Quốc kỳ Việt Nam tung bay ở Lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020

Thể thao -
In bài viết

TTTĐ - Tối 23/7, nhà vô địch điền kinh châu Á Quách Thị Lan và “kình ngư” trẻ Nguyễn Huy Hoàng đã tự hào giương cao lá cờ đỏ sao vàng, cùng các thành viên đoàn thể thao Việt Nam tiến qua lễ đài trong buổi Lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020.

Hôm nay khai mạc Olympic Tokyo 2020: Thế Vận hội lịch sử Đội tuyển bắn cung “lĩnh ấn tiên phong” cho đoàn thể thao Việt Nam Chủ tịch nước gửi thư chúc mừng Olympic và Paralympic Tokyo 2020
undefined
Nguyễn Huy Hoàng và Quách Thị Lan là những vận động viên cầm cờ, dẫn đầu đoàn Thể thao Việt Nam tại Lễ khai mạc

18h tối 23/7 (giờ Việt Nam), Lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 đã chính thức được diễn ra tại Sân vận động Quốc gia ở Thủ đô Tokyo (Nhật Bản).

Olympic Tokyo 2020 là kỳ Thế vận hội đầu tiên phải vượt qua muôn vàn khó khăn để được tổ chức ở một thành phố đang trong tình trạng khẩn cấp vì dịch bệnh.

undefined
Ngọn đuốc Olympic đã xuất hiện và đang được truyền tay nhau đến đài lửa
undefined
Một số người dân Nhật Bản đứng bên ngoài sân Olympic khi lễ khai mạc diễn ra
undefined
Lễ khai mạc với công nghệ hiện đại
undefined
Hình ảnh ấn tượng trong lễ diễu hành

Thông điệp "Cùng nhau nhanh hơn, cao hơn, mạnh hơn" được nêu bật trong Lễ khai mạc Thế vận hội ở Nhật Bản.

Olympic Tokyo được tổ chức theo khái niệm "Thống nhất trong sự đa dạng", nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chấp nhận sự khác biệt của con người, bao gồm chủng tộc, giới tính, tôn giáo và trình độ khả năng.

undefined
Trưởng ban Olympic Tokyo Hashimoto Seiko phát biểu

Trưởng ban Olympic Tokyo - bà Hashimoto Seiko phát biểu "Sau những thách thức của việc Olympic lần đầu tiên bị hoãn trong lịch sử, Tokyo 2020 cuối cùng đã khai mạc tại đây hôm nay.

Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn và sự kính trọng đối với tất cả những người làm công tác thiết yếu, bao gồm những người trong dịch vụ y tế, những người khác trên toàn thế giới, đã thể hiện quyết tâm vượt qua những thách thức này", bà Hashimoto Seiko nói trong Lễ khai mạc.

undefined
Nhật hoàng Naruhito đọc tuyên bố Olympic Tokyo chính thức bắt đầu

Có 205 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự Olympic Tokyo 2020. Trong đó, đoàn thể thao đặc biệt nhất có lẽ là đoàn thể thao người tị nạn, với sự góp mặt của 29 vận động viên đến từ nhiều quốc gia như Syria, Congo, Nam Sudan, Iran, Afghanistan...

undefined
Đoàn Thể thao Việt Nam tại lễ diều hành khai mạc Olympic Tokyo 2020
undefined
Hình ảnh đoàn Việt Nam trong lễ diễu hành

Tham dự Olympic Tokyo 2020, đoàn thể thao Việt Nam có 43 thành viên, trong đó có 18 vận động viên tranh tài ở 11 môn.

Nguyễn Huy Hoàng (Bơi) và Quách Thị Lan (Điền Kinh) là những vận động viên cầm cờ, dẫn đầu đoàn Thể thao Việt Nam trong lễ khai mạc Olympic Tokyo.

undefined
Chủ nhà Nhật Bản khép lại lễ diễu hành của 206 đoàn trong lễ khai mạc

Đoàn Việt Nam diễu hành thứ 158, với tổng cộng 14 thành viên, gồm 8 vận động viên và 6 cán bộ.

Hôm nay khai mạc Olympic Tokyo 2020: Thế Vận hội lịch sử Hôm nay khai mạc Olympic Tokyo 2020: Thế Vận hội lịch sử
Đội tuyển bắn cung “lĩnh ấn tiên phong” cho đoàn thể thao Việt Nam Đội tuyển bắn cung “lĩnh ấn tiên phong” cho đoàn thể thao Việt Nam
Chủ tịch nước gửi thư chúc mừng Olympic và Paralympic Tokyo 2020 Chủ tịch nước gửi thư chúc mừng Olympic và Paralympic Tokyo 2020
Thanh Thắng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
SEA Games 31 có thể khai mạc vào tháng 5/2022

SEA Games 31 có thể khai mạc vào tháng 5/2022

TTTĐ - Ngày 18/10, Văn phòng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF), trụ sở tại Bangkok, Thái Lan tổ chức họp trực tuyến, trong đó có việc thảo luận về SEA Games 31 do Việt Nam làm nước chủ nhà.
Tin khác
[Xem thêm]
Manchester United thảm bại trước Leicester City

Manchester United thảm bại trước Leicester City

TTTĐ - Đêm 16/10 (theo giờ Việt Nam), hàng loạt ông lớn tại Premier League đã ra sân thi đấu ở vòng 8, trong đó gây thất vọng nhất chính là Manchester United với một thất bại trên sân của Leicester City.
HLV Park Hang Seo trực tiếp chỉ đạo U22 Việt Nam

HLV Park Hang Seo trực tiếp chỉ đạo U22 Việt Nam

TTTĐ - Sau khi hội quân cùng đội tuyển U22 Việt Nam, HLV Park Hang Seo bắt đầu trực tiếp chỉ đạo buổi tập của các học trò từ tối qua (15/10). Điều khiến nhà cầm quân người Hàn Quốc hài lòng nhất là sự tiến bộ về thể lực của các cầu thủ.
Phú Thọ: Đầu tư gần 25 tỷ đồng sửa chữa sân vận động Việt Trì phục vụ SEA Games 31

Phú Thọ: Đầu tư gần 25 tỷ đồng sửa chữa sân vận động Việt Trì phục vụ SEA Games 31

TTTĐ - UBND tỉnh Phú Thọ phê duyệt dự án cải tạo, sửa chữa sân vận động Việt Trì với số tiền 25 tỷ đồng để hoàn thiện cơ sở vật chất, đáp ứng điều kiện tổ chức các trận thi đấu môn bóng đá nam SEA Games 31 theo tiêu chuẩn của Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC).
Xem phiên bản di động