Thứ tư 28/02/2024 06:55 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Quỳ Châu (Nghệ An): Truy bắt đối tượng cướp tài sản, trốn trong rừng

Pháp luật -
In bài viết

TTTĐ - Dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An, Công an huyện Quỳ Châu đã truy bắt thành công đối tượng cướp giật tài sản đang lẩn trốn trong rừng sâu.

Quỳ Châu (Nghệ An): Một ngày phá 2 chuyên án, bắt 9 đối tượng phạm tội về ma túy Quỳ Châu (Nghệ An): Một đối tượng dùng hung khí tấn công khiến Thiếu tá công an bị thương Quỳ Châu (Nghệ An): Bắt giữ gã trai trẻ chuyên lừa bán chim cảnh trên mạng Quỳ Châu (Nghệ An): Bắt đối tượng cầm đầu đường dây bán lẻ ma tuý
Đối tượng Vi Văn Sáng đóng giả khách mua điện thoại để cướp giật tài sản
Đối tượng Vi Văn Sáng đóng giả khách mua điện thoại

Ngày 27/11/2023, Công an huyện Quỳ Châu cho biết, đơn vị vừa bắt giữ thành công đối tượng Vi Văn Sáng (sinh năm 2005, hộ khẩu thường trú tại xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu; tạm trú tại phường Tân Hiệp, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) về hành vi cướp giật tài sản. Quá trình bắt giữ đối tượng đảm bảo tuyệt đối an toàn cho Nhân dân và lực lượng chức năng.

Sau 24h, lực lượng Công an đã bắt giữ Sáng khi đối tượng này đang lẩn trốn trong rừng. Quá trình vây bắt đảm bảo tuyệt đối an toàn
Lực lượng công an đã bắt giữ Sáng khi đối tượng này đang lẩn trốn trong rừng

Trước đó, khoảng 16h45’ ngày 25/11/2023, Công an huyện Quỳ Châu tiếp nhận thông tin trình báo của một chủ cửa hàng điện thoại di động tại bản Dé, xã Yên Hợp huyện Quỳ Hợp (khu vực giáp ranh với xã Châu Bình huyện Quỳ Châu) về việc có một đối tượng lạ mặt đi xe mô tô đến cửa hàng hỏi mua điện thoại. Lợi dụng lúc chủ cửa hàng mất cảnh giác, đối tượng đã cướp giật 1 chiếc điện thoại iphone trị giá khoảng 10 triệu đồng, rồi lên xe tẩu thoát về hướng huyện Quế Phong.

Chiếc xe mô tô đối tượng Sáng dùng để gây án và số ma tuý tổng hợp thu giữ trên người Sáng.
Chiếc xe mô tô đối tượng dùng để gây án và số ma tuý tổng hợp thu giữ trên người Sáng

Ngay sau khi tiếp nhận tin trình báo, nhận thấy tính chất manh động, liều lĩnh của đối tượng, Công an huyện Quỳ Châu đã báo cáo lãnh đạo Công an tỉnh để triển khai phương án truy bắt. Mặc dù đang là ngày nghỉ cuối tuần nhưng hàng chục cán bộ chiến sĩ Công an Quỳ Châu đã có mặt để tiến hành truy bắt đối tượng.

Việc rà soát, khoanh vùng đối tượng và khu vực đối tượng lẩn trốn được thực hiện khẩn trương. Các tổ công tác đã vận động nhân dân cung cấp hàng chục thông tin và hình ảnh để xác minh đối tượng. Chỉ sau 12 tiếng, Công an huyện đã xác minh đối tượng gây án là Vi Văn Sáng (sinh năm 2005, hộ khẩu thường trú tại xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu). Đây là đối tượng không có việc làm, nghiện ma tuý, rượu chè, cờ bạc. Vi Văn Sáng thường vào Bình Dương để làm công nhân hoặc nương tựa vào người thân để kiếm tiền thoả mãn cơn nghiện. Khi hết tiền, Sáng lại về quê.

Cán bộ Công an huyện Quỳ Châu lấy lời khai đối tượng Vi Văn Sáng
Cán bộ Công an huyện Quỳ Châu lấy lời khai đối tượng Vi Văn Sáng

Bằng các biện pháp nghiệp vụ và từ nguồn tin của quần chúng Nhân dân, lực lượng công an xác định: Đối tượng sau khi gây án đã lẩn trốn vào rừng ở khu vực giáp ranh giữa huyện Quỳ Châu và huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hoá. Với quyết tâm truy bắt đối tượng nhanh nhất, không để đối tượng làm phức tạp tình hình trong quá trình lẩn trốn, Công an huyện Quỳ Châu đã thành lập nhiều tổ công tác, phối hợp với công an các xã Châu Hạnh, Châu Bình để triển khai vây bắt.

Vi Văn Sáng và tang vật tại cơ quan Công an
Vi Văn Sáng và tang vật tại cơ quan công an

Khoảng 17h ngày 26/11/2023, lực lượng công an đã bắt giữ thành công Vi Văn Sáng khi đối tượng này đang lẩn trốn trong một chòi canh rẫy giữa rừng sâu. Quá trình bắt giữ đảm bảo tuyệt đối an toàn cho Nhân dân và lực lượng chức năng. Tại hiện trường, lực lượng công an đã thu giữ 1 xe mô tô - là phương tiện đối tượng dùng để gây án. Khám người Vi Văn Sáng, các chiến sĩ công an hiện và thu giữ 3 viên ma tuý tổng hợp (hồng phiến).

Tại cơ quan công an, Vi Văn Sáng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Minh Quang
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Công ty Luật Siglaw: Tư vấn thành lập doanh nghiệp FDI tại Việt Nam

Công ty Luật Siglaw: Tư vấn thành lập doanh nghiệp FDI tại Việt Nam

TTTĐ - Với thế mạnh là các dịch vụ tư vấn đầu tư nước ngoài, trong đó có tư vấn thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI), Công ty Luật Siglaw là doanh nghiệp nhận được sự tin tưởng trong cung cấp dịch vụ pháp lý từ nhiều nhà đầu tư nước ngoài trên thế giới bởi dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín.
Tin khác
[Xem thêm]
Công tác phòng, chống ma túy đạt nhiều kết quả quan trọng

Công tác phòng, chống ma túy đạt nhiều kết quả quan trọng

TTTĐ - Sau 3 năm thực hiện Chương trình số 128/CTr/TU ngày 9/3/2020 của Tỉnh ủy về thực hiện Chỉ thị 36-CT/TW, công tác phòng, chống ma túy tại tỉnh Bình Dương đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội