Ra mắt Báo Phụ nữ Thủ đô điện tử

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 27/11, Báo Phụ nữ Thủ đô tổ chức Lễ ra mắt Báo Phụ nữ Thủ đô điện tử và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Giao lưu gương điển hình “Phụ nữ Thủ đô sáng tạo - Hội nhập - Kết nối thành công”.

Khẳng định bản lĩnh, trí tuệ, tài năng, sức sáng tạo của phụ nữ Thủ đô Phụ nữ Thủ đô nâng tầm giá trị sản phẩm OCOP Phụ nữ Thủ đô tích cực tham gia các phong trào, hoạt động vì cộng đồng Phát động cuộc thi "Phụ nữ Thủ đô với văn hóa giao thông" Phụ nữ Thủ đô mặc áo dài, đeo khẩu trang đi bầu cử

Đây là hoạt động chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Phụ nữ TP Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Dự buổi lễ có: Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi; Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Bùi Huyền Mai; Cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành TP...

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương, TP
Các đại biểu thực hiện nghi thức bấm nút ra mắt báo Phụ nữ Thủ đô điện tử

Xây dựng tòa soạn hội tụ đa phương tiện

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô Lê Quỳnh Trang cho biết: Báo Phụ nữ Thủ đô xuất bản số báo đầu tiên vào ngày 19/8/1986, là một trong 3 tờ báo của tổ chức Hội Phụ nữ cả nước.

Ngay sau khi thành lập, Báo đã tiên phong tự chủ, tự hạch toán chi thường xuyên. Báo luôn giữ đúng tôn chỉ, mục đích là cơ quan ngôn luận của Hội LHPN Hà Nội, tuyên truyền kịp thời đường lối của Đảng, nhiệm vụ chính trị của thành phố và công tác Hội, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ; Cổ vũ phong trào thi đua yêu nước trong các cấp Hội.

Báo Phụ nữ Thủ đô đã vinh dự được nhận nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba và nhiều Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, UBND TP Hà Nội.

Nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày xuất bản số đầu tiên, ngày 19/7/2021, Báo Phụ nữ Thủ đô đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định số 1254/QĐ-TTg tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Ra mắt Báo Phụ nữ Thủ đô điện tử
Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi và Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và tặng hoa chúc mừng Báo Phụ nữ Thủ đô

Cùng với đó, để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Báo trong bối cảnh phát triển mạnh mẽ của công nghệ số, Internet, truyền thông xã hội; Trước yêu cầu thông tin nhanh, chính xác, đa dạng của phụ nữ và độc giả trong và ngoài nước, ngày 29/10/2021, Báo Phụ nữ Thủ đô đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép số 699/GP-BTTTT hoạt động hai loại hình báo chí, gồm báo in và báo điện tử Phụ nữ Thủ đô - tên miền www.baophunuthudo.vn.

"Báo Phụ nữ Thủ đô sẽ tiếp tục nâng tầm, xây dựng thành một tòa soạn hội tụ đa phương tiện để vừa đáp ứng nhu cầu hội nhập phát triển trong bối cảnh báo chí đa phương tiện, đa nền tảng, vừa phục vụ nhu cầu thông tin của bạn đọc tốt nhất; Đồng thời thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chính trị của mình”, Tổng Biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô Lê Quỳnh Trang nhấn mạnh.

Tiếp tục nâng tầm, đáp ứng nhu cầu hội nhập

Phát biểu tại chương trình, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai cho biết: Trong những năm qua, thành phố ghi nhận báo Phụ nữ Thủ đô không chỉ làm tốt nhiệm vụ chính trị theo đúng mục đích tôn chỉ mà còn làm tốt nhiệm vụ lên tiếng bảo vệ quyền lợi của phụ nữ và trẻ em, trở thành một địa chỉ tin cậy của các nạn nhân bị xâm hại, bạo lực tìm đến nhờ đấu tranh tìm lại công lý và quyền lợi cho mình.

Hiệu quả tuyên truyền của Báo Phụ nữ Thủ đô không chỉ được lãnh đạo thành phố và các sở ban ngành ghi nhận; Mà còn được bạn đọc ủng hộ và đồng hành. Điều đó minh chứng cho việc số lượng phát hành của Báo Phụ nữ Thủ đô luôn nằm ở vị trí là một trong những cơ quan báo chí có số lượng báo in phát hành cao nhất thành phố; Vinh dự nhiều lần nhận được Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai phát biểu tại chương trình
Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai phát biểu tại chương trình

“Hôm nay, một lần nữa, những thành tích của báo Phụ nữ Thủ đô tiếp tục được ghi nhận khi được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen nhân dịp báo Kỷ niệm 35 năm ngày ra số báo đầu tiên”, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh.

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai cũng ghi nhận, 35 năm qua, từ cái tầm đổi mới của những người đặt nền móng đầu tiên là tự chủ tài chính và phấn đấu trở thành một tờ báo phụng sự bạn đọc tốt nhất, các thế hệ lãnh đạo và cán bộ phóng viên tiếp nối đã tiếp tục phát huy và không ngừng cải tiến, đổi mới để đáp ứng nhiệm vụ tuyên truyền và nhu cầu thông tin của bạn đọc.

Đồng chí tin tưởng với bước chuyển đổi số từ phiên bản điện tử, báo Phụ nữ Thủ đô sẽ tiếp tục nâng tầm để vừa đáp ứng nhu cầu hội nhập phát triển trong thời báo chí đa phương tiện 4.0, vừa phục vụ nhu cầu thông tin của bạn đọc tốt hơn; Đồng thời thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chính trị của mình.

Chúc mừng những kết quả mà báo Phụ nữ Thủ đô đã đạt được, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai tin tưởng, Báo Phụ nữ Thủ đô sẽ trở thành một tờ báo điện tử phát triển mạnh mẽ bên cạnh báo in, có số lượng bạn đọc đông đảo, luôn tin cậy và đồng hành.

 6 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc
Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai trao tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ đã diễn ra chương trình giao lưu gương điển hình “Phụ nữ Thủ đô Sáng tạo - Hội nhập - Kết nối thành công”.

Trong những năm qua, phong trào thi đua yêu nước do Hội LHPN Hà Nội phát động đã khích lệ, động viên cán bộ, hội viên, các tầng lớp phụ nữ Thủ đô không ngừng học tập nâng cao trình độ, nâng cao năng suất lao động, thực hiện tốt vai trò người mẹ hiền, người vợ đảm đang, người con hiếu thảo, giữ gìn tổ ấm gia đình.

Từ phong trào thi đua, nhiều mô hình, phần việc thiết thực đã được các cấp Hội triển khai mang lại lợi ích thiết thực cho gia đình và cộng đồng; Nhiều gương người tốt, việc tốt, tập thể, cá nhân phụ nữ xuất sắc trên các lĩnh vực được Hội LHPN Việt Nam, Hội đồng Thi đua TP Hà Nội và các cấp, các ngành khen thưởng.

6 tấm gương phụ nữ tiêu biểu đại diện cho các tấm gương điển hình, người tốt việc tốt trong phong trào thi đua “Phụ nữ Thủ đô thi đua học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc" với chủ đề "Phụ nữ Thủ đô Sáng tạo - Hội nhập - Kết nối thành công” đã tham gia giao lưu, với nhiều câu chuyện minh chứng cho khả năng, sức sáng tạo của giới nữ; Qua đó góp phần xây dựng đất nước và Thủ đô ngày càng văn minh, hiện đại và giàu đẹp.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi và Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Báo Phụ nữ Thủ đô.

Để ghi nhận đóng góp của các cấp Hội Phụ nữ Thủ đô trong các phong trào thi đua và đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ TP Hà Nội lần thứ XVI nhiệm kỳ 2021-2026, tại buổi lễ, 6 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc đã vinh dự được lãnh đạo UBND TP trao Bằng Khen của Chủ tịch UBND TP.

Tú Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Ngành Kiểm sát Thủ đô cần đẩy nhanh tiến độ giải quyết án, không để tồn đọng, kéo dài

Ngành Kiểm sát Thủ đô cần đẩy nhanh tiến độ giải quyết án, không để tồn đọng, kéo dài

TTTĐ - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đề nghị mỗi cán bộ, đảng viên ngành Kiểm sát thành phố phát huy tinh thần đoàn kết, giữ vững bản lĩnh, tập trung trí tuệ, cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao giao.
Tin khác
[Xem thêm]
Đoàn ĐBQH TP Hà Nội tặng quà Tết đối tượng chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Ba Vì

Đoàn ĐBQH TP Hà Nội tặng quà Tết đối tượng chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Ba Vì

TTTĐ - Chiều 17/1, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) thành phố Hà Nội Phạm Thị Thanh Mai đã đến thăm, tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn xã Phú Châu và Trung tâm Chăm sóc và Nuôi dưỡng người tâm thần Hà Nội (huyện Ba Vì) nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.
Xem phiên bản di động