Quỹ vaccine tiếp nhận được 8.182 tỷ đồng

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Theo Ban quản lý Quỹ vaccine phòng Covid-19, tính đến 17h00 ngày 19/7 Quỹ đã tiếp nhận được 8.182 tỷ đồng (đã bao gồm ngoại tệ quy đổi).

Quỹ vaccine phòng Covid-19 tiếp nhận 57 tỷ đồng và hơn 1 triệu đô la Mỹ Tin tức giải trí mới nhất ngày 16/7: Diễn viên Việt Anh ủng hộ toàn bộ số tiền thưởng "Ai là triệu phú" cho Quỹ Vaccine Covid-19 Thiếu nhi huyện Thanh Oai đập lợn đất ủng hộ Quỹ Vắc xin phòng chống Covid-19 Tin tức giải trí mới nhất ngày 21/6: Ngọc Thúy ủng hộ Quỹ vaccine Covid-19 100 triệu đồng Đội tuyển Việt Nam ủng hộ 300 triệu đồng cho Quỹ Vaccine Covid-19 Đất Xanh Miền Trung liên tiếp ủng hộ quỹ vaccine phòng, chống dịch Covid -19
Đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông trao tượng trưng số tiền 200 triệu đồng ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19
Đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông trao tượng trưng số tiền 200 triệu đồng ủng hộ Quỹ vaccine phòng Covid-19

Số tiền đã chuyển vào quỹ kể trên do 461.789 tổ chức, cá nhân tham gia đóng.

Ban quản lý Quỹ vaccine phòng Covid-19 hàng ngày thực hiện công khai số dư quỹ và danh sách các đơn vị, tổ chức, cá nhân đã ủng hộ cho quỹ trên Cổng thông tin điện tử Bộ Tài chính và các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định tại Thông tư số 41/2021/TT-BTC ngày 2/6/2021 của Bộ Tài chính hướng dẫn Quy chế tổ chức, hoạt động, quản lý, sử dụng và chế độ kế toán, quyết toán, công khai tài chính Quỹ vaccine phòng Covid-19.

"Chúng tôi phải có trách nhiệm quản lý đúng đắn, chặt chẽ, minh bạch và sử dụng Quỹ tiết kiệm, hiệu quả để phục vụ phòng chống dịch tốt nhất cho nhân dân. Khi có yêu cầu của Bộ Y tế và được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, sẽ xuất quỹ kịp thời để mua vaccine phục vụ nhân dân. Bộ Tài chính cam kết công khai, minh bạch số tiền hàng ngày, từng đợt ủng hộ và công khai quyết toán của Bộ Y tế sau từng đợt tiêm vaccine phòng chống dịch Covid-19", Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc cam kết.

Quỹ vaccine tiếp nhận được 8.182 tỷ đồng

Ban quản lý quỹ vừa ra mắt thêm cổng thông tin điện tử của Quỹ vaccine phòng Covid-19 (quyvacxincovid19.gov.vn) để kêu gọi nhiều hơn nữa các cá nhân, tổ chức tham gia ủng hộ.

Theo tính toán từ Bộ Y tế và Bộ Tài chính, để đạt miễn dịch cộng đồng, Việt Nam cần có khoảng 150 triệu liều vaccine Covid-19 để tiêm cho khoảng 75 triệu dân (mỗi người 2 liều). Ước tính, tổng kinh phí cần sử dụng để mua vaccine và tiêm là hơn 25.200 tỷ đồng...

Đình Quyết
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Vaccine Vero Cell hiệu lực bảo vệ tới 79%

Vaccine Vero Cell hiệu lực bảo vệ tới 79%

TTTĐ - Vaccine Vero Cell (Sinopharm) đang được sử dụng tại 65 quốc gia trên thế giới và là một trong những vaccine nằm trong chương trình Covax Facility của Tổ chức Y tế Thế giới. Với hiệu lực bảo vệ lên đến 79% nếu tiêm đủ 2 mũi, các chuyên gia cho rằng, lợi ích mà vaccine này đem lại lớn hơn những nguy cơ đã biết hoặc có thể xảy ra.
Vaccine Abdala của Cuba có gì đặc biệt?

Vaccine Abdala của Cuba có gì đặc biệt?

TTTĐ - Vaccine phòng Covid-19 Abdala là vaccine do Trung tâm Công nghệ sinh học và kỹ thuật di truyền Cuba (CIGB) sản xuất. Abdala là loại vaccine được sản xuất theo công nghệ protein tái tổ hợp.
Xem phiên bản di động