×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Quốc Oai - Hà Nội: Chưa tìm được hung thủ đập phá phần mộ của người đã khuất

Bạn đọc | Thứ bẩy, 22/12/2018 10:24 (GMT+7)
Quốc Oai - Hà Nội: Chưa tìm được hung thủ đập phá phần mộ của người đã khuất

Gia đình ông Nguyễn Tiến Vượng, trú tại Thôn 6, Làng Thổ Ngõa, xã Tân Hòa vô cùng bức xúc vì kẻ xấu đã phá hoại mồ mả của gia đình mình.

TTTĐ - Gia đình ông Nguyễn Tiến Vượng đề nghị các cơ quan chức năng huyện Quốc Oai nhanh chóng vào cuộc tìm ra hung thủ đã nhẫn tâm phá hoại mồ mả của người thân mình.

Video: Gia đình ông Nguyễn Tiến Vượng, trú tại Thôn 6, Làng Thổ Ngõa, xã Tân Hòa vô cùng bức xúc vì kẻ xấu đã phá hoại mồ mả của gia đình mình.

Bài liên quan

Như Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã phản ánh, sáng 27/11/2018 gia đình ông Nguyễn Tiến Vượng, trú tại Thôn 6, Làng Thổ Ngõa, xã Tân Hòa, (huyện Quốc Oai, TP Hà Nội) bàng hoàng khi phát hiện phần mộ và tường rào xung quanh mộ của mẹ mình là cụ Nguyễn Thị Đ nằm ở nghĩa trang Gò Đồng Gió có dấu hiệu bị kẻ xấu xâm phạm.

Cụ thể, 1 bát hương, 1 đĩa để đồ thắp hương, 1 lọ hoa, toàn bộ âu chén thờ trên phần mộ bị vỡ vụn do kẻ xấu dùng gạch ném vào. Tường bao xung quanh ngôi bộ bị bị kẻ xấu đập phá khiến một phần trụ cổng đi vào bị đổ.

Nghiêm trọng hơn, phần bia mộ có di ảnh và thông tin ngày tháng năm sinh, ngày mất của cụ Nguyễn Thị Đ đã xuất hiện nhiều vết gạch đập vào, điều này khiến phần bia mộ loang lổ vết vỡ.

Sau khi phát hiện được sự việc, gia đình ông Nguyễn Tiến Vượng đã trình báo sự việc đến UBND xã Tân Hòa, và được Công an xã Tân Hòa và Công an huyện Quốc Oai xuống hiện trường lập biên.

Trao đổi với phóng viên, Trưởng công an xã Tân Hòa xác nhận sự việc trên và cho biết thêm: “Sau khi nhận được đơn trình báo của gia đình, chúng tôi đã cử người xuống đó để nắm bắt thông tin. Hiện nay chúng tôi đang hoàn thiện hồ sơ để có văn bản báo cáo đến Công an huyện Quốc Oai để Đội Điều tra họ vào cuộc”.

Mộ của cụ Nguyễn Thị Đ. đã bị kẻ xấu nhẫn tâm phá hoại bát hương và phần bia mộ.

Mộ của cụ Nguyễn Thị Đ. đã bị kẻ xấu nhẫn tâm phá hoại bát hương và phần bia mộ.

Tuy nhiên, theo phản ánh của ông Nguyễn Tiến Vượng thì gia đình ông vẫn chưa nhận được câu trả lời chính thức của các cơ quan chức năng của huyện Quốc Oai cho dù sự việc đã xảy ra.

“Đến nay sau hơn 3 tuần kể từ ngày diễn ra sự việc mồ mả của gia đình tôi bị xâm hại nhưng các cơ quan như Công an huyện Quốc Oai, hay Công an xã Tân Hòa vẫn chưa có câu trả lời bằng văn bản chính thức nào với gia đình tôi. Chỉ mời bằng miệng gia đình tôi lên Công an huyện để lấy lời khai” – Ông Vượng cho hay.

“Gia đình chúng tôi vô cùng bức xúc về sự việc này, vì liên quan đến vấn đề tâm linh, mồ mả bị xâm hại. Chúng tôi đề nghị Công an huyện Quốc Oai, với chức năng của mình sẽ điều tra và đưa ra được lý do là ai đã làm những việc thất đức và vi phạm pháp luật này đối với gia đình tôi” – ông cho Vượng cho biết.

Trao đổi với phóng viên, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Quốc Oai cho biết, vụ việc đang trong quá trình điều tra. Diễn biến như thế nào thì không thể cung cấp vì chưa có chỉ đạo của lãnh đạo Công an huyện và Công an Thành phố.

Theo Điều 246 Bộ luật Hình sự, tội xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt sẽ bị phạt cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 2 năm đến 7 năm:

- Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội

- Chiếm đoạt hoặc hủy hoại vật có giá trị lịch sử, văn hóa

- Vì động cơ đê hèn

- Chiếm đoạt bộ phận thi thể, hài cốt.

Phùng Đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Thông tin tiếp bài “Người phụ nữ 17 năm đi kêu oan”: Mảnh đất có bị chiếm giữ trái phép?
TTTĐ.VN- Báo Tuổi trẻ Thủ đô đăng bài “Bắc Giang người phụ nữ 17 năm đi kêu oan” thông tin về hành trình của bà Nguyễn Thị Ca (SN: 1960;...
Một tập đoàn đa quốc gia bị tố 'ăn cắp' ý tưởng chăm sóc xe ô tô?
TTTĐ- Đánh cắp ý tưởng chương trình hiện nay là một hành vi thường thấy tại nhiều lĩnh vực truyền thông tại Việt Nam. Nhiều người...