Thứ ba 29/11/2022 04:44 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Quy định về hội đồng quản lý đơn vị sự nghiệp công lập ngành tài nguyên

Môi trường -
In bài viết

TTTĐ - Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Thông tư số 09/2022/TT-BTNMT, quy định về Hội đồng quản lý trong đơn vị sự nghiệp công lập thuộc ngành, lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

Ngành Tài nguyên và Môi trường tiên phong phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn TP Hà Nội phê duyệt 13 quy trình giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực môi trường Công bố nền tảng chia sẻ dữ liệu tài nguyên và môi trường TP Hồ Chí Minh Tăng cường quản lý nhà nước về tài nguyên, môi trường biển và hải đảo

Theo Điều 6 của Thông tư, cơ cấu và số lượng thành viên của Hội đồng quản lý đơn vị sự nghiệp công lập thuộc lĩnh vực tài nguyên và môi trường được quy định như sau: Hội đồng quản lý có số lượng thành viên từ 5 đến 11 người, gồm chủ tịch và các thành viên khác.

Thành phần Hội đồng quản lý gồm có: Đại diện của cơ quan quản lý cấp trên của đơn vị sự nghiệp công lập gồm đại diện của bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, tổ chức do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ thành lập mà không phải là đơn vị sự nghiệp công lập, UBND cấp tỉnh và cơ quan quản lý cấp trên trực tiếp (nếu có).

Quy định về hội đồng quản lý đơn vị sự nghiệp công lập ngành tài nguyên
Ảnh minh họa

Người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu, đại diện tổ chức chính trị xã hội và đại diện một số tổ chức thuộc lĩnh vực hoạt động chính của đơn vị sự nghiệp công lập.

Số lượng, cơ cấu thành phần cụ thể của thành viên Hội đồng quản lý do người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền phê duyệt đề án tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập quyết định.

Ngoài ra, nguyên tắc làm việc của Hội đồng quản lý là: Hội đồng quản lý làm việc theo chế độ tập thể, công khai, dân chủ, tôn trọng ý kiến các thành viên, quyết định theo đa số bằng hình thức bỏ phiếu kín. Thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn được giao theo đúng thẩm quyền. Được sử dụng con dấu và bộ máy tổ chức của đơn vị sự nghiệp công lập để triển khai công việc của Hội đồng quản lý.

Thông tư số 09/2022/TT-BTNMT có hiệu lực từ ngày 20/9/2022 và thay thế Thông tư số 18/2018/TT-BTNMT ngày 31/10/2018.

THANH HOÀI
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Những “chiếc phao xanh” mùa bão lũ

Những “chiếc phao xanh” mùa bão lũ

TTTĐ - "Nơi nào khó, có thanh niên" - khẩu hiệu ấy dường như luôn đúng trong những trường hợp khó khăn, cấp bách. Mùa bão lũ, ở những nơi bị ảnh hưởng, thiệt hại do lũ, màu áo xanh thanh niên tình nguyện giúp dân vượt qua mưa bão, khắc phục hậu quả mưa lũ nhiều năm qua đã trở thành hoạt động được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Giữa bão lũ, đoàn viên thanh niên trở thành những “chiếc phao xanh” đồng hành cùng người dân vượt lũ.
Phát triển quy hoạch đô thị, nâng cao nhận thức của người dân trong phòng chống thiên tai

Phát triển quy hoạch đô thị, nâng cao nhận thức của người dân trong phòng chống thiên tai

TTTĐ - Thiên tai và biến đổi khí hậu đã và đang gây ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội của các vùng đô thị, tác động tiêu cực đến đời sống của người dân. Nhằm giảm nhẹ rủi ro thiên tai và ứng phó có hiệu quả với biến đổi khí hậu, thời gian qua, các khu vực đô thị đã phối hợp cùng với các ban ngành nghiên cứu tìm ra các giải pháp hữu hiệu. Trong đó, quan trọng nhất vẫn là vấn đề phát triển quy hoạch đô thị và nâng cao nhận thức của người dân.
Trao giải Cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển”

Trao giải Cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển”

TTTĐ - Ngày 25/11, Báo Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển” lần thứ Nhất và phát động Cuộc thi tác phẩm báo chí “Cùng giữ màu xanh của biển” lần thứ Hai. Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành tới dự và phát biểu tại buổi Lễ.
Tin khác
[Xem thêm]
Tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân bảo vệ đê điều

Tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân bảo vệ đê điều

TTTĐ - Những năm qua, hệ thống đê điều trên địa bàn thành phố Hà Nội được đầu tư sửa chữa và nâng cấp bảo đảm cao trình chống lũ, phòng, chống thiên tai. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về đê điều, phòng chống thiên tai cũng được tăng cường.
Xem phiên bản di động