Thứ tư 18/05/2022 06:48 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Quảng Trị: Thị trường bất động sản thành phố giảm mạnh, vùng núi tăng chóng mặt

Thị trường -
In bài viết

TTTĐ - Sau những ngày giá đất ở TP Đông Hà và các huyện lân cận tại tỉnh Quảng Trị tăng cao, gây sốt thì hiện nay lại giảm khiến nhiều người trong giới bất động sản lo lắng. Trong khi đó, tại khu vực miền núi của tỉnh này giá đất bất ngờ tăng chóng mặt.

Quảng Trị: Phát hiện 8 cá thể động vật quý hiếm trong xe bán tải Quảng Trị: Phát hiện 8 cá thể động vật quý hiếm trong xe bán tải
Vĩnh Phúc: Bắt giữ đối tượng tàng trữ 26,2 kg pháo nổ mua từ tỉnh Quảng Trị mang về để đốt Vĩnh Phúc: Bắt giữ đối tượng tàng trữ 26,2 kg pháo nổ mua từ tỉnh Quảng Trị mang về để đốt
Khởi tố vụ buôn lậu gỗ quý, đá quý liên quan đến Công ty Xuất nhập khẩu An Trần Khởi tố vụ buôn lậu gỗ quý, đá quý liên quan đến Công ty Xuất nhập khẩu An Trần
Cựu pháo binh được kết nạp Đoàn trên chiến trường Quảng Trị Cựu pháo binh được kết nạp Đoàn trên chiến trường Quảng Trị
Trung tâm thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị (Ảnh: Internet)
Trung tâm thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị (Ảnh: Quảng Trị)

Thị trường giao dịch bất động sản tại thành phố yên ắng

Khác với không khí sôi động, náo nhiệt nhưng những ngày đầu tháng 12/2021. Hiện nay việc mua bán đất ở các khu đô thị tại TP Đông Hà và các khu vực lân cận yên ắng hơn, giới bất động sản bắt đầu vắng ở cả đời thực lẫn trên mạng xã hội.

Việc giá đất hạ nhiệt, thị trường mua bán yên ắng khiến nhiều người lo lắng, một số người chấp nhận chịu lỗ để có thể bán lại được đất. Anh N.V.K (45 tuổi, trú TP Đông Hà), cho biết trong thời gian đất tăng giá, anh có mua một thửa đất tại khu vực Bắc sông Hiếu có diện tích chiều ngang 6m, dài 15m với giá 2,6 tỷ đồng.

“Mua khoảng hai tuần thì giá đất lại giảm, đăng bán trên Facebook hơn 7 ngày mà chưa thấy ai hỏi mua. Mình chấp nhận chịu lỗ bán lại lô đất trên với giá 2,4 tỷ đồng”, anh K nói.

Hiện nay tại các Khu đô thị Nam Đông Hà, Bắc Sông Hiếu giá đất cũng giảm so với thời điểm đấu giá đất ở vào đầu tháng 12/2021. Việc giá đất giảm đột ngột giảm giá khiến nhiều người làm môi giới bất động sản lỗ nặng.

Giá đất ở thị trấn Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị tăng vọt chỉ trong thời gian ngắn
Giá đất ở thị trấn Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị tăng vọt chỉ trong thời gian ngắn

Giá bất động sản ở miền núi tăng vọt

Trái ngược với thị trường đất ở thành phố, khu vực đồng bằng việc giao dịch các lô đất tại các khu vực ở thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị lại tăng vọt chống mặt. Từ giữa tháng 12/2021, sau khi có thông tin chuẩn bị đấu giá 40 lô đất ở khu tái định cư Tân Thành - Lao Bảo (giữa xã Tân Thành và thị trấn Lao Bảo), các lô đất ở cạnh bắt đầu tăng giá.

Được nhiều năm trước nhà nước giao khoảng 60 lô đất tái định cư cho người dân. Theo đó, mỗi hộ nằm trong diện tái định cư sẽ nhận được từ 1 đến 2 lô đất với giá sàn mỗi lô chưa đến 200 triệu đồng nhưng đến nay mỗi lô đất người dân bán với giá từ 900 triệu đồng đến 1 tỷ đồng.

Cụ thể, cuối tháng 12/2021 đến 6/1/2022, giá các lô đất ở khu tái định cư nói trên tăng gấp đôi. Với 1 lô đất có diện tích chiều ngang 7m, dài 24m nằm được bán với giá khoảng 940 triệu đồng. Lô đất có diện tích chiều ngang 10m, dài 25m bán với giá 1 tỷ đồng.

Trước sự tặng vọt bất thường của giá đất trong thời gian ngắn trên đia bàn, chính quyền tỉnh này khuyến cáo cá bà con nên cẩn trọng trong quá trình giao dịch buôn bán đất, tránh bị lừa đảo và chạy theo xu hướng.

Không chỉ giá đất cạnh khu chuẩn bị đấu giá tăng, mà đất ở dọc các tuyến đường tại thị trấn Lao Bảo cũng tăng. Như ở đường Tố Hữu, trước kia một mét ngang đất có giá khoảng 60 đến 65 triệu đồng, thì nay tăng lên 120 - 130 triệu đồng tùy diện tích.

Tài Võ
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Cao tốc, sân bay "thổi lửa" tiềm năng Venezia Beach HomeResort

Cao tốc, sân bay "thổi lửa" tiềm năng Venezia Beach HomeResort

TTTĐ - Động thái đẩy mạnh đầu tư công của chính phủ, đặc biệt là loạt các tuyến cao tốc, vành đai và sân bay quốc tế tạo động lực cho các đô thị biển miền Nam bức tốc. Trong đó, Venezia Beach - “Nơi nhà là Resort”đầy lợi thế nhờ vị trí tâm điểm trên cung đường các siêu resort.
Bất động sản nghỉ dưỡng - đèn xanh đã bật?

Bất động sản nghỉ dưỡng - đèn xanh đã bật?

TTTĐ - Ngày 12/4/2022, Công ty Cổ phần DKRA Việt Nam (DKRA Vietnam) đã công bố Báo cáo Thị trường bất động sản nhà ở TP Hồ Chí Minh và vùng phụ cận Quý 1/2022, với chủ đề “Bất động sản nghỉ dưỡng - đèn xanh đã bật”. Chương trình được phát trực tiếp trên fanpage DKRA Vietnam và fanpage DKRA Research & Development.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động