám đốc Rumhomes ôm hàng chục tỷ đồng rồi biến mất

TTTĐ - Theo đơn tố cáo của nhiều nạn nhân cho biết, chỉ với chiêu thức khoe các mối quan hệ và có thể mua bất động sản, ô tô với suất ưu đãi, bà Trần Thị Đào - Tổng Giám đốc Rumhomes đã “cuỗm” hàng chục tỉ đồng của nhiều người. Hiện tại công ty không còn dấu hiệu hoạt động và bà Đào đang cố tình trốn tránh các nạn nhân.
Xem phiên bản di động