Thứ bảy 02/12/2023 22:13 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn
Công an Quảng Ninh

Quyết liệt xử lý người điều khiển các phương tiện thủy nội địa vi phạm nồng độ cồn, ma túy

Văn hóa giao thông -
In bài viết

TTTĐ - Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục đẩy mạnh kiểm tra, quyết liệt xử lý các trường hợp thuyền viên, người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn, sử dụng ma túy trên các phương tiện vận tải thủy nội địa.

Quảng Ninh: Triệt phá nhóm “tín dụng đen” cho vay lãi suất hơn 200%/năm Quảng Ninh kỷ luật Phó Trưởng ban Dân vận huyện Vân Đồn Quảng Ninh: Xe Range Rover bốc cháy trên cao tốc
Kiểm tra việc sử dụng chất cấm đối với người phuc vụ trên tầu
Kiểm tra việc sử dụng chất cấm đối với người phuc vụ trên tầu

Để tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) đường thủy phục vụ nhân dân và du khách, lực lượng Cảnh sát đường thủy thường xuyên tổ chức kiểm tra đột suất nồng độ cồn và test nhanh ma túy với tất cả thuyền viên, người điều khiển phương tiện phục vụ khách du lịch.

Việc kiểm tra được thực hiện khi phương tiện neo đậu, nên không làm ảnh hưởng đến hành trình của du khách… Theo ghi nhận từ khách du lịch, việc kiểm tra đột suất này rất tốt giúp đảm bảo an toàn cho du khách; Cũng cho thấy tính chuyên nghiệp trong xử lý.

Test nhanh ma túy với tất cả thuyền viên, người điều khiển phương tiện
Test nhanh ma túy với tất cả thuyền viên, người điều khiển phương tiện

Theo Nghị định 139 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa có hiệu lực từ 1/1/2022, thuyền trưởng, thuyền viên đang trong ca trực mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn có thể bị phạt tiền tới 35 triệu đồng; Đồng thời, bị tước giấy chứng nhận, chứng chỉ chuyên môn từ 2 đến 4 tháng.

Từ đầu tháng 3 đến nay, thông qua kiểm tra đột suất, Phòng Cảnh sát đường thủy, Công an tỉnh đã phát hiện, xử lý 12 trường hợp thuyền viên, người điều khiển phương tiện vận tải thủy nội địa vi phạm nồng độ cồn, phạt tiền trên 100 triệu đồng.

Từ đầu tháng 3 đến nay, Phòng Cảnh sát đường thủy  đã phát hiện, xử lý 12 trường hợp vi phạm  Theo Nghị định 139 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội
Từ đầu tháng 3 đến nay, Phòng Cảnh sát đường thủy đã phát hiện, xử lý 12 trường hợp vi phạm Theo Nghị định 139 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội

Với mạng lưới đường thủy đa dạng, có sự đan xen giữa các tuyến vận tải hành khách và các tuyến vận tải hàng hóa, cùng với việc kiểm tra các phương tiện phục vụ khách tham quan, lực lượng Cảnh sát đường thuỷ cũng tăng cường kiểm tra nồng độ cồn, ma túy đối với tất cả các phương tiện vận tải hàng hóa…

Ngọc Tiến
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bài 5: Văn hóa - Yếu tố chính xây dựng giao thông an toàn

Bài 5: Văn hóa - Yếu tố chính xây dựng giao thông an toàn

TTTĐ - Để đảm bảo an toàn giao thông cho người đi bộ, các chuyên gia cho rằng, cần triển khai nhiều giải pháp đồng bộ như đảm bảo an toàn hành lang, vỉa hè, tăng thêm chế tài xử phạt đối với các trường hợp vi phạm… Quan trọng hơn cả là xây dựng bằng được văn hóa giao thông. Khi có văn hóa giao thông, người đi bộ sẽ đi đúng phần đường, người điều khiển phương tiện sẽ dừng đúng điểm, người kinh doanh sẽ chủ động giải phóng lối đi cho người đi bộ. Được như thế, giao thông đường bộ sẽ an toàn.
Tin khác
[Xem thêm]
Bài 3: Nỗi đau người ở lại

Bài 3: Nỗi đau người ở lại

TTTĐ - Tai nạn giao thông xảy ra để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng không chỉ là sức khỏe, tài sản mà nhiều trường hợp trả giá bằng chính mạng sống của mình. Hậu quả tai nạn giao thông để lại không chỉ gây mất mát, đau thương cho người bị nạn mà còn là nỗi ám ảnh hằn sâu trong suốt cuộc đời những người đang sống…
Bài 3: Đèn tín hiệu cho người đi bộ "có cũng như không"

Bài 3: Đèn tín hiệu cho người đi bộ "có cũng như không"

TTTĐ - Hệ thống đèn tín hiệu cho người đi bộ giúp người dân chủ động và an toàn hơn khi muốn qua đường, thế nhưng không phải lúc nào hệ thống đèn này cũng phát huy tác dụng. Đã đến lúc cần phải đánh giá lại hiệu quả của việc thí điểm cột đèn tín hiệu dành cho người đi bộ để có các phương án điều chỉnh hợp lý hơn.
Tham gia giao thông - để không... phải cáu!

Tham gia giao thông - để không... phải cáu!

TTTĐ - Cuộc sống của chúng ta luôn nhộn nhịp, hối hả với những chuyến đi. Đi làm, đi học, đi chơi... tất thảy đều gắn với những cung đường. Giao thông là một phần quan trọng với mỗi người hàng ngày, vì vậy, làm thế nào để mỗi chuyến đi đều không phải cáu bẳn, bực dọc thì phụ thuộc rất nhiều vào ý thức chấp hành pháp luật và tuân thủ quy tắc ứng xử nơi công cộng của thành phố.
Bài 2: …Đến những vụ chống người thi hành công vụ

Bài 2: …Đến những vụ chống người thi hành công vụ

TTTĐ - Nhiều vụ chống người thi hành công vụ khi vi phạm pháp luật về giao thông đã xảy ra tại các địa bàn trên cả nước khiến dư luận bức xúc. Tình trạng này không chỉ nguy cơ ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội và tính nghiêm minh của pháp luật mà còn gây bức xúc, phẫn nộ trong dư luận nên cần kiên quyết ngăn chặn và xử lý nghiêm.
Ám ảnh và trách nhiệm

Ám ảnh và trách nhiệm

TTTĐ - Những vụ tai nạn giao thông đau lòng liên quan đến “ma men” đã để lại hậu quả nặng nề cho xã hội, khiến dư luận rất bức xúc. Ám ảnh đó khiến cả hệ thống chính trị phải vào cuộc và mỗi cá nhân cần nhận thức rõ trách nhiệm của mình khi tham gia giao thông…
Để người đi bộ sang đường an toàn…

Để người đi bộ sang đường an toàn…

TTTĐ - Theo thống kê, tỉ lệ tai nạn giao thông do người đi bộ sang đường sai quy định gần bằng tỉ lệ tai nạn giao thông do sử dụng rượu bia, chất kích thích có cồn. Hiện các cơ quan chức năng đã, đang triển khai nhiều biện pháp quyết liệt trong giảm thiểu tai nạn giao thông do sử dụng rượu bia. Hiệu quả cho thấy rất rõ rệt khi thông điệp “Đã uống rượu bia, không lái xe” được ghim sâu vào trong tâm trí và hành động của nhiều người dân. Đến lúc, chúng ta cũng cần tăng cường các biện pháp mạnh mẽ và kiên quyết tương tự nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông do người đi bộ.
Xem phiên bản di động