Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam kêu gọi “Chung tay vì trẻ em ảnh hưởng đại dịch Covid-19”

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam kêu gọi “Chung tay vì trẻ em ảnh hưởng đại dịch Covid-19”.

Tiên Nguyễn trao tặng 3 tỷ đồng tại chương trình “Mùa xuân cho em”

Theo thống kê của các tỉnh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid, đến ngày 8/6/2021 có gần 7.000 trẻ em ở 26 tỉnh thành phố bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch. Số lượng trẻ em điều trị Covid-19 và trẻ em phải cách ly sẽ tiếp tục tăng. Theo dự báo của Cục Trẻ em - Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, số trẻ em bị ảnh hưởng bởi Covid-19 từ nay đến cuối năm 2021 có thể tăng lên khoảng 42.000 trẻ em Dịch bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến sự sống còn và phát triển của trẻ em và các gia đình có trẻ em.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng và Nhà nước “Chống dịch như chống giặc”, nhân tháng Hành động Vì trẻ em Việt Nam, ngày 29/5/2021, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã quyết định hỗ trợ toàn bộ tiền ăn cho trẻ em F0 và F1 trong thời gian từ 27/4/2021 đến 31/12/2021 đang điều trị và cách ly tại các trung tâm theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền. Định mức 80.000 đồng/ngày trong thời gian 21 ngày (theo quy định) bằng nguồn vận động và tích lũy của Quỹ Bảo trợ trẻ em em Việt Nam năm 2021.

Riêng 3 tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang và Điện Biên hỗ trợ thêm 1 tỷ đồng/tỉnh. Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã và đang triển khai thực hiện Quyết định của Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH, Phó Chủ tịch HĐBT.

NS ƯT Xuân Bắc là đại sứ thiện chí của chương trình
NSƯT Xuân Bắc là đại sứ thiện chí của chương trình

Để đảm bảo nguồn lực hỗ trợ trẻ em vượt qua đại dịch , Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam mở cuộc vận động kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế quan tâm hỗ trợ tài chính, công sức, hiện vật cho trẻ em trong vùng dịch.

Thời gian của cuộc vận động kéo dài từ 1/6 đến 31/7/2021. NSƯT Xuân Bắc, đại sứ thiện chí của Quỹ BTTEVN sẽ trực tiếp tham gia chương trình và kêu gọi sự ủng hộ của mọi người dành cho trẻ em bị ảnh hưởng đại dịch Covid-19.

Số tiền, hàng hóa vận động được sẽ tổng hợp thông tin hàng tuần trên trang web của Quỹ BTTEVNvà báo cáo kết quả tiếp nhận, sử dụng hỗ trợ vào ngày 15/1/2022 đến các đơn vị, cá nhân hỗ trợ thông qua Quỹ.

Nghệ sĩ Việt chung tay góp Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19 Nghệ sĩ Việt chung tay góp Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19
Quận đoàn Hà Đông hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh phòng chống dịch Covid-19 Quận đoàn Hà Đông hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh phòng chống dịch Covid-19
Quận đoàn Hà Đông: Phát động toàn Đoàn ủng hộ Quỹ vắc - xin phòng chống Covid-19 Quận đoàn Hà Đông: Phát động toàn Đoàn ủng hộ Quỹ vắc - xin phòng chống Covid-19
Ngọc Hân
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xe ôm, người giao hàng vật lộn mưu sinh với nắng nóng giữa mùa dịch

Xe ôm, người giao hàng vật lộn mưu sinh với nắng nóng giữa mùa dịch

TTTĐ - Thành phố Hà Nội đang trải qua đợt nắng nóng đặc biệt gay gắt, có nơi hơn 40 độ C. Mức nhiệt cao, cùng với bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và sinh hoạt của người dân. Mặc dù nắng nóng, những người lao động ngoài trời như bán hàng rong, xe ôm, giao hàng… vẫn phải vật lộn với nắng nóng để mưu sinh.
Người dân “mách” nhau cách sử dụng điện tiết kiệm trong mùa nắng nóng

Người dân “mách” nhau cách sử dụng điện tiết kiệm trong mùa nắng nóng

TTTĐ - Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) cho biết, đợt nắng nóng đang diễn ra khiến lượng điện tiêu thụ trên địa bàn Thủ đô tăng cao so với những ngày trước đó. Nhiều người dân đã chia sẻ cách sử dụng điện tiết kiệm để không phát sinh nhiều chi phí trong mùa nắng nóng.
Ngày đầu thực hiện Chỉ thị 10 của UBND TP HCM

Ngày đầu thực hiện Chỉ thị 10 của UBND TP HCM

TTTĐ - Sáng 20/6, lực lượng chức năng ra quân tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị 10 của UBND TP HCM. Trong đó, tại các chợ tự phát, do ngày đầu thực hiện việc tạm đóng cửa để phòng dịch nên các tiểu thương còn bỡ ngỡ và lượng người đi mua sắm hàng hóa vẫn khá đông.
Xem phiên bản di động