Quốc hội sẽ chất vấn 4 nhóm vấn đề mà cử tri đang quan tâm

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ -Theo Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường, Quốc hội sẽ chất vấn và trả lời chất vấn 4 nhóm vấn đề mà cử tri đang quan tâm, gồm: Y tế, lao động - thương binh và xã hội, kế hoạch và đầu tư, giáo dục và đào tạo.

Đại biểu Quốc hội: Cơ cấu lại nền kinh tế là rất cần thiết Đại biểu Quốc hội: Công khai trong từ thiện càng rõ thì người dân tin tưởng, ủng hộ càng nhiều Đại biểu Quốc hội tranh luận về trang bị tàu bay cho Cảnh sát cơ động 4 Bộ trưởng, trưởng ngành sẽ trả lời chất vấn trước Quốc hội vào ngày 10/11

Chiều 30/10, kết thúc đợt họp thứ nhất của kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường đã thông tin với báo chí về kết quả đợt họp trực tuyến (từ ngày 20 đến 30/10) và nội dung đợt họp thứ hai (từ ngày 8 đến 13/11); Các nội dung chất vấn, trả lời chất vấn tại kỳ họp này.

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường chủ trì họp báo
Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường chủ trì họp báo

Thông tin về kết quả đợt họp thứ nhất của kỳ họp thứ hai, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết, đợt họp diễn ra theo hình thức trực tuyến nhưng vẫn bảo đảm chất lượng, nội dung của kỳ họp.

Theo đó, tại kỳ họp này, kỷ cương lập pháp được tăng cường hơn, trong khi các cơ quan soạn thảo bảo đảm tiến độ thời gian, chất lượng các dự thảo luật, đề án trình Quốc hội. Nhờ đó, các cơ quan thẩm tra có thời gian nghiên cứu kỹ hơn và các đại biểu có nhiều thời gian để thảo luận tại hội trường và ở tổ.

Công tác điều hành của đoàn chủ tịch được tiến hành linh hoạt, hiệu quả và đi đến cùng vấn đề mà các đại biểu quan tâm. Chương trình kỳ họp lần này cũng được chuẩn bị kỹ hơn, trong khi các đại biểu phát biểu ngắn gọn, tập trung và trách nhiệm...

Về đợt họp thứ hai tập trung tại Nhà Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết, Quốc hội sẽ tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn trong 2,5 ngày, vào các ngày 10, 11 và buổi sáng 12/11/2021. Sẽ có 4 bộ trưởng, trưởng ngành tham gia chất vấn và trả lời chất vấn.

Theo Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường, Quốc hội sẽ chất vấn và trả lời chất vấn 4 nhóm vấn đề mà cử tri đang quan tâm, gồm: Y tế, lao động - thương binh và xã hội, kế hoạch và đầu tư, giáo dục và đào tạo.

Cụ thể, Bộ trưởng Bộ Y tế sẽ trả lời chất vấn các vấn đề liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19; Công tác tiêm vắc xin thời gian tới; Việc bảo đảm cung cấp giá xét nghiệm, thuốc chữa bệnh cũng như sinh phẩm xét nghiệm; Chất lượng khám, chữa bệnh; Chế độ cho các y, bác sĩ vùng khó khăn.

Nhóm vấn đề thứ hai do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trả lời chất vấn gồm: Các gói hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thời gian qua; Tình trạng lao động rời Thành phố Hồ Chí Minh cũng như những giải pháp về vấn đề thị trường lao động do tác động của dịch; Các giải pháp hỗ trợ người lao động mất việc làm; Công tác cứu trợ, thiện nguyện thời gian qua…

Nhóm vấn đề thứ ba do Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời gồm: Các giải pháp phục hồi, phát triển kinh tế trong tình hình mới; Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; Công tác đầu tư, kêu gọi đầu tư và sử dụng đầu tư công; Vấn đề sử dụng vốn ODA…

Nhóm vấn đề thứ tư do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời gồm: Chất lượng dạy và học trực tuyến trong bối cảnh dịch Covid-19; Việc giảm tải chương trình dạy và học; Tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản giáo dục và đào tạo trong điều kiện dịch Covid-19.

Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết thêm: Trong chương trình chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp này, Thủ tướng Chính phủ có thể sẽ trao đổi, trả lời những vấn đề mà các Bộ trưởng, trưởng ngành, các Phó Thủ tướng đã nêu.

Hạnh Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Hình ảnh công nhân môi trường cần mẫn để lại sự xúc động trong lòng người dân Thủ đô

Hình ảnh công nhân môi trường cần mẫn để lại sự xúc động trong lòng người dân Thủ đô

TTTĐ - Sáng nay (19/1), nhân dịp đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ, công nhân, lao động Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) Một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO).
Thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia, xây dựng kinh tế số, Chính phủ số, công dân số

Thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia, xây dựng kinh tế số, Chính phủ số, công dân số

TTTĐ - Chiều 18/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030.
Hà Nội sẽ tạo đột phá trên 3 lĩnh vực trong năm 2022

Hà Nội sẽ tạo đột phá trên 3 lĩnh vực trong năm 2022

TTTĐ - Chiều 18/1, nhân dịp đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Thành ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức gặp mặt đại biểu văn nghệ sĩ, trí thức, chức sắc tôn giáo tiêu biểu, bí thư, hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố.
Niềm tin yêu của Nhân dân và bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Niềm tin yêu của Nhân dân và bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

TTTĐ - Với hơn 620 trang, cuốn sách “Niềm tin yêu của Nhân dân và bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng” mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin, tư liệu quý, chân thực bằng những góc nhìn phong phú, đa dạng; Không chỉ là tình cảm trân quý dành cho Tổng Bí thư mà cũng là niềm tin của Nhân dân và bạn bè quốc tế đối với Ðảng, Nhà nước ta trong công cuộc đổi mới đất nước.
Xem phiên bản di động