Thứ sáu 09/06/2023 18:04 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Quý I/2023, Hà Nội giải quyết việc làm cho 44.573 lao động

BHXH & Đời sống -
In bài viết

TTTĐ - Theo thống kê của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội, trong tháng 3/2023, thành phố đã giải quyết việc làm cho 15.703 lao động.

Hà Nội đẩy mạnh đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm cho lao động "Sập bẫy" kẻ lừa đảo vì... nhẹ dạ, cả tin Những người trẻ với tư duy làm việc mới Hỗ trợ giải quyết việc làm, bảo đảm an sinh xã hội cho người lao động
Quý I/2023, Hà Nội giải quyết việc làm cho 44.573 lao động
Tính chung quý I năm 2023, thành phố đã giải quyết việc làm cho 44.573/162.000 lao động. Ảnh minh họa

Tính chung quý I năm 2023, thành phố đã giải quyết việc làm cho 44.573/162.000 lao động, đạt 27,5% kế hoạch được giao trong năm.

Trong đó, 10.257 lao động được tạo việc làm theo diện xét duyệt hộ gia đình vay từ nguồn vốn ngân sách thành phố ủy thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội; 3.443 lao động được giải quyết việc làm thông qua hệ thống sàn giao dịch việc làm và tự tạo việc làm; 30.142 lao động có việc nhờ được tư vấn, giới thiệu việc làm của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ việc làm trên địa bàn thành phố; 728 người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng tại thị trường Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc) và Hàn Quốc… Riêng trong tháng 3/2023, thành phố đã giải quyết việc làm cho 15.703 lao động.

Trong tháng 4/2023, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội sẽ tham mưu thành phố ban hành kế hoạch thu thập thông tin thị trường lao động năm 2023, tập trung cho công tác tổ chức lễ phát động Tháng hành động an toàn, vệ sinh lao động năm 2023…

Diệu Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Gỡ vướng mắc để chủ hộ kinh doanh cá thể được hưởng đầy đủ quyền lợi BHXH

Gỡ vướng mắc để chủ hộ kinh doanh cá thể được hưởng đầy đủ quyền lợi BHXH

TTTĐ - Các chủ hộ kinh doanh cá thể tham gia BHXH đều có mong muốn được giải quyết chế độ chính sách BHXH nên cơ chế chính sách cần có sự thay đổi linh hoạt, kịp thời, phù hợp với thực tiễn phát sinh; Cần giải quyết đúng nguyên tắc của BHXH là đóng-hưởng, nghĩa là chủ hộ đã đóng BHXH bắt buộc phải được hưởng đầy đủ quyền lợi.
Tin khác
[Xem thêm]
Đảm bảo chi trả đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách BHXH cho người lao động

Đảm bảo chi trả đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách BHXH cho người lao động

TTTĐ - Trong 5 tháng đầu năm 2023, ngành BHXH Việt Nam tiếp tục thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong bối cảnh khó khăn chung của đất nước và thế giới. Song với quyết tâm, nỗ lực cao nhất, toàn Ngành đã vượt qua khó khăn, thử thách hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.
Vai trò "then chốt" của chính quyền địa phương trong thực hiện chính sách BHXH

Vai trò "then chốt" của chính quyền địa phương trong thực hiện chính sách BHXH

TTTĐ - Sự vào cuộc tích cực của cấp ủy, chính quyền các cấp, nhất là Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại các địa phương đã góp phần chăm lo, đảm bảo an sinh xã hội cho Nhân dân và người lao động, đồng thời tạo sự thống nhất, đồng thuận trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện BHXH, BHYT từ Trung ương tới địa phương.
Khi bảo hiểm được hiểu đúng nghĩa bảo vệ

Khi bảo hiểm được hiểu đúng nghĩa bảo vệ

TTTĐ - Bảo hiểm như bản chất tên gọi là chiếc khiên bảo vệ, là phương án “back-up”, là túi tiền dự phòng trước những bất trắc của cuộc đời. Giá trị mà khách hàng nhận được từ bảo hiểm không dừng lại ở câu chuyện tiền bạc mà quý giá hơn cả là sự an tâm.
Lương hưu - Nguồn thu nhập ổn định giúp người lao động yên tâm dưỡng già

Lương hưu - Nguồn thu nhập ổn định giúp người lao động yên tâm dưỡng già

TTTĐ - Quá trình tham gia BHXH của người lao động là khoản tích lũy quý giá khi còn trẻ để về già có lương hưu và thẻ BHYT miễn phí (được thanh toán 95% chi phí khám chữa bệnh. Người lao động sẽ được hưởng lương hưu cao hơn khi đóng BHXH với mức cao và tích lũy thời gian đóng dài. Chưa kể, lương hưu còn luôn được Nhà nước quan tâm, điều chỉnh phù hợp để đảm bảo cuộc sống cho người nghỉ hưu.
Xem phiên bản di động